สะเทือนวงการ! นาที "น้องเทนนิส" ล้มแชมป์โอลิมปิก สร้างประวัติศาสตร์แห่งปี !!

สุดยอดค่ะ!! ความสามารถล้วนๆ คนไทยทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก
Sponsored Ad

     เป็นอีกหนึ่งสาวที่มาทำวงการกีฬาไทยสั่นสะเทือน และสร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ "น้องเทนนิส" หรือ น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดสาวทีมชาติไทย ล่าสุด เธอสามารถล้มแชมป์โอลิมปิกเกมส์ "คิม โซ ฮุย" จากเกาหลีใต้ จนทำให้เธอสามารถคว้าแชมป์ปิดท้าย ปี 2017 ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นเหรียญทองเหรียญที่ 7 ของการแข่งขันเทควันโด้ใน รายการ อาบีจาน "เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟน่อล 2017" ที่ เมืองอาบีจาน ประเทศไอวอรีโคสต์" ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์แก่วงการกีฬาไทยอีกครั้ง 

Sponsored Ad

   โดยเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 60 เพจ "SIAMSPORT NEWS" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ... แรง!!! จนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ 'น้องเทนนิส' พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เตะคว้าแชมป์ปิดท้ายปี 2017 ให้กับตัวเองได้สำเร็จ เป็นเหรียญทองเหรียญที่ 7 เข้าไปแล้ว

.

Sponsored Ad

   สำหรับ 7 เหรียญ ที่จอมเตะขวัญใจคนไทยคว้ามาได้ในปีนี้ ประกอบด้วย – ยูเอส โอเพ่น 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา – เบลเจี้ยน โอเพ่น 2017 ที่ประเทศเบลเยี่ยม – กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย – เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 29 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน – เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 1 ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย – เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 3 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ – เวิลด์กรังด์ปรีซ์สนามที่ 4 ณ เมืองอาบีจาน ประเทศไอวอรี่โคสต์

.

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

.

.

.

.


ชมคลิป (นาทีที่ 2:55:00 เป็นต้นไป)

   

ข้อมูลและภาพจาก siamstations