ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "ลูกสาวกตัญญู" เลิกกับแฟนเพื่อมาดูแลพ่อป่วยหนัก เธอย้ำ แค่แฟนหาใหม่ได้!!

สุดกตัญญู ยอมเลิกกับแฟนเพื่อมาดูแลพ่อที่่ป่วยหนัก ยอมทิ้งแม้อาชีพในฝัน เผยผู้ชายที่จะมาเป็นแฟนนั้นหาใหม่ได้ แต่พ่อนั้นมีแค่คนเดียว !!
Sponsored Ad

    เธอคนนี้กำลังกลายหญิงผู้กตัญญูที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ มีรายงานเรื่องราวของหญิงสาววัย 26 ปีรายหนึ่งชื่อ กู่เสว่ ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตในด้านความกตัญญูของเธอ หลังจากที่เธอยอมละทิ้งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝัน หรือแฟนหนุ่มที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้น สาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะว่า เพื่อที่จะมาดูแลพ่อที่กำลังป่วยหนัก

   

Sponsored Ad
    

       สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 กู่เสว่ เพิ่งจะจบการศึกษาจากวิทยาลัยและกำลังจะก้าวไปสู่เส้นทางอาชีพที่วาดหวังไว้ แต่แล้วข่าวร้ายก็มาเยือนครอบครัวของเธอ เมื่อผู้เป็นพ่อกลับล้มป่วยลงใน 2 เดือนต่อมา สภาพอาการป่วยของเขาเลวร้ายมาก พ่อของกู่เสว่ป่วยเป็น "โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวไปยังที่ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ต้องมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
  

          กู่เสว่จำเป็นต้องเลือกระหว่างการเดินทางตามความฝันตัวเอง กับการกลับไปดูแลพ่อที่บ้านเกิดในมณฑลหูเป่ย์ ซึ่งจะทำให้เธอต้องอยู่ห่างจากแฟนหนุ่มและอาจต้องจบความสัมพันธ์ลง แต่ท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจเลือกสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ นั่นก็คือการมาอยู่เคียงข้างพ่อ
     

Sponsored Ad

        อย่างที่เธอคาดไว้ แฟนหนุ่มของเธอ บอกเลิกกับเธอ เมื่อรู้ว่าเธอตกลงตัดสินใจที่จะกลับบ้านดูแลพ่อ ขณะที่ช่วงเวลาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา กู่เสว่ก็ยังต้องคอยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด และช่วยพยุงท่านไปยังที่ต่าง ๆ ซึ่งแม้ว่าในช่วงแรก ๆ เธอจะรู้สึกหมดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ไม่ช้าเธอก็ตระหนักได้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่แท้จริงในชีวิต 

     

    กู่เสว่ กล่าวว่า  "ในอนาคต ฉันสามารถหาแฟนหนุ่มคนอื่นมาเป็นแฟนใหม่ได้  แต่ฉันมีพ่อเพียงแค่คนเดียว ซึ่งจะหาใหม่ก็ไม่ได้แล้ว ตราบใดก็ตามที่ยังมีพ่อ เธอก็ยังคงมีครอบครัวที่อบอุ่นใจ"

ชมคลิป    แอดอ่านแล้วไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงมีคนยกย่องชื่นชมเธอมากมายขนาดนี้ ความกตัญญูของเธอจะทำให้เธอได้พบสิ่งดีๆในอนาคตแน่นอน!! เป็นกำลังใจให้พ่อหายไวๆและเธอ ลูกกตัญญูมีโอกาสได้ทำตามความฝันในสักวัน....

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR