"สิงโตยักษ์" วิ่งพุ่งออกจากกรงแต่พลาดเกิดลื่นล้ม ถึงจะดูตลก แต่เบื้องหลังนั้นสุดประทับใจมากๆ!

ดูแล้วทึ่งมาก น่าประทับใจจริงๆ
Sponsored Ad

        เมื่อวันที่ 30 ของเดือนที่ผ่านมา องค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่โด่งดัง Black Jaguar White Tiger Foundation ได้โพสต์คลิปสั้นๆ บนเพจเฟซบุ๊กซึ่งเป็นคลิปที่น่ารักมาก 

Sponsored Ad

        โดยมีเจ้าสิงโตตัวหนึ่งถูกปล่อยตัวออกจากกรง มันได้วิ่งด้วยความเร็วสูงและทำท่าสุดดีใจ แต่แล้วมันก็เกิดพลาดจนลื่นล้มนอนกับพื้น ถึงจะดูตลกหน่อย แต่ทั้งหมดนี้มีเหตุผลนะคะ

Sponsored Ad

        เพราะว่าเจ้าสิงโตตัวนี้ได้เห็นหนุ่มผู้ช่วยชีวิตของมันกำลังคอยมันอยู่ข้างๆ มันดีใจมากๆ และอยากจะรีบวิ่งเข้าไปหาหนุ่มผู้ช่วยชีวิตของมัน แต่ดันเกิดพลาดวิ่งผิดทางจนเสียหลักลื่นล้มนอนกับพื้น

Sponsored Ad

        เพราะสิงโตเป็นสัตว์ที่ดูดุร้าย อยู่ๆ มันก็แสดงมุมอ่อนโยนนี้ออกมา แถมยังเกิดพลาดลื่นล้มนอนกับพื้นอีก ชวนเอาคนที่เห็นถึงกับหัวเราะเลยทีเดียว ต่อมา มันก็พุ่งเข้าหาและกระโดดกอดหนุ่มคนนี้ด้วยความดีใจ และทั้งคู่ก็ได้กอดกันพักใหญ่ๆ

Sponsored Ad

        หนุ่มคนนี้ชื่อว่า Eduardo Serio ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ The Black Jaguar-White Tiger ปัจจุบันทางองค์กรนี้ให้การดูแลสัตว์ป่ากว่า 240 ตัวแล้ว

        Eduardo เป็นชาวเม็กซิกันและเป็นนักธุรกิจที่ตั้งรกรากอยู่ที่ Los Angeles เมื่อเดือนตุลาคม 2013 เขาได้เดินทางไปยังเม็กซิโกและเห็นเสือดำกำพร้าที่น่าสงสาร ก็เลยตัดสินใจก่อตั้งองค์กรนี้ขึ้นมา

        ตอนที่เขาอยู่ในเมือง Monterrey เขาได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนที่เป็นนักสัตววิทยาที่ทำงานมากกว่า 25 ปีนั้นบอกว่า ตัวเองกำลังรู้สึกท้อแท้กับงาน เพราะว่ามีร้านขายสัตว์เลี้ยงบางรายแอบป้อนยาให้กับลูกเสือดำกินและบังคับถ่ายภาพพิเศษเพื่อหารายได้

        เมื่อ Eduardo ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เขาจึงพยายามหาวิธีและได้ช่วยชีวิตของลูกเสือดำตัวนี้ไว้ อย่างไรก็ตามการทารุณสัตว์ป่าที่โหดร้ายเช่นนี้ยังคงเกิดขึ้นทุกวัน จึงทำให้ Eduardo ตัดสินใจก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์นี้ขึ้นมา

        ต่อมาเขาได้ปฏิบัติการช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ อย่างเต็มที่ เขายังได้ขายรถ บ้านและทรัพย์สินที่อยู่ใน Los Angeles ทั้งหมด เพื่อนำเงินมาใช้ในการช่วยเหลือสัตว์

        ปัจจุบันทางองค์กรนี้ให้การดูแลสัตว์ป่ากว่า 240 ตัว ซึ่งประกอบด้วยสิงโต เสือ จากัวร์ เสือดาว เสือแมวป่าและเสือพูม่า... ซึ่งสัตว์เหล่านี้บางตัวเคยถูกทารุณในคณะละครสัตว์ และบางตัวถูกบังคับให้อยู่ในสภาพที่เลวร้ายหลังจากการถูกจับ...

        หลังจากช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ได้แล้วองค์กรนี้ก็ให้สัตว์อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ มีอุปกรณ์และสัตวแพทย์มืออาชีพคอยดูแล ภายใต้ความพยายามของผู้คนเหล่านี้ เจ้าสัตว์ทั้งหลายก็ไม่ป่วยอีก ดูร่าเริงและมีความสุข และพวกเขายังตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะช่วยให้สัตว์ที่เคยถูกทารุณเหล่านี้กลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง 

        เพราะว่าสัตว์เหล่านี้ถูก Eduardo ช่วยเหลือออกมาจากกรงที่ถูกกักขัง ถึงแม้ว่าโดยพื้นฐานแล้วมันจะเป็นสัตว์ที่ดุร้าย แต่พอเห็น Eduardo เท่านั้นพวกมันจะกลายเป็นแมวเชื่องๆ ขี้อ้อนทันที พวกมันชอบเข้ามาใกล้ชิดเล่นกับเขาเหมือนเด็กๆ

        ต้องขอบคุณ Edward และทีมงานของเขาจริงๆ ที่มีองค์กรดีๆ แบบนี้อยู่บนโลก แล้วก็หวังว่าพวกเราทุกคนจะปฏิบัติต่อสิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมโลกกับเราอย่างดี เพื่อให้สิ่งมีชีวิตทุกชีวิตบนโลกสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบสุข

จากคลิปนี้เราเห็นได้ชัดเลยว่า

เจ้าสิงโตดีใจมากแค่ไหนที่ได้เจอผู้มีพระคุณอีกครั้ง

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR