สาวตื่นเช้ามาตกใจ ส่องกระจกเห็น "หน้าตาบวมเป่ง" ไม่กล้าไปหาหมอ จนเพื่อนต้องลากไป สุดท้ายเป็นเพราะ?

เรื่องใกล้ตัว ต้องระวังให้มาก!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งได้โพสต์รูปของตนเองลงบนเฟซบุ๊ก  โดยมีข้อความบรรยายว่า ตื่นมาแทบตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับหน้าตาของตนเอง เพราะเมื่อส่องกระจกพบว่าตนเองหน้าตาบวมขึ้นจนแทบมองไม่เห็นลูกตา จึงรีบถ่ายรูปโพสต์ถามเพื่อนบนโซเชียลว่าเป็นเพราะอะไร? เนื่องจากหญิงผู้ตั้งโพสต์ไม่กล้าไปหาหมอ แต่เพื่อนของเธอบังคับให้ไป จนในที่สุดก็ไปหาหมอ 


Sponsored Ad

    โดยหญิงผู้ตั้งโพสต์  ได้โพสต์รูปของตนเองบนเพจเพจหนึ่ง เป็นรูป 2 รูป รูปแรกคือ ตอนก่อนนอน  และอีกรูปคือรูปหลังตื่นนอน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ารูปทั้งสองแตกต่างกันอย่างมาก เธอยังบอกอีกว่า "ไม่เป็นเพราะแพ้อาหารแน่นอน เพราะฉันไม่ได้แพ้อาหารอะไรในห้องครัว สิ่งเดียวที่ฉันแพ้คือ มัลเบอร์รี และฉันไม่ได้กินในคืนที่ผ่านมา"

    เมื่อไปหาหมอก็ได้ผลตรวจออกมา เป็นเพราะเธอ "กินอาหารมากไป" หรือ "อาการบวมน้ํา"  

    หญิงผู้ตั้งโพสต์ จึงสารภาพว่า ตนเองทำงานร้านอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยง เมื่อขึ้นมีงานแต่ง และมีอาหารเหลือเยอะแยะมากมาย ทำให้ตนเองรู้สึกเสียดาย เพราะอาหารแต่ละอย่างราคาแพงมาก  อาจเป็นเพราะกินอาหารที่เหลือ ซึ่งในนั้นแน่นอนอาหารเหล่านั้นต้องมีรสทั้งเข็มและมัน เพราะสารปรุงแต่งมากมายที่หลงเหลืออยู่ข้างใต้ของอาหาร  เมืื่อกินเสร็จก็เลิกงานกลับบ้านไปนอน

Sponsored Ad

    พอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนเองหน้าบวมแบบนี้แล้ว แต่เนื่องจากตนเองเป็นคนกลัวหมอมาก จึงไม่กล้าไปหาหมอในทันที จนกระทั่งเพื่อนมาหาแล้วบังคับพาไปหาหมอ ถึงได้รู้สาเหตุที่หน้าบวมแบบนี้


    เมื่อกดดูที่หน้าและขาของเธอก็พบว่า เธอมีอาการบวมมากเป็นพิเศษ โดยบอกว่าเป็นเพราะไม่ได้นอนหลับพักผ่อนที่ดี ส่งผลให้ระบบการขับน้ำในร่างกายผิดปกติ เมื่อหมอฉีดยาให้แล้ว ก็บอกให้เธอกลับบ้านไปนอนพักผ่อน หยุดลางาน 1 วัน และยังบอกให้งดกินอาหารของเหลือ เพราะในนั้นจะมีสารปรุงแต่งตกค้างมาก

    โชคดีที่เธอไม่เป็นอะไรมาก ตอนนี้อาการบวมที่หน้าเริ่มลดลงแล้ว เธอจึงโพสต์เตือนเพื่อนๆที่ชอบกินอาหารเหลือว่าให้ระวัง!!

เพื่อนคนไหนชอบเสียดายของต้องระวังให้มากนะคะ!!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR