เปิดบ้าน "พี่ตูน บอดี้สแลม" ที่สุพรรณบุรี จากบ้านหลังเดิมที่รีโนเวทใหม่ให้เป็น "บ้านเรือนไทย"

มาดูบ้านที่สุพรรณของ "พี่ตูน" ฮีโร่ของพวกเรากันดีกว่าค่ะ #ก้าวคนละก้าว
Sponsored Ad

        นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "พี่ตูน บอดี้สแลม" หรือตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องสุดเท่จากวงบอดี้สแลม ผู้เป็นเจ้าของโครงการ "ก้าวคนละก้าว" โครงการวิ่งระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ สำหรับนำไปมอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ 

Sponsored Ad

        หลังจากที่เราเคยพาไปเปิดบ้านที่บางสะพานของ "พี่ตูน บอดี้สแลม" แล้ว [อ่านเพิ่มเติม : ส่องบ้าน "ตูน บอดี้สแลม" ไอดอลตัวจริง สวย เรียบง่าย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บอกเลยน่าอยู่มาก!]

        จึงไม่พลาดที่จะเกาะกระแสพาไปชมบ้านเรือนไทยหลังใหม่ที่ "พี่ตูน บอดี้สแลม" ควักกระเป๋ารีโนเวทมอบเป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานให้กับคุณพ่อคุณแม่ โดยการรีโนเวทสิ้นสุดไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปี

Sponsored Ad

        เมื่อย้อนกลับไปก่อนที่ตูนจะตัดสินใจรีโนเวทบ้านหลังนี้ ในพื้นที่บ้านทั้งหมดนั้นส่วนหนึ่งเดิมเคยเป็นโรงสีซึ่งเป็นธุรกิจตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ส่งต่อมายังรุ่นคุณพ่อ และในพื้นที่เดียวกันนั้นเป็นมีบ้าน 2 หลัง หลังหนึ่งเป็นบ้านที่ตูนเกิดและอยู่ วิ่งเล่นมาตั้งแต่เด็กในรูปแบบเรือนครึ่งตึกครึ่งไม้ 

        ส่วนเรือนไม้มีลักษณะเป็นบ้านเรือนไทย สำหรับอีกหลังหนึ่งเป็นบ้านที่ตูนสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้คุณพ่อ คุณแม่อยู่ในช่วงที่ตนเองไปเรียนและทำงานที่กรุงเทพฯ บริเวณรอบบ้านจะมีพื้นที่ว่างซึ่งเคยเป็นโรงสีเก่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ พันธุ์ไม้ต่างๆ ดังนั้นรอบบ้านจึงเต็มไปด้วยความร่มรื่น

Sponsored Ad

        กระทั่ง "พี่ตูน บอดี้สแลม" ทำงานเก็บเงินและมีชื่อเสียงจึงตั้งใจรีโนเวทบ้านในรูปแบบเรือนไทย 2 ชั้น เพื่อมอบเป็นของขวัญครบรอบวันแต่งงานให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ ซึ่งนับเป็นน้ำพักน้ำแรงของเขาเลยจริงๆ

.

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG : artiwararachwinwongsanook