เผยสูตรลับ!! กำจัด "ฝ้า กระ จุดด่างดำ" ให้หายได้ เผยผิวขาวกระจ่างใส เพียงแค่ใช้สิ่งนี้ !!?

เผยสูตรลับ!! กำจัด "ฝ้า กระ จุดด่างดำ" จางลงได้ เผยผิวขาวกระจ่างใส เพียงแค่ใช้สิ่งนี้ !!?
Sponsored Ad

    วิธีเยียวยารักษาฝ้าบนใบหน้านั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจซื้อคอสแพงๆในการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ หรือสารเคมีลอกฝ้า เรามาลองเยียวยารักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติกันก่อนดีกว่า แล้วจะรู้ว่าการรักษาฝ้าด้วย "หัวไชเท้า" และเห็นผลจริงขนาดไหน!

Sponsored Ad
 

    สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า 

     ฝ้า มักเกิดจากคลื่นรังสี UV จากแสงแดดที่ทำร้ายผิวหน้า ทำให้เมานินทำงานผิดปกติ จนเกิดรอยฝ้าตามส่วนต่างๆของใบหน้าที่กระทบแสงแดดเป็นประจำ ได้แก่ จมูก แก้ม ริมฝีปาก คาง หน้าผาก และส่วนอื่นที่กระทบแสงแดดได้แก่ หัวไหล่ แขน ฯลฯ นอกจากแสงแดดแล้ว ความเครียด การตั้งครรภ์ ยาคุม ยากันชัก และมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย ที่ทำให้เกิดรอยฝ้า

    ในหัวไชเท้า มีสารชนิดหนึ่งชื่อไกลโคไซด์ ซึ่งอุดมไปด้วย กรดแอสคอบิก และ วิตามินเอ ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า สารชนิดนี้ช่วยลดเรื่องกระฝ้า ได้อย่างเห็นได้ชัดเจน เนื่องจากจะเข้าไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่ร่างกายผลิตออกมามากจนเกินไป และในหัวไช้เท้ายังมีวิตามินซีสูง อีกทั้งยังมีกรดผลไม้

Sponsored Ad

    ซึ่งช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกและผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ใบหน้าขาวขึ้น สิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำจะค่อยๆ จางลง นอกจากนั้นในหัวไชเท้ายังมีวิตามินที่ออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์บนผิวหนัง และมีฤทธิ์เป็นยาปฏิชีวนะลดการอักเสบได้ แม้หัวไชเท้ารักษาฝ้าได้จริง แต่ข้อเสียของหัวไชเท้าคือมีฤทธิ์ค่อนข้างแรงจึงทำให้แสบร้อนที่ใบหน้าได้ วันนี้เรามีสูตรลดอาการแสบของหัวไชเท้ามาฝากกันค่ะ

ส่วนผสม

  1. หัวไชเท้า

  2. นมสด

  3. น้ำผึ้ง

  4. ดินสอพอง

Sponsored Ad

วิธีการทำ (ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง)

    1. สับหัวไชเท้าให้ละเอียด

    2. นำทั้งหมดมาผสมกัน

    3. พอกไว้ 10 นาที ล้างออก

    4. สามารถนำมาพอกหัวเข่าหรือตาตุ่มที่ดำด้านได้ด้วยน้า

ข้อมูลและภาพ จาก sharesod