หญิงคุยโทรศัพท์ รีบวิ่งข้ามถนนเพื่อ "จูงมือคุณยาย" แต่เมื่อรู้ความจริง กลับทำเธอน้ำตาไหล(คลิป)

แอดดูแล้วก็น้ำตาไหลเหมือนกัน!!
Sponsored Ad

    คุณเคยช่วยเหลือคนแก่ข้ามถนนไหม? ในตอนนั้นมีคนอื่นที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเหมือนคุณไหม?  

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีทีมงานหนึ่งของไต้หวัน ได้ทำการทดสอบความมีน้ำใจของคนในท้องถิ่น โดยการเชิญคุณยายคนหนึ่งที่หลังค่อม มาเป็นตัวทดสอบในวันนี้

Sponsored Ad

    เมื่อเห็นคนแก่ข้ามถนนด้วยท่าทีกลัวๆ หรือต้องการความช่วยเหลือจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยหรือไม่? และคนรอบข้างที่มองเห็นจะแสดงพฤติกรรมอย่างไรบ้าง? เราดูกัน

    

    ในเริ่มแรก จะเห็นว่าคุณยายคนนี้ไม่ค่อยกล้าเดิมข้ามถนน มีบางคนที่มองเห็น แต่ก็ไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือ และก้มหน้าเดินจากไป

Sponsored Ad

    แต่เมื่อเริ่มทดสอบครั้งที่ 3 ก็เป็นที่น่ายินดีมาก เพราะมีคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ พยุงยายเดินข้ามถนน โดยชายคนนี้เขาเดินสวนกับคุณยาย ซึ่งเป็นคนละทิศทางกับที่เขาจะเดินไป แต่เขาตัดสินใจเดินย้อนกลับมา ช่วยพยุงคุณยายให้เดินข้ามถนนอย่างปลอดภัย จากนั้นตนเองก็ค่อยเดินข้ามกลับไปทีหลัง

    

    ในคลิปจะเห็นว่ามีคนเข้ามาช่วย และมีคนยืนมอง  จนในที่สุดหญิงคนหนึ่งที่กำลังโทรศัพท์ เมื่อเห็นคุณยายกำลังเดินข้ามถนนใกล้จะถึงฝั่ง แต่เนื่องจากไฟแดงแล้ว เธอจึงรีบวิ่งเข้าไปจูงมือคุณยายทันที

   

Sponsored Ad

     ทีมงานในครั้งนี้สัมภาษณ์คนที่ช่วยเหลือว่า ทำไมถึงเลือกที่จะช่วยเหลือคุณยายข้ามถนน? บางคนตอบว่า "ที่ทำแบบนี้เป็นเพราะว่า ที่บ้านก็มีคุณยายเหมือนกัน รู้สึกเห็นใจหากต้องมาเดินข้ามถนนเพียงลำพัง".....บางคนก็ว่า "ดูแล้วอันตรายมาก เพราะคุณยายแก่แล้ว หากเดินไม่ระวังจะเกิดอันตรายได้"

    สุดท้ายทีมงานในวันนี้ได้บอกถึงสาเหตุที่ทำการทดสอบนี้ขึ้นเพราะว่า "พวกเราทุกคนต่างก็มีคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายเหมือนกัน เวลาเขาออกไปข้างนอก หากสังคมเป็นแบบนี้ ร่วมด้วยช่วยเหลือกัน เรื่องที่ดูเหมือนเล็กๆ แต่ที่จริงแล้วมันสำคัญมาก จึงอยากรณรงค์ให้สังคมอย่าแค่คิด แต่กล้าที่จะลงมือปฏิบัติ"

(ข้อความแปลว่า : มีจิตใจที่ดี ทำความดี ขอบคุณพวกคุณมากครับ)

ชมคลิป


แล้วคุณล่ะ? เคยช่วยเหลือใครบ้างแล้วหรือยัง?

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR