หนูน้อยกลายเป็น "อัมพาต สมองพิการ" ชีวิตเหมือนตายทั้งเป็น หลังแม่ปล่อยคนหอมแก้ม

แค่หอมแก้ม ก็สามารถส่งผลอันตรายได้ถึงเพียงนี้ !!
Sponsored Ad

    ทุกครั้งที่เห็นเด็กน้อยอ้วนตุ้ยนุ้ยก็อดใจไม่ไหว ต้องเข้าไปขอหอมแก้มสักทีสองที แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเพียงแค่หอมแก้ม อาจเกิดอันตรายร้ายแรงเกิดขึ้นกับเด็กได้โดยที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ดังนั้นอย่าให้ใครมาหอมหรือจูบแก้มลูกน้อยพร่ำเพรื่อ เพราะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของลูกน้อยได้ 

Sponsored Ad

    เรื่องราวของสาวน้อยวัย 13 ปี ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เธอเพิ่งเกิดได้ไม่นาน เธอได้รับความรักและความเอ็นดูมากมายจากผู้ใหญ่ แต่ใครจะรู้ว่า การได้รับความรักมากมาย ผ่านการจูบการหอมแก้มจากผู้ใหญ่นั้น จะทำให้เธอได้รับเชื้อโรค 

    บรูคส์ คุณแม่วัย 33 ปี ในปี 2004 เธอได้ให้กำเนิดหนูน้อย Melody ลูกสาวสุดน่ารักของเธอ แต่นึกไม่ถึงว่าเพียง 2 สัปดาห์ผ่านไป ลูกสาวของเธอเกิดแผลพุพองขึ้นที่บริเวณขาและหน้าอกโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากการตรวจพบว่าลูกสาวของเธอน่าจะติดเชื้อไวรัสเริมและคาดว่ารุนแรงถึงขั้นส่งผลให้สมองติดเชื้อ แพทย์คาดการณ์ว่าหนูน้อย Melody อาจได้รับเชื้อผ่านการหอมแก้มจากญาติที่มาเยี่ยม

Sponsored Ad

    3 เดือนหลังจากการรักษาและเฝ้าดูอาการ หนูน้อยมีอาการดีขึ้น กลับฟื้นเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วๆไป แต่คิดไม่ถึงว่าโชคชะตาจะเล่นตลกกลับเธออีกครั้ง เมื่อหนูน้อยอายุได้ 4 ขวบ อาการกำเริบขึ้นอีกครั้ง สมองพิการ กลายเป็นอัมพาต "เธอไม่สามารถแสดงออกทางสีหน้าและท่าทาง ทั้งไม่สามารถพูดสื่อสารได้ หรือแม้กระทั่งทานอาหารด้วยตัวเอง"

 

    แต่ถึงแม้จะรู้ว่าไวรัสไวรัส HSV-1 ต้นเหตุของโรคเริมจะนำไปสู่โศกนาฏกรรม แต่แม่ของหนูน้อย Melody ก็ไม่คิดโกรธโทษคนอื่น อีกทั้งยังนำเรื่องราวของลูกสาวออกมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์ "โรงพยาบาลทุกแห่งคววรแปะแผ่นป้ายโปสเตอร์ เพื่อเตือนหลายๆคน อย่าสัมผัส , จูบ ,หอมแก้ม ทารกน้อย เพราะเพียงแค่จูบของคุณ อาจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตของพวกเขาได้ "

    ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรระมัดระวังอย่าใครจูบหรือหอมทารกแรกเกิด เพราะไม่อาจทราบได้เลยว่า ใครที่มีเชื้อไวรัสชนิดนี้ และหากพบเพื่อนหรือญาติคนใดมีแผลที่ปากให้รู้ไว้เลยว่าเป็นอันตรายต่อลูกน้อย 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR