ภาพสุดประทับใจ! เมื่อนศ.สาวพยุงเพื่อนหน้ามืดเข้าเส้นชัยในการแข่งวิ่ง เพื่อนๆต่างพากันชื่นชม!

สุดยอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ แต่เธอก็แสดงให้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่
Sponsored Ad

        Dallas News รายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในการจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนของ BMW มีผู้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนในครั้งนี้มากมาย และ Chandler Self นักศึกษาวัย 17 ปีก็เป็นหนึ่งในนั้น

Sponsored Ad

        Chandler เริ่มวิ่งและผ่านไปเกือบสองชั่วโมง ไม่นานหลังจากนั้นเธอเริ่มรู้สึกอ่อนล้าและใกล้จะหมดแรง

        ในระหว่างช่วงสุดท้ายก่อนที่จะเข้าเส้นชัยเพียง 20 เมตร Chandler หมดแรงแทบจะล้มลง แต่ในขณะนั้นก็มี Ariana Luterman ที่วิ่งมาอยู่ด้านหลังเธอ ช่วยดึงเธอและพยุงเธอเข้าเส้นชัย โดยทั้งคู่ใช้เวลาในการวิ่ง 2 ชั่วโมง 53 นาที 57 วินาที

Sponsored Ad

        และในตอนประกาศผลผู้ชนะคือ Chandler เธอให้สัมภาษณ์ว่า "ฉันเห็นเส้นชัย ฉันกำลังจะวิ่งเข้าไป ฉันต้องไปถึงเส้นชัยให้ได้ แต่ฉันก็หน้ามืดซะก่อน และหลังจากนั้นฉันก็สะลึมสะลือ แต่มารู้ก็ตอนที่ตนเองเข้าเส้นชัยมาแล้ว"

ชมคลิป..

        "ฉันรู้ดีว่านี่อาจจะเป็นบททดสอบที่ค่อนข้างหนักต่อร่างกายของฉัน ผลออกมาจึงเป็นแบบนี้" เธอประหลาดใจมากที่เธอชนะการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ นั่นก็เพราะว่าอาเรียน่าที่ช่วยพยุงเธอและให้เธอเข้าเส้นชัยไปก่อนนั่นเอง 

        เมื่อนักข่าวสัมภาษณ์อาเรียน่าเธอให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นสิ่งเดียวที่ฉันคิดได้ในเวลานั้น ที่จะช่วยพยุงเธอและคอยดึงเธอเข้าเส้นชัย มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้ฉันวิ่งผ่านและปล่อยให้เธอล้มลงแบบนั้น..."

Sponsored Ad

        ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ แต่เธอก็แสดงให้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนที่ได้เห็นคลิปของเธอนะคะ!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR