แบบนี้ก็มีหรอ.. 2 ลุงคู่ซี้ สนิทกันมานานกว่า 60 ปี แต่กลับเพิ่งจะรู้ว่าเป็น "พี่น้องกัน" !?

เมื่อเพื่อนรักที่คบกันมา 60 ปี กลายเป็นสายเลือดเดียวกัน!?
Sponsored Ad

        มันเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์สุดพิเศษสำหรับคู่เพื่อนรัก "อลัน โรบินสัน" และ "วอลเตอร์ แม็คฟาร์เลน" แห่งเกาะโอวาฮู ของรัฐฮาวาย สหรัฐฯ เพราะนอกจากพวกเขาจะสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันมานานถึง 60 ปี นับตั้งแต่เรียนที่โรงเรียนประถมแห่งเดียวกัน ในตอนนี้พวกเขาก็เพิ่งจะค้นพบว่าแท้จริงแล้ว พวกเขายังมีแม่คนเดียวกันด้วย

Sponsored Ad

        โดยเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้นำเรื่องราวของพวกเขามานำเสนอ โดยเปิดเผยว่า อลันและวอลเตอร์นั้นได้พบกันครั้งแรกตั้งแต่ตอนที่วอลเตอร์ เรียนอยู่ชั้นเกรด 6 ที่โรงเรียนบนเกาะ พวกเขามีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ไปเล่นฟุตบอลด้วยกัน และกลายมาเป็นคู่ซี้ที่ยังคงรักษาความเป็นเพื่อนกันมาอย่างยาวนาน แม้ว่าขณะนี้ต่างคนต่างก็เข้าสู่วัยเกษียณแล้วก็ตาม

        นอกจากจะเรียนโรงเรียนเดียวกันแล้ว คู่เพื่อนรักอลันและวอลเตอร์ก็ยังมีอีกสิ่งที่เหมือนกัน นั่นก็คือความสงสัยในตัวผู้ให้กำเนิด โดยวอลเตอร์อาศัยอยู่กับแม่ แต่ไม่รู้ว่าใครคือพ่อผู้ให้กำเนิดเขา ในขณะที่อลันอาศัยอยู่กับครอบครัวบุญธรรมที่ดูแลเขามาตั้งแต่เด็ก

Sponsored Ad

        ด้วยความพยายามจะติดตามหาพ่อ วอลเตอร์ก็ได้ตามหาเขาผ่านช่องทางต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่พบ กระทั่งไม่นานมานี้เขาตัดสินใจลองใช้บริการเว็บไซต์สืบประวัติครอบครัวและเทียบดีเอ็นเอ ซึ่งผลจากการตรวจเทียบดีเอ็นเอของเขา ปรากฏว่าฐานข้อมูลระบุบ่งชี้ว่าคนที่มีดีเอ็นเอเข้ากันกับเขามากที่สุด ก็คือผู้ใช้เว็บไซต์ชื่อ robi737

        เมื่อได้เห็นยูสเซอร์เนมดังกล่าว ทำให้วอลเตอร์ถึงกับอึ้งไป เพราะอลัน เพื่อนรักของเขานั้นมีชื่อเล่นว่า โรบี้ และอลันยังเคยเป็นนักบินขับเครื่องบิน 737 ให้กับสายการบินแห่งหนึ่งด้วย อะไรจะเป็นเรื่องบังเอิญขนาดนี้

        โดยไม่รอช้า วอลเตอร์รีบติดต่อไปหาอลันเพื่อพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว ปรากฏว่าแท้จริงแล้วก่อนหน้านี้อลันก็เคยนำดีเอ็นเอของเขามาตรวจสอบผ่านเว็บนี้เช่นกัน ทำให้มีข้อมูลของเขาอยู่ ทั้งนี้หลังจากคุยกันถึงรายละเอียดต่าง ๆ ในไม่ช้าก็ได้ข้อสรุปว่า พวกเขามีแม่ผู้ให้กำเนิดคนเดียวกันจริง ๆ

        ด้านอลัน เผยว่า เขาเคยมีน้องชาย แต่ก็เสียไปตั้งแต่ตอนที่น้องอายุ 19 ปี ด้วยความที่เขาไม่รู้ว่าแม่ของตัวเองเป็นใคร เขาก็เลยคิดว่าตัวเองคงไม่มีพี่น้องหรือหลาน ๆ ที่ไหนแล้ว กระทั่งได้มาทราบข่าวดีดังกล่าว มันเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความตื้นตันอย่างแท้จริง และมันก็เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ดีที่สุด เท่าที่เขาเคยคิดฝันมาเลย

        ทั้งนี้อลันและวอลเตอร์ ได้เผยข่าวดีครั้งนี้ให้เพื่อน ๆ และครอบครัวของพวกเขาได้ทราบกันแล้วเมื่อคืนวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่ามันกลายมาเป็นเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นและหลังจากนี้คู่พี่น้องก็มีแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงเกษียณอายุด้วยกัน

        "มันเป็นความมหัศจรรย์วันคริสต์มาสอย่างแท้จริงครับ และเราก็มีความสุขมาก ๆ กับการค้นพบครั้งนี้" วอลเตอร์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook