แบบนี้ไม่หล่อหรอแย้ ?! เปิดเรื่องน่ารู้ของ "กงยู" รู้จักให้ดี สี่สมบัติแห่งชาติเกาหลี !!

รู้จักกันยัง 'กงยู' สี่สมบัติแห่งชาติเกาหลี คุณว่าหล่อมั้ย?
Sponsored Ad

    "ไม่หล่อสำหรับแย้ รู้สึกไม่หล่อ ไม่มีสเน่ห์ หน้าเขาบูดๆ เบี้ยวๆ หน้าแบบไม่หล่ออะ หน้าเหมือนคนกำลังทำศัลยกรรม กำลังตอกๆ อยู่แล้วหมอมีธุระเลยไม่ได้กลับมาทำต่อ" นี่คือประโยคหนึ่งในรายการ โตแล้วแรดได้ ทางยูทูบ จากคนดังอย่าง "หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข" ที่ทำให้แฟนคลับเกาหลีหลายคนทนไม่ไหว กับการวิพากษ์วิจารณ์แบบสนุกปาก พูดแรงถึงหน้าตาของดารานักร้องเกาหลี จนสุดท้ายต้องลบคลิป และออกมาขอโทษ

Sponsored Ad

    วันนี้เราจึงขอพาไปทำความรู้จักว่าหนุ่มคนนี้เป็นใคร ทำไมแฟนคลับหลายคนถึงรักเขา และหล่อไม่หล่อคุณตัดสินกันได้เลย

มุมละมุนของโอปป้า

1. ชื่อ 『กงยู』 มีที่มา

    กงยู (Gong Yoo) เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม 1979 ปัจจุบันอายุ 38 ปี (นับแบบสากล) หลายคนอาจจะติดปากเรียกโอปป้าว่า กงยูๆ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าหนุ่มคนนี้มีชื่อจริงว่า 'กงจีชอล』 โดยชื่อ 『กงยู』 『กง』 มาจากนามสกุลคุณพ่อ 『ยู』 จากชื่อท้ายคุณแม่ มีความหมายว่า การแบ่งปัน-เป็นเจ้าของร่วมกัน กงยูเป็นลูกชายคนเล็ก และมีพี่สาวหนึ่งคน

Sponsored Ad

2. หนุ่มปูซานเขาว่าหล่อเหลา

    กงยูเป็นหนุ่ม 『ปูซาน』 เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากโซล ซึ่งเรียกได้ว่าดาราดังๆ มาจากเมืองนี้เยอะแยะมากมาย เขาคนนี้โดดเด่นด้วยลุคหนุ่มหล่อเข้ม มีส่วนสูงถึง 184-185 เซนติเมตร สาวๆ อยากรู้ล่ะสิว่ามีเลือดกรุ๊ปอะไร กงยูกรุ๊ปเลือด เอ งานอดิเรกคือ เล่นกีฬากลางแจ้ง, ดูภาพยนตร์, ฟังเพลง ความสามารถพิเศษคือ บาสเกตบอล และ พูดภาษาอังกฤษ จบจากมหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) สาขาการแสดง เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์สุดๆ ไปเลย 

3. Coffee Prince ผลงานโด่งดังเป็นที่รู้จัก

    สถานีโทรทัศน์ M Net คือ ที่ทำงานที่แรกของกงยู และกงยูเริ่มเข้าสู่วงการแสดงครั้งแรกในปี ค.ศ. 2001 มีผลงานมามากมายหลายเรื่องทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ แต่ที่เรียกได้ว่าโด่งดังสุดๆ ชนิดที่ว่าคนไทยรู้จักก็คงมาจากซีรีส์เรื่อง Coffee Prince ซึ่งเล่นประกบคู่กับนางเอกคนดังของวงการเกาหลีอีกหนึ่งคน 'ยุน อึนเฮ' นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ได้นำมาออนแอร์ทางช่อง 7 อีกด้วย นอกจากนั้น หนุ่มกงยูยังได้รับรางวัล MBC DRAMA AWARDS 2007 ในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายชาย จากเรื่องนี้อีกด้วย

ภาพจาก ซีรีส์ Coffee Prince

Sponsored Ad

ภาพจากนิตยสาร marie claire

4. วันน้ำตานอง โอปป้าเข้ากรม

    หลังจากช่วงปลายปี 2007 เป็นช่วงที่โด่งดังสุดๆ จากเรื่อง Coffee Prince แต่หนุ่มกงยู ต้องงดรับงานในวงการบันเทิง เพราะต้องเข้าประจำการเป็นทหาร เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2008 เป็นเวลา 2 ปี ในช่วง 2008-2009 ทำให้ช่วงนั้นข่าวคราวผลงานของโอปป้าเงียบหายไป (ไม่ร้องนะคะทุกคน เราผ่านจุดนั้นมาแล้วค่ะ)

Sponsored Ad

5. หล่อ แสดงดี ยังไม่พอ ร้องเพลงเพราะชวนเคลิ้ม เสียงละมุนหู

    นอกจากเป็นหนุ่มหล่อที่มีความสามารถในการแสดงแล้ว หลายคนยังไม่รู้ว่าหนุ่มคนนี้สุดแสนเพอร์เฟกต์ เพราะเขายังเคยร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วยนะเออ กับเพลง "Because it』s you" ประกอบซีรีส์เรื่อง Big ที่เขาได้รับบทบาทเป็นพระเอก

6. โอปป้ากลับมาแล้วกับผลงานดังพลุแตก

    หลังจากนั้นกงยูก็ได้กลับมามีผลงานอีกหลายชิ้น บอกเลยว่าครั้งนี้กลับมาอย่างคุณภาพโด่งดังไปทั่วโลกจากภาพยนตร์เรื่อง Train To Busan ที่เข้าโรงฉายในปี 2016 ทั้งยังตามมาติดๆ กับซีรีส์ที่ทำให้สาวๆ มอบหัวใจไปให้เขากับซีรีส์เรื่อง Goblin เรียกได้ว่าฟีเว่อร์จริงอะไรจริงตลอด 15 ปีในอาชีพนักแสดง เรียกได้ว่าดังที่สุดเลยก็ว่าได้

แบบนี้ไม่หล่อเหรอคะ

Sponsored Ad

7. เลือกงานเองทุกชิ้น

    ปัจจุบันหนุ่มกงยูอยู่เอเจนซี่ Soop Management ซึ่งคอยดูแลงานให้ แต่เขาก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าถึงจะมีเอเจนซี่คอยดูแล แต่ตัวเขาเองเป็คนตัดสินใจเองว่าจะรับงานไหน ซึ่งในแต่ละปีกงยูจะรับงานเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

8. กงยูไม่มีช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก

    กงยูไม่เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากหนุ่มคนนี้ไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีเท่าที่ควร ไม่ต้องเสียใจไปค่ะสาวๆ เราก็สามารถติดตามข่าวสารของหนุ่มคนนี้ได้จากแฟนเพจแฟนคลับที่มีอยู่มากมาย อย่างแฟนคลับไทย ก็ติดตามได้จากเพจ Gong yoo Thailand Fanclub

Sponsored Ad

หุ่นดีเหลือเกินพ่อคุณเอ๊ย

9. กงยู "โสด" มานาน

    ปัจจุบันไม่ค่อยได้เห็นข่าวคราวให้ได้ช้ำใจกันของพระเอกซุป'ตาร์คนนี้ แต่นานมาแล้วหนุ่มก็กงยูเคยมีข่าวลือกับนักแสดงสาว 『อิมซูจอง』 ว่าทั้งคู่คบหากันถึงขั้นแต่งงานเงียบๆ แต่ต้นสังกัดก็รีบออกมาปฏิเสธโดยเร็ว ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะอายุไม่น้อยแล้ว แต่กงยูก็ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่า การอยู่เป็นโสดไม่ค่อยแย่เท่าไร และตนเริ่มคุ้นเคยกับชีวิตโสดแล้ว

.

อิมซูจอง - กงยู - Finding Mr.Destiny

10. กงยูถูกยกให้เป็น "สี่สมบัติแห่งชาติเกาหลี"

    ด้วยความหล่อเลอค่า บวกกับความโสดของโอปป้า กงยู ได้รับตำแหน่งเป็นหนึ่งใน "สี่สมบัติแห่งชาติ" ของเกาหลี ซึ่งต้องหล่อและโสด (อีกสามคน คือ คังดงวอน โซจีซบ และ ฮยอนบิน ซึ่งปัจจุบันได้แต่งงานไปแล้ว)

.

ชมคลิป


.

ข้อมูลและภาพจาก thairath