ลุงขุดหลุมสร้างบ้าน แต่กลับพบ "เหรียญมากถึง 3 ตัน" โดยยังอยู่ในสภาพที่ดีมาก จนตาค้าง!!

แล้วลุงก็ไม่ได้อะไรเลย แถมยังต้องเสียที่ดินด้วยหรือเปล่าเนี้ย??
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงาว่า ที่ประเทศจีน มีลุงคนหนึ่งขณะที่กำลังขุดดินเพื่อจะสร้างบ้าน แต่กลับขุดพบสิ่งที่ทำให้เขาต้องตะลึง!!

    

Sponsored Ad

    คุณลุงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่ง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ครอบครัวของเขาได้ทำงานหาเงินได้มาก จึงวางแผนที่จะสร้างบ้านหลังเล็ก ๆไว้บริเวณใกล้บ้าน  ใครจะรู้ว่าในระหว่างที่กำลังก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่นั้น  ก็พบความลับที่ยิ่งใหญ่???

    ในขณะที่คนงานกำลังขุดดินเพื่อที่จะตอกเสาเข็ม แต่จู่ๆก็มีเสาหนึ่งล้มลงมา ทำให้หลุมนั้นถล่มลงมา คนงานพากันประหลาดใจเป็นอย่างมาก เมื่อเดินเข้าไปดู ก็พบว่าข้างล่างมีสิ่งเล็กๆบางอย่างเต็มไปหมด

Sponsored Ad

    เมื่อเข้าไปดูใกล้ยิ่งขึ้นก็เห็นว่ามันคือ "เหรียญโลหะ" นั้นเอง ดูจากลักษณะภายนอกแล้ว น่าจะเป็น "ธนาคารโบราณ"

    ทุกคนที่ยืนอยู่ตรงนั้นต่างพากันตะลึงกับสิ่งที่เห็น นึกว่าตาฝาด  ไม่มีใครเชื่อสายตาตนเองเลย จึงรีบติดต่อหน่วยงานของรัฐบาลทันที!!  ไม่นานหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโบราณคดีก็มาถึง และวางกั้นปิดล้อมที่ดินบริเวณนี้ไว้

Sponsored Ad

    หลังจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญแล้ว  ชุดโลหะ 3 ตันนี้เป็นเหรียญทองแดงทั้งหมด ในเวลาเดียวกันผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเหรียญเหล่านี้ที่อยู่ใต้ดิน มีการเก็บรักษาที่สมบูรณ์มาก คงสภาพเดิมเกือบทุกอย่าง ตัวหนังสือบนเหรียญยังคงมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นต้องนำกลับไปยังห้องวิจัยและการศึกษาอย่างรอบคอบ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR