ย้อนชมภาพในอดีต-ปัจจุบัน ของ "จอนนี่ อันวา" นักร้องดูโอ้ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 !

ไอดอลยุค 90 ของแอดเลยนะเนี่ย
Sponsored Ad

    จอนนี่ อันวา อดีตสมาชิกวงแร็พเตอร์ นักร้องดูโอ้ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 กับภาพในอดีตจนถึงปัจจุบัน ก่อนจะมาปรากฏตัวให้หายคิดถึงอีกครั้งภายใต้หน้ากากเอเลี่ยน

Sponsored Ad

    เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว เมื่อหน้ากากเอเลี่ยน เจ้าของเสียงอันไพเราะคุ้นหู จากรายการ The Mask Singer Season 3 ถอดหน้ากากออกแล้วปรากฏว่าเป็นนักร้องหนุ่มลูกครึ่ง อินโดนีเซีย-สกอตแลนด์ "จอนนี่ อันวา" อดีตสมาชิกวง แร็พเตอร์ (Raptor) ดูโอ้สุดแนวขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 นั่นเอง ซึ่งหลังจากถอดหน้ากากแล้วเขายังจับไมค์ร้องเพลงฮิตของตัวเองให้คนไทยทั้งประเทศได้ฟังอีกครั้ง ทำเอาหลายคนคิดถึงท่าเต้นและเพลงฮิตสมัยก่อนสุด ๆ เหมือนได้ย้อนอดีตไป 20 ปี ยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

 

    ทั้งนี้หากใครยังจำได้ หนุ่มจอนนี่ อันวา เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยผลงานแรก ๆ จะเป็นงานโฆษณาต่าง ๆ ก่อนจะมาจับมือกับ หลุยส์ สก๊อตต์ ในปี พ.ศ. 2537 เพื่อทำเพลงร่วมกันในนาม แร็พเตอร์ และปล่อยอัลบั้มแรกในชื่อเดียวกัน ต่อมาในปี 2539 ที่ถือว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงแร็พเตอร์เลยก็ว่าได้ เพราะได้ปล่อยอัลบั้มออกมาถึง 2 ชุดด้วยกัน ทั้ง Waab Boys และ Day Shock อีกทั้งยังทำลายสถิติขายได้ 1 ล้านตลับอีกด้วย และปีต่อมาก็ได้ออกอัลบั้มที่ 4 ชื่อว่า The Next ที่มีเพลงดังอมตะตลอดกาลอย่าง เกรงใจ พร้อมปลุกกระแสท่าเต้นที่ได้รับการขนานนามว่า ท่าโหนรถเมล์ ที่วัยรุ่นยุคนั้นใช้เต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง 

Sponsored Ad

    หลังประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ในปี 2541 จอนนี่ และ หลุยส์ ก็ได้ตัดสินใจยุติวงแร็พเตอร์เพราะต้องแยกย้ายกันไปเรียนต่อ โดยทิ้งเพลงฮิตอมตะตลอดกาลอย่าง อย่าพูดเลย, คิดถึงเธอ, คำว่าเพื่อน, เกรงใจ, อย่าคิดว่าเธอไม่มีใคร ฯลฯ เอาไว้ให้คนยุคใหม่ได้เปิดฟังและนำไปคัฟเวอร์กันจนถึงทุกวันนี้ 

.

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

    แม้ช่วงหลัง ๆ หนุ่มจอนนี่ อันวา จะหันไปเอาดีทางด้านการทำอาหารและการแข่งขันขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัจจุบันก็ยังคงรับงานในวงการบันเทิงอยู่ ซึ่งก็มีผลงานออกมาให้เห็นเป็นประจำ พูดแล้วก็นึกถึงวันเก่า ๆ ขึ้นมา งั้นวันนี้เราไปย้อนดูภาพหนุ่มจอนนี่ อันวา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ให้หายคิดถึงกันดีกว่า จะเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหนมาดูกันครับ...

Sponsored Ad

.

.

.

ชมคลิปเพลง อย่าพูดเลย

ข้อมูลและภาพจาก kapook