บทเรียนครั้งยิ่งใหญ่! ลูกทำผิด แต่พ่อกลับคว้าไม้ฟาดตัวเองรัวๆ เพราะคำพูดของลูกชาย (คลิป)

บทเรียนครั้งยิ่งใหญ่! ลูกทำผิด แต่พ่อกลับคว้าไม้ฟาดตัวเองรัวๆ เพราะคำพูดของลูกชาย (คลิป)
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อเซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยว่าโลกออนไลน์ของประเทศจีนขณะนี้ กำลังแห่แชร์คลิปพ่อสั่งสอนลูกด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร ใช้ไม้ตีหลังทำโทษตัวเองหวังให้ลูกชายสำนึกได้

Sponsored Ad

    ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอเป็นเหตุการณ์ขณะพ่อชาวจีนคนหนึ่งกำลังตำหนิลูกชายที่พกโทรศัพท์มือถือไปโรงเรียนเพื่อเอาไปเล่นเกม หลังคุณครูโทรมาแจ้ง ซึ่งลูกชายอ้างว่าครูเป็นคนบอกให้เอาโทรศัพท์มือถือไปโรงเรียน เขาจึงถามลูกว่า "พ่อไม่ได้สอนลูกหรือ" ลูกตอบว่าสอนแล้ว ทำให้เขาสวนกลับไปว่า "สอนแล้วทำไมถึงไม่จำ" ลูกชายจึงยกสำนวนจีนมาตอบว่า "การสอนโดยไม่กวดขันเป็นความเกียจคร้านของคนสอน"

    

    หลังจากที่ได้ยินคำตอบของลูกชายเช่นนั้น พ่อชาวจีนรายนี้จึงมอบไม้เรียวให้ลูกแล้วคุกเข่าลงก่อนพูดว่า "ครั้งนี้ ความผิดของลูกคือความผิดของพ่อ พ่อไม่ได้สอนลูกให้ดี พ่อจะรับความผิดนั้นเอง" แล้วสั่งให้ลูกใช้ไม้ตีตัวเอง แต่ลูกชายปฏิเสธ เขาจึงตะโกนสั่งว่า "พ่อบอกให้ตี ก็ตี เป็นความผิดของพ่อเอง ได้ยินไหมที่พ่อพูด เร็วสิ ตีเลย" ก่อนที่ลูกชายจะร้องไห้

    

Sponsored Ad

    เมื่อลูกชายของเขาไม่ยอมตี ผู้เป็นพ่อจึงคว้าไม้เรียวมาตีหลังตัวเองแทน แล้วตะโกนว่าเป็นความผิดของตนเองที่ไม่สอนลูกให้ดี ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ลูกสาว(คนถ่ายคลิป)ขอร้องให้พ่อหยุด ส่วนลูกชายที่โต้เถียงกับพ่อนั้นก็ได้แต่ร้องไห้สะอึกสะอื้น พูดอะไรไม่ออก

    

    ในเวลาต่อมา พ่อชาวจีนคนนี้ก็กล่าวกับลูกทั้งสองว่า คราวนี้ตนรับผิดแทน แต่คราวหน้าลูกจะต้องเป็นคนถูกตี อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป จึงกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ของจีนและในประเทศไทยอีกด้วย

ชมคลิป

แปลและเรียบเรียงโดย tnews