อีกกี่ศพถึงจะพอ! ประธานสมาคมร้องขอ "แก้กฏหมาย" หลังเด็ก4ขวบโดนตีตายทั้งเป็น สภาพศพน่าใจหาย(คลิป)

ตั้งแต่ทำงานเกี่ยวกับสิทธิเด็กมา20ปี สภาพศพของน้องคนนี้น่าเวทนามากที่สุด
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  เขตนิวไทเป ไต้หวันมีเหตุการณ์ที่น่าสลดใจเกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกทารุณกรรมโดยแม่และแฟนหนุ่มที่อาศัยร่วมกันจนเสียชีวิต ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น ทำให้ไม่สามารถทนมองดูสภาพศพของเด็กน้อยคนนี้ได้  ขนาดเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำการตกแต่งศพยังสลดจดไม่สามารถทนดูได้

Sponsored Ad

     เพราะสภาพศพของเด็กน้อยน่าสงสารมาก ทั่วร่างกายมีแต่บาดแผลเต็มไปหมด น่องทั้งสองขามีกระดูกโผล่ออกมา ครึ่งของหน้าเป็นรอยช้ำเลือด ที่เท้ามีรอยแผลไหม้จากก้นบุหรี่ จนประธานสมาคมส่งเสริมสิทธิเด็ก หวัง เวย จวินถึงกับร้องไห้น้ำตาไหล เมื่อเห็นสภาพศพของเด็กคนนี้ โดยบอกว่า "สามารถพูดได้ว่า เด็กคนนี้เจ็บปวดจนตาย"

    หน่วยข่าวท้องถิ่นรายงานว่า ขณะที่นำศพเด็กไปให้แพทย์นิติวิทยาศาสตร์เลือกเสื้อผ้าให้น้อง แพทย์และประธานหวังถึงกับตกใจมาก เพราะร่างกายของเธอมีผอมมาก จนเหมือนหนังหุ้มกระดูก เห็นกระดูได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่น่องจนถึงเท้ามีแต่รอยก้นบุหรี่

    แถมยังโดนตีจนกระดูกหักเป็นท่อนๆ ที่น่องด้านบนยังมีกระดูกมีขาวโผล่ออกมาอีกด้วย  ทั้งร่างกายมีแต่บาดแผล ตอนนี้สภาพศพเน่าเปื่อยไปหมด โดยประธานหวังกล่าวว่า "สภาพศพของเด็กคนนี้ น่าสลดมากกว่าคดีเมื่อ 6 ปีก่อน ที่เด็ก 2 ขวบโดนทารุณเสียอีก"


Sponsored Ad

    หลังจากที่ตกแต่งและซ่อมแซมศพเรียบร้อยแล้ว ประธานหวังยังบอกอีกว่า "นี่เป็นสภาพศพที่น่าเวทนามากที่สุด ตั้งแต่ทำงานตำแหน่งนี้มาก 20 ปี เห็นมาหลายศพ เมื่อตกแต่งด้านหน้าเสร็จ พอพลิกศพสภาพด้านหลังมีแต่รอยแผลที่โดนทุบตีจนเนื้อแตกเละเทะ ก้นแตกเป็นแผล……ฯลฯ" (แอดไม่ขอแปลต่อ มันเศร้าใจเกินไป)

    ไม่อยากจะคิดเลยว่า ณ ตอนนั้นเด็กคนนี้ต้องทนเจ็บมากแค่ไหน? หลังจากที่ตกแต่งศพของเด็กคนนี้เสร็จ ใส่เสื้อชุดสวยๆให้ เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงถึงจะตกแต่งเสร็จ

เหตุการณ์นี้ทำให้ดาราชื่อดังหลายคนในไต้หวันออกมาประณามการกระทำของคนร้าย ซึ่งก็คือแม่และแฟนหนุ่มว่า ทำเกินกว่าเหตุ และยังร่วมออกกันมารณรงค์ให้กฏหมายแก้ไขใหม่ แก้ไขกฏหมายให้แรงขึ้นสำหรับคนที่ทำร้ายทารุณเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี......T_T

คลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR