"เจ้าตูบ" สายโหด! วิ่งไล่ "จระเข้" จนมันหนีลงน้ำแทบไม่ทัน! อะไรมันจะกล้าหาญขนาดนี้ (มีคลิป)

รู้ไว้ซะด้วยที่นี่ใครใหญ่! 555
Sponsored Ad

        สุนัขบางตัวแม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่ความกล้าหาญของมันกลับยิ่งใหญ่เกินตัว นั่นทำให้เรามักจะเห็นสุนัขทำอะไรที่น่าทึ่งเสมอ แต่ไม่คิดไม่ฝันว่ามันจะกล้าถึงขนาดไล่จระเข้ลงน้ำได้!

Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของเจ้า "Dumb Blonde" เป็นสุนัขที่อาศัยอยู่กับเจ้าของที่ Goat Island Lodge บนเกาะ Goat ใกล้กับแม่น้ำ Adelaide ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย 

        ก่อนที่จะเกิดภาพแบบใน GiF ข้างบนนี้ น้องหมา Dumb Blonde ยืนเห่าอยู่ห่างออกไปประมาณ 3.3 เมตร ก่อนจะวิ่งพุ่งเข้าไปที่จระเข้ที่ชื่อ Casey จนมันต้องรีบหนีลงน้ำไป

        สุดท้ายน้องหมายังพยายามกัดหางของมันด้วย น่าแปลกที่ Casey ไม่ทำอะไรสุนัขตัวน้อยนี้เลย ทั้งๆ ที่ตัวใหญ่กว่าหลายเท่า แต่กลับหนีลงน้ำง่ายๆ ซะอย่างนั้น 

        แขกหลายคนที่อยู่ใน Goat Island Lodge ต่างมองดูนาทีที่น้องหมาเข้าไปใกล้จระเข้ด้วยความหวาดกลัว แต่ Kai Hansen ผู้เป็นเจ้าของเกาะกลับยืนหัวเราะกับเหตุการณ์ระทึกนั่น

        Hansen บอกกับผู้สื่อข่าวว่า "Dumb Blonde เป็นสุนัขพันธุ์ผสมเวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรีย อายุ 10 ปี และมันก็มันทำอย่างนั้นมาหลายปีแล้ว"

Sponsored Ad

        เขาบอกอีกว่า "มันทำแบบนี้ครั้งแรกตอนที่วิ่งไล่ Casey ซึ่งเป็นหนึ่งในจระเข้เลี้ยงของเกาะ ตั้งแต่นั้นมามันก็ทำอย่างนั้นมาจนถึงตอนนี้ แรกๆ ผมก็รู้สึกกังวลนะ แต่ผมห้ามมันไม่ได้เลย ทางเดียวที่จะทำได้คือต้องกอดมันไว้ทั้งวัน"

        "Casey เป็นจระเข้ตัวเมียขนาดใหญ่ แต่มันไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเมื่อ Dumb Blonde พยายามกัดหางของมัน ดังนั้นมันจึงได้แต่หนีลงน้ำไป" Hansen กล่าว

        เพราะแบบนี้ Hansen จึงไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่เมื่อน้องหมาลงไปวิ่งไล่จระเข้แบบนั้น เมื่อไม่นานมานี้เขาได้รับไก่มาเลี้ยงตัวหนึ่ง แรกๆ ก็คิดว่ามันคงตกเป็นอาหารของจระเข้แน่ๆ แต่ตอนนี้เจ้าไก่ยังอยู่เป็นสุขดี 

ชมคลิป..

ไง! รู้ยังที่นี่ใครใหญ่!?


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb