ปู่วัย85ปี ตื่นเช้าไปธนาคาร แต่กลับโดนตำรวจรายล้อม ปู่ถึงกับเซ็งด่าตำรวจ "ยุ่งไม่เข้าเรื่อง" (คลิป)

  • 2017-12-25

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ต่างประเทศมีคุณปู่คนหนึ่งอายุ 85 ปี แซ่หวัง อาศัยอยู่เขตหนานโถว ไต้หวัน เช้าวันหนึ่งได้เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อจะขอเบิกเงินในบัญชีที่มี 580,000  เหรียญไต้หวัน ออกมาทั้งหมด ทำให้พนักงานธนาคารรู้สึกเอะใจ เพราะมีพิรุธหลายอย่าง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณปู่ท่านนี้  

    ไม่ว่าคุณตำรวจจะพยายามถามเท่าไหร่ คุณปู่ก็ไม่ยอมบอกอะไรเลย เมื่อตำรวจพยายามอธิบายว่าถอนเงินไปเยอะขนาดนี้อันตรายนะ เกลี้ยกล่อมหลายอย่าง แต่ดูเหมือนคุณปู่ท่านนี้ก็ฟังไม่เข้าหูเลย ยังด่าว่าตำรวจว่า  "พวกเธอเนี้ย ยุ่งไม่เข้าเรื่อง ว่างมากนักหรอ? พวกเธอเป็นโจรหรอ?"  ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องติดต่อลูกชายลูกสาวของคุณปู่ท่านนี้ทันที เมื่อลูกชายมาถึง ตำรวจก็บอกว่าให้โอนเงินทั้งหมดในบัญชีไปยังบัญชีของลูกๆก่อน วิธีนี้จึงทำให้สามารถหยุดพฤติกรรมของคุณปู่ท่านนี้ไว้ได้

 

    คุณปู่ท่านนี้โกรธมาก ที่ไม่มีเงินเหลือในบัญชีของตนเองแล้ว นั่งอยู่ที่เก้าอี้ไม่ยอมกลับบ้าน ข้างกายยังมีตำรวจอีกหลายนายที่อยู่รอให้แกกลับบ้าน แก่นั่งบ่นๆด่าตำรวจไม่หยุด  ทำให้ผู้คนรอบข้างทนไม่ไหว เข้ามาปลอบใจคุณปู่ท่านนี้ว่า "ตำรวจหวังดีหรอกนะ? ไม่งั้นเงินพวกนี้จะโดนหลอกไปนะ เงินใช้ยามแก่เฒ่าก็ไม่เหลือ แล้วจะเอาอะไรกิน?"

    ผู้อำนวยการสถานีตำรวจในพื้นที่กล่าวว่า สุดท้ายสืบพบว่าเมื่อคืนมีโทรศัพท์เบอร์แปลกๆโทรเข้ามา  โดยพูดประมาณว่า "คุณปู่ท่านนี้ถูกรางวัล และบอกว่าพรุ่งนี้เช้าให้ไปถอดเงินในธนาคารออกมาให้หมด และโอนเข้าบัญชีหนึ่ง"

    โดยคุณปู่ท่านนี้่ยังคงไม่ยอมบอกความจริงต่างๆกับตำรวจอยู่ดี และไม่เชื่อว่าตนเองโดนพวกมิจฉาชีพหลอก คิดแต่ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ นี่ไม่ใช่ความหวังดี  สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของทางตำรวจในการสืบตามหาคนร้ายต่อไป

ชมคลิป


    ใครที่มีญาติผู้ใหญ่ควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะปัจจุบันพวกมิจฉาชีพมีกลโกงหลายรูปแบบที่ยากจะรู้ทันได้ แอดจึงอยากนำเสนอเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้ระมัดระวังให้มาก โชคอาจไม่ได้เข้าข้างเสมอไป!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ