ทารกแรกเกิดป่วย "โรคหัวใจพิการ" แต่สปิริตสูง เพราะมือขวาของนางจับสิ่งนี้ไว้แน่น จนหมอยังอึ้ง!!

นี่คือสัญญาณที่ดีคะคุณแม่ สู้ๆๆนะหนู!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่โรงพยาบาลไถต้า ของไต้หวัน แผนกสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาได้พบเหตุการณ์น่าประหลาด ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ทำงานอาชีพหมอ มีทารกเกิดที่โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นจำนวนมาก  แต่นี่เป็นครั้งแรกที่พบเจอเหตุการณ์แบบนี้

    เมื่อเร็วๆนี้มีคุณแม่วัย 40 ปีคนหนึ่ง มาคลอดลูกทารกเพศหญิง ที่เป็น "โรคหัวใจพิการ แต่กำเนิด" แต่ตอนที่คลอดออกมาก็ร้องเสียงดังลั่น ส่วนมืออีกข้าง ยังพยายามที่จะถือจับหน้ากากออกซิเจนอย่างแน่น เหมือนกำลังจะบอกกับหมอว่า "หนูจะพยายามฟื้นตัวกลับมามีสุขภาพที่ดีโดยเร็ว อย่าเป็นกังวลเลยนะคะ!"
   

Sponsored Ad

     ทำให้คุณหมออดที่จะชื่นชมในสปิริตของหนูน้อยทารกคนนี้ไม่ได้  โดยคุณหมอบอกว่า ขณะที่ทำคลอดผ่าคลอดให้หนูน้อยทารกเพศหญิงเสร็จ ก็ได้ยินเสียงพยาบาลบอกว่า "คุณหมอมาดูนี่หน่อยคะ" เมื่อหมอวิ่งไปดูถึงกับตกใจ ทารกใช้มือขวาจับหน้ากากออกซิเจนอย่างแน่นเลย 

    โดยคุณหมอที่ทำคลอดบอกว่า นี่คือครั้งแรกที่เคยพบ ตลอดเวลา 20 ปีที่ทำงานในโรงพยาบาลแห่งนี้  ทำให้ผมตระหนักว่าทารกแรกเกิดนั้นไม่อ่อนแอเลย หน้ากากออกซิเจนที่ทารกจับไว้นั้น พวกเราพยายามเอาจากในมือของทารก แต่ก็ไม่สามารถแย่งจากมือทารกได้เลย ที่แหละนะที่เขากล่าวว่า  "เด็กทารกดูเหมือนจะบุญบารมีของพ่อแม่และเทวดาประจำตัวคุ้มครอง"

    เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ขึ้นโลกโซเชียล ทำให้เป็นที่สนใจเป็นอย่างมาก มีคนมากมายมาแสดงความคิดเห็นว่า "สู้ๆนะหนูน้อย เป็นกำลังใจให้นะ"...."ทุกอย่างจะปลอดภัยด้วยดีเองนะหนูน้อย!"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR