พ่อค้าสงสัยหลังเธอมาซื้อ "เนื้อ 2 ขีด" ทุกวัน พอรู้เหตุผลถึงกับเห็นใจให้เนื้อฟรีทุกวัน!

พ่อค้าสงสัยหลังเธอมาซื้อ "เนื้อ 2 ขีด" ทุกวัน พอรู้เหตุผลถึงกับเห็นใจให้เนื้อฟรีทุกวัน!
Sponsored Ad

        มีคุณแม่รายหนึ่ง ชื่อ เกา มาจากมณฑลเสฉวน ลูกสาวที่เธอรับเลี้ยงนั้นมีอายุ 23 ปี กำลังป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ล่าสุด ลูกสาวของเธอได้เข้าไปรักษาตัวในห้องพิเศษ และแม่ลูกคู่นี้ก็ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลา 20 วันแล้ว คุณแม่เกาเป็นห่วงอยากจะเห็นหน้าลูกสาว เลยได้ยืมโทรศัพท์มือถือกับคนไข้คนอื่นมาเพื่อโทรวิดีโอกับลูกสาว 

Sponsored Ad

        และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองได้คุยกันและเห็นหน้ากันหลังจากที่ไม่ได้เจอกันเป็นเวลา 20 วัน คุณแม่เกาได้บอกกับลูกสาวว่า "ลูกไม่ต้องกลัวนะ แม่อยู่ข้างๆลูกเสมอ แม่จะรักษาลูกจนหาย..."

Sponsored Ad

        คุณแม่เกามีฐานะไม่ค่อยดีข้อนข้างยากจน ค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวก็เป็นเงินที่ยืมจากญาติทั้งนั้น แต่เพื่อให้ลูกสาวได้รับสารอาหารบ้าง คุณแม่เกาต้องไปซื้อเนื้อสองขีดมาแล้วทำเป็นกับข้าวให้ลูกสาวกินทุกวัน ส่วนคุณแม่เกาก็กินแต่กับข้าวที่ลูกสาวกินเหลือเท่านั้น ในตอนแรกพ่อค้าในตลาดไม่อยากจะขายให้เธอเพราะว่าเธอซื้อน้อยเกินไป แต่หลังจากได้ทราบเรื่องราวของเธอ ต่างก็รู้สึกเห็นใจและสงสารเธอจนพากันส่งเนื้อส่งผักฟรีให้เธอทุกวัน

Sponsored Ad

        นี่คือภาพถ่ายของกับข้าวที่คุณแม่เกาทำให้ลูกสาวของเธอกิน และกับข้าวทุกอย่างต้องผ่านการฆ่าเชื้ออย่างเข้มงวดก่อน แล้วจะมีหมอส่งเข้าไปในห้องพิเศษให้ลูกสาวของคุณแม่เกากิน เมื่อกับข้าวที่ลูกสาวกินเหลือนั้นถูกส่งออกมา กับข้าวที่เหลือก็เย็นหมดแล้ว 

Sponsored Ad

        ภาพนี้เป็นภาพถ่ายของครอบครัวของคุณแม่เกา ดูอบอุ่นมาก คุณแม่เกาเป็นชาวนา แต่งงานกับสามีได้ 7 ปี แต่ก็ไม่สามารถมีลูกกันได้ เลยได้รับเด็กผู้หญิงมาเลี้ยง และต่อมาคุณแม่เกาก็ได้คลอดลูกชายอีกสองคน ครอบครัวกำลังมีความสุขและไปได้สวย แต่ไม่คาดคิดว่าลูกสาวของเธอจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จนเธอต้องไปยืมเงินกับพวกญาติๆและรีบพาลูกสาวไปรักษาตัวในเมืองปักกิ่ง แต่โชคยังดีที่ทางโรงพยาบาลได้ช่วยลดค่ารักษาส่วนใหญ่ให้ แต่คุณแม่เกายังต้องจ่ายค่ารักษาอีก 2.5 แสนให้กับทางโรงพยาบาล


        หน้าหนาวของเมืองปักกิ่งนั้นหนาวมากๆ คุณแม่เกาไม่มีเงินไปพักในโรงแรม ทางโรงพยาบาลสงสารเธอ เลยให้เธอไปพักในห้องเก็บของในโรงพยาบาล คุณแม่เกาตอนนี้มีอายุ 50 ปี ด้วยความกังวลกับอาการของลูกสาว เรื่องเงินค่ารักษา และได้กินแต่กับข้าวที่เหลือจากลูกสาว น้ำหนักของคุณแม่เกาจาก 120 กิโลกรัมลดลงเหลือเพียง 90 กิโลกรัมเท่านั้น

        คุณแม่เกาไม่มีเงินซื้อผ้าห่มใหม่ ห่มแต่ผ้าห่มผืนเล็กๆที่เอามาจากบ้านเท่านั้น วันที่อากาศหนาวจัด เธอก็จะนอนใส่เสื้อผ้าหลายๆชั้น ภาพข้างบนนี้เป็นภาพหลังจากที่เธอได้ส่งกับข้าวให้ลูกสาวไปแล้ว 

ในที่สุดลูกสาวก็ได้ออกจากห้องพิเศษ

แม่ลูกคู่นี้ได้กอดกันต่างก็มองหน้ากันว่าผอมลงหรือไม่

นี่เป็นภาพที่คุณแม่เกากำลังดูแลลูกสาวของเธอ

        ส่วนนี่เป็นภาพถ่ายของลูกสาวของเธอที่กำลังได้รับการรักษาอยู่ 

        ขอให้ลูกสาวของคุณแม่เกาหายไวๆ จะได้พากันกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่บ้านได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR