หนูน้อยที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ ด้วยวัยเพียง 1 ขวบ แต่กลับมีทรัพย์สินมากกว่าหมื่นล้าน!

แข่งเรือแข่งพายแข่งได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนานี่แข่งกันไม่ได้จริงๆ
Sponsored Ad

        ชีวิตอันหรูหราของพวกคนรวยจะเป็นยังไงบ้างนะ ล่าสุดมีรายการหนึ่งของอังกฤษที่เรียกว่า "Tamara's World" ได้โชว์ให้ทุกคนเห็นว่า ชีวิตสุดหรูของไฮโซสาว Tamara Ecclestone เป็นอย่างไรบ้างน่ะเหรอ ลองไปดูกันดีกว่า

Sponsored Ad

        Tamara เป็นลูกสาวของ Bernie Ecclestone อัครมหาเศรษฐีซีอีโอของรถฟอร์มูล่า 1 ตอนนี้ Tamara มีอายุ 33 ปี เธอไม่เเพียงแต่เป็นมหาเศรษฐีเท่านั้น เธอยังเป็นนางแบบและพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชื่อดังหลายยี่ห้อ

Sponsored Ad

        ซึ่งต้องยกให้เธอเป็นสาวที่เพอร์เฟคที่สุดทั้งสวย ทั้งรวยและทั้งเก่ง มีทรัพย์สินจำนวนกว่า 400 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1.6 พันล้านบาทไทย)

        แน่นอน Sophia ลูกสาวของเธอเกิดมาก็เป็น "เจ้าหญิงน้อย" ที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ จากรายการเราจะเห็นว่า ชีวิตจริงของแม่ลูกคู่นี้หรูหราขนาดไหน

Sponsored Ad

        ในปี 2013 Tamara ได้แต่งงานกับ Jay Rutland นายธนาคารผู้ร่ำรวย พวกเขาได้เชิญแขกมากกว่า 150 คนมาร่วมงานแต่งและได้ใช้เงินมากกว่า 7 ล้านปอนด์ในการจัดงานเลยทีเดียว

Sponsored Ad

        หลังจากนั้นหนึ่งปี หนูน้อย Sophia ที่เกิดมาจึงกลายมาเป็นผู้สืบทอดมรดกของทั้งสองตระกูลผู้ครอบครองทรัพย์สินมากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เรือยอชท์สุดหรู อสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง ฯลฯ ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 2.3 หมื่นล้านปอนด์ 

        ลูกสาวคนเล็กของเบ็คแฮม ฮาร์เปอร์ เซเว่น เกิดมาก็มีแต่คนหลงรัก ทั้งตัวใส่แต่เสื้อผ้าแบรนด์ดังทั้งนั้น จนทุกคนพูดกันว่า "เธอเป็นเด็กที่เกิดมามีชีวิตที่แสนดี" แต่เมื่อเจอลูกสาวของ Tamara เข้า ฮาร์เปอร์ เซเว่น กลายเป็นชาวบ้านไปเลย ครอบครัวของเบ็คแฮมมีทรัพย์สินจำนวนกว่า 400 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1.6 พันล้านบาทไทย) ส่วนหนูน้อย Sophia เกิดมาก็มีสินทรัพย์มากถึง 1 หมื่นล้าน สมกับเป็น "เจ้าหญิงน้อย" ที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษจริงๆ

 

        ตั้งแต่หนูน้อย Sophia เกิดมา Tamara ก็ได้กลายเป็นคุณแม่ที่ชอบอวดลูกสาวมากๆ อีกอย่าง ในครอบครัวของเธอเคยมีคนถูกลักพาตัวไป เธอจึงไม่ยอมปล่อยให้ลูกสาวห่างจากสายตาของเธอ เลย ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน Tamara ก็จะพาลูกสาวไปด้วยตลอด

        ตอนหนูน้อย Sophia มีอายุสองเดือนกว่าๆ ก็เคยไปงาน F1 ที่โมนาโก กรังด์ปรีซ์ กับพ่อแม่  พอมีอายุได้ห้าเดือน ก็ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆหลายแห่งทั่วโลกแล้ว พร้อมกับพ่อแม่ของเธอ และแน่นอนว่าไปด้วยเครื่องบินเจ็ทไม่ก็เรือยอชท์ส่วนตัวของครอบครัว

        เมื่อหนูน้อย Sophia มีอายุได้ 1 ขวบ ก็ได้ไปเที่ยวสถานที่ชื่อดังในทั่วโลกมาเกือบหมดแล้ว 

        วันเกิดครบ 1 ขวบของหนูน้อย Sophia ได้ใช้เงินไปทั้งหมด 2.5 ล้านบาทไทยในงานปาร์ตี้เลยทีเดียว โดยได้เชิญพวกสัตว์ที่เจ้าหนูน้อยชอบมาร่วมงานปาร์ตี้ด้วย เช่น ม้าลาย แกะ และสัตว์ตัวอื่นๆ แล้วยังได้จ้างคนให้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงมาอีกด้วย ช่างเป็นงานวันเกิดที่หรูหราจริงๆ 

หนูน้อย Sophia ชอบยูนิคอร์น คุณแม่เลยจัดให้เลย 

 

        นอกจากวันเกิดแล้ว เมื่อถึงเทศกาลต่างๆ หนูน้อย Sophia ก็จะได้รับของขวัญเป็นพิเศษ อย่างวันคริสต์มาสของปีที่แล้ว คุณแม่ได้เตรียมของขวัญอันชิ้นใหญ่ที่เป็น "ปราสาท" ที่มี 25 ช่องให้กับ Sophia และแน่นอนแต่ละช่องต่างเต็มไปด้วยของขวัญอีกมากมาย จนชาวเน็ตต้องร้องว่าของขวัญชิ้นนี้จะใหญ่พอๆกับห้องของตัวเองแล้ว

 .

        เวลาเห็นชอบอะไรก็จะซื้อไว้ทั้งหมด และแน่นอนเสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนตามทุกฤดูกาล ถึงหนูน้อย Sophia ตอนนี้อายุยังน้อย แต่ก็สามารถช่วยเลือกกระเป๋าและเสื้อผ้าให้กับคุณแม่ได้แล้วนะ  

        จากรายการนี้เราสามารถเห็นได้ชัดเลยว่า ชีวิตของพวกคนที่ร่ำรวยมันสบายจริงๆ มีบ้านหรือคฤหาสน์หลังที่มีมูลค่าประมาณ 70 ล้านดอลลาร์ รวม 57 ห้องให้อยู่อย่างเหมือนในวัง 

    ห้องแต่งตัวของ Tamara ซึ่งถือเป็นหัวใจที่สำคัญที่สุด โดยใช้เนื้อที่ทั้งหมดเกือบครึ่งหนึ่งของบ้านหลังนี้ทีเดียว ต่อไปนี้คือแปลนของตู้เก็บเสื้อผ้า

ชุดนอนเป็นของแบรนด์ victoria secret ทั้งนั้น มีทั้งหมด 81 ชุด 

ส่วนบิกินี่มีไว้สำหรับเล่นน้ำก็มีทั้งหมด 57 ชุด

กระเป๋าแบรนด์ดังก็มีหลายสีหลายขนาด ซึ่งมีการจัดไว้เป็นหมวดหมู่ 

และแน่นอนก็ต้องมีรองเท้าด้วย

 

 .

 

        รองเท้าก็เป็นแบรนด์ดังทั้งนั้น ไม่ว่ารองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าลำลองก็มีครบทุกแบบ 

แว่นตากันแดดแฟชั่นก็มีครบทุกแบบ

        ทุกวัน หลังจากที่หนูน้อย Sophia ตื่นขึ้นมาแต่งตัวเสร็จ ก็จะมารับประทานอาหารเช้ากับพ่อแม่ด้วยกัน ซึ่งจะมีพ่อครัวเตรียมวันละสามมื้อให้อยู่แล้ว

        ครอบครัวของพวกเขามีแม่บ้านมากกว่า 55 คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับประทารอาหาร ทำความสะอาด พาสุนัขเดินเล่น... ต่างจะมีแม่บ้านรับผิดชอบดูแล หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จ ก็จะมีผู้ช่วยส่วนตัวสองคนมารายงานการเดินทางของ Tamara ในทุกวัน

        "ช่วงเช้านี้ท่านจะไปเข้าคอร์สพิลาทิส ส่วนช่วงบ่ายก็นัดช่างเสริมสวยสำหรับทำเล็บมือและเล็บเท้าให้ท่านแล้ว พรุ่งนี้ท่านอยากจะไปทำสปากี่โมงดีคะ" Tamara จะเล่นกับลูกสาวไปด้วยและฟังผู้ช่วยรายงานไปด้วย 

 

อ่างอาบน้ำใบนี้ทำด้วยทองทั้งนั้นนะคะ

ในบ้านได้สร้างที่ที่สำหรับหนูน้อย Sophia เล่นด้วย

 

 สระว่ายน้ำเด็กเล่นสำหรับ Sophia ที่เต็มไปด้วยลูกโป่งสีชมพู คงเป็นความฝันของเด็กๆทุกคน

        นอกเหนือจากใช้ชีวิตประจำวันที่หรูหราแล้ว Tamara จะใช้เวลาส่วนมากมาอยู่กับลูกสาวของเธอ เธอชอบพาลูกสาวเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เธอยังชอบพาลูกสาวทำอาหารด้วยกัน 

        บางวันก็จะพาลูกสาวไปเล่นทรายที่ชายหาด ชีวิตแต่ละวันสบายและสนุกสนาน

        ถึงชีวิตจะดี๊ดี แต่ Tamara ก็มีเรื่องที่ต้องกังวลอยู่นะ เธอกล่าวว่า "ฉันเริ่มเป็นกังวลมากขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่ฉันเป็นแม่มา แต่ก่อนฉันไม่ได้เป็นแบบนี้นะ ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกสาวฉันก็จะกังวลไปหมด"

        หลังจากได้เห็นชีวิตอันหรูหราของแม่ลูกคู่นี้จากรายการดังกล่าว ชาวเน็ตต่างแสดงว่า หนูน้อย Sophia "เป็นเด็กที่โชคดีที่สุดในโลก" แต่สำหรับความกังวลของ Tamara ชาวเน็ตหลายคนแสดงว่า "ไม่มีอะไรทำเลยคิดมากไปหรือเปล่า" "จนเหลือแต่เงิน" อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตหลายคนแสดงว่าอิจฉาและแปลกใจกับชีวิตของพวกเขา  แล้วคุณล่ะ คิดว่ายังไง

 

สุดท้าย เรามาชมคฤหาสน์หลังงามของ Tamara กันเลย!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR