หญิงโพสต์เจอ "หนอน" เต็มผัก จึงตัดสินใจเลี้ยงมันจนโต สุดท้ายกลับได้ความประทับใจสุดๆ(คลิป)

ว้าว!! สวยจริงๆเลย
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้มีชาวเน็ตต่างชาติได้โพสต์ เรื่องของสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่เติบโตขึ้นหลังจากที่เลี้ยงได้ไม่นาน มันสวยและงดงามมากเลย!!!

    โดยผู้ตั้งโพสต์หญิงคนหนึ่งกล่าวว่า ในวันนั้นเธอไปเอาผักในสวนของคุณยายมาเพื่อจะทำอาหาร แต่กลับพบมีหนอนมากมายในผัก แน่นอนว่าหลายคนคงเลือกที่จะฆ่าทิ้ง แต่เธอไม่ได้ฆ่าหนอนเหล่านั้นเลยสักกะตัว แต่กลับเลี้ยงดูหนอนเหล่านั้นอย่างดี

Sponsored Ad

    เธอให้อาหารหนอนเหล่านั้นทุกวัน อาหารที่แสนโอชะของมันก็คือผักที่คุณยายปลูกนั้นเอง ยิ่งเลี้ยงก็ยิ่งมีหนอนมากขึ้น  ดูสิหนอนกินจนอิ่มเลย ตัวโตมาก

    หญิงผู้ตั้งโพสต์ดีใจมาก เมื่อเห็นมันสุขภาพแข็งแรงโตวันโตคืน เธอตั้งหน้าตั้งตาคอยว่าเมื่อไรมันจะโตขึ้นมาเป็นผีเสื้อสักที

Sponsored Ad

    แต่หลังจากนั้น 5 วัน มันก็กลายเป็นดักแด้แล้ว เย้ๆๆ!!!!  อีกไม่นานก็จะได้เห็นปีกอันสวยงามสักที......

    หญิงผู้ตั้งโพสต์บอกว่า ภาพแรกที่เห็นหนอนเหล่านั้นกลายเป็นผีเสื้อ มันช่างปลาบปลื้มใจมาก!! ดีใจจนบอกไม่ถูก หนอนในกล่องที่เลี้ยงไว้ค่อยๆกลายเป็นผีเสื้อที่สวยงามไปหมด

Sponsored Ad

    เรื่องราวของเธอกลายเป็นเรื่องประทับใจชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นว่า "เธอชอบหนอนในผักแสดงว่า เธอต้องเป็นคนจิตใจงดงามมากแน่ๆเลย น่าประทับใจมาก"......."ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องเหล่านี้ที่คนส่วนมากมองข้าม เมื่อย้อนกลับมาดูจริงๆแล้ว มันมีคุณค่ามาก หากเราเลือกที่จะเลี้ยงมันให้เติบโตเป็นผีเสื้อที่สวยงาม และไม่ทำลายวัฏจักรของผีเสื้อกับดอกไม้ พวกเราก็จะเห็นผีเสื้อที่สวยงามนั้นเอง!! "

ประโยชน์จากผีเสื้อ

1. ผีเสื้อ เป็นแมลงสำคัญที่ช่วยในการผสมเกสรของดอกไม้ โดยดอกไม้ก็ตอบแทนผีเสื้อด้วยการให้น้ำหวานเป็นอาหาร

2. ดอกไม้บางชนิดมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับผีเสื้อ โดยดอกไม้ชนิดนั้นจะผสมเกสรได้ด้วยผีเสื้อชนิดเดียวเท่านั้น และผีเสื้อชนิดนั้นกินพืชนี้เป็นอาหารเพียงอย่างเดียว หากสิ่งใดสิ่งหนึ่งสูญพันธุ์ไป อีกอย่างก็สูญพันธุ์ตามไปด้วย เช่น ต้น Yucca และ Yucca moth ผีเสื้อใช้เป็นตัววัดความสมบูรณ์ของป่าไม้ได้

3. ผีเสื้อเป็นสัตว์ที่สร้างความสวยงามให้กับธรรมชาติ

4. ปีกที่มีสีสันสวยงามของผีเสื้อ สามารถนำมาทำเป็นเครื่องประดับ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทย

ชมคลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก butterfly