แตงโมก็ "ปิ้ง" ได้หรอ? เน็ตไอดอลอายุ 106 ปี โพสต์คลิป สอนวิธีทำอาหารสุดแปลก (คลิป)

แปลกจริงๆ แต่ละเมนู ใครคิดไม่ออกจะกินไรมาดูคลิปม่ะ!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การกิน "แตงโม" ในช่วงฤดูร้อนนั้นเป็นเรื่องธรรมสำหรับการดับกระหาย แต่แตงโมไม่ได้มีวิธีการกินแบบธรรมที่เรากินเพียงวิธีเดียวเท่านั้น  คุณยายวัย 106 ชาวอินเดียได้โชว์ฝีมือการทำอาหาร คุญยายได้ใช้แตงโมเป็นหม้อ ซึ่งข้างในนั้นใส่เนื้อไก่และเครื่องปรุงต่าง ๆ  แล้วนำมาตั้งกับไฟ  ทำให้ชาวโซเชียลไม่เพียงแต่ยกนิ้วให้แต่ยังประหลาดใจอีกไม่น้อย

Sponsored Ad

การใช้แตงโมปิ้งไฟนั้นนับว่าแปลกแล้ว แต่คุณยาท่านนี้กลับถ่ายวิดีโอแล้วอัพลงYoutube ซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า10 ล้านคนเลยทีเดียว

เข้ามาดูกันเถอะว่าการใช้แตงโมงทำอาหารนั้นเขาทำกันยังไง

    ก่อนอื่นนำแตงโมมาผ่าทิ้ง1ส่วน 4 จากนั้นก็ควักเอาเนื้อแตงโมออกมา เริ่มจากควักเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ก่อน 

Sponsored Ad

      แล้วนำเนื้อไก่ผสมเข้าหมักกับเครื่องปรุง เครื่องปรุงประกอบด้วย หอมใหญ่ พริกไทย มะเขือเทศ หอม ผงพริกแดง แป้งมัน ผงกระหรี่ ขมิ้น เกลือ ผักชีและกระหรี่ เมื่อผสมคลุกเคล้าเสร็จ เนื้อไก่ใส่ในแตงโม 

   ถ้าจะให้หอมก็หาใบตองมารองด้วยก็จะดี (ดังภาพ)  

Sponsored Ad

    ปิดฝาแตงโม แล้วนำไปตั้งบนไฟที่เตรียมไว้ช่วงรอยต่อระหว่างแตงโมงและฝาแตงโม ให้ใช้แป้งมันที่นวดแล้วปิดไว้ พอเปลือกแตงโมงเริ่มเปลี่ยนสี ก็เริ่มเบาไฟลง พอสุกแล้วก็ให้เปิดฝาแตงโมงออกซึ่งจะเจอกับแกงไก่แตงโมงที่หอมหวน

    เพื่อนๆชาวโซเชียลพอเห็นก็กดไลค์กันใหญ่ บางคนบอกว่า "จินตนาการดีมาก ๆ" และก็มีบางคนพูดว่า "ประหลาดใจมาก  และมีหวังว่าจะมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ อย่างนี้" และมีบางคนก็นึกถึงคุณย่าของตนเอง "เหมือนคุณยายฉันเลย ฉันคิดถึงคุณยายของฉัน"  และเพื่อนชาวโซเชียลอีกคนก็พูดว่า "อยากให้ท่านเป็นคุณยายของฉันจังเลย"

    อายุ 106 ปีกลายมาเป็นเน็ตไอดอล  คุณยายเน็ตไอดอลอายุ 106 ปีท่านนี้ชื่อว่า มาสทานามา(Mastanamma)อาศัยอยู่ในเมืองกูดีวาดา (Gudiwada)ท่านมีชื่อเสียงอย่างมากในระแวกนั้น และเพราะอายุที่มากท่านก็ยังยืนยัดที่จะทำอาหารเอง ตั้งแต่เตรียมอาหารตลอดจนปรุงอาหาร มาสทานามาเป็นอีกคนที่ชอบต้อนรับแขกมาก หากมีแขกมาจากทางไกลท่านก็จะต้อนรับแขกโดยการทำอาหารที่แสนอร่อยให้ทานหนึ่งมื้อ

    แฟนคลับอันดับต้น ๆ ของคุณยายท่านนี้ก็คือหลานสาวที่ชื่อแลสมาน (K. Laxman)ทุกวันจะมีปัญหาที่แลสมานและเพื่อนจะต้องปวดหัวตลอดเวลานั้นก็คือ "จะกินอะไรดี?" แล้วเขาก็นึกถึงคุณย่าแล้วก็นึกถึงคุณย่าตอนทำอาหารแล้วอัพลงYoutube แค่โพสต์แรกก็มีชาวโซเชียลแชร์กับเป็นจำนวนมากแล้วก็มีการตั้งช่องขึ้นมาในยูทูป ใช้ช่อว่า  "Country Foods" (แปลว่า อาหารพื้นบ้าน)ตอนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 736,000 คน เน็ตไอดอลที่กำลังมาแรงตอนนี้

ชมคลิป


    แลสมานบอกว่า "พวกเราหวังว่าหลังจากได้ดูคลิปของคุณย่าแล้ว ทุกคนจะได้รู้ถึงการทำอาหารแบบฉบับโบราณซึ่งใช้แต่ของสดในการทำอาหาร"

    ตอนเพิ่งเจอกล้องครั้งแรกนั้น คุณยายก็ไม่รู้ว่าพวกเด็ก ๆ กำลังทำอะไรอยู่ แต่พอรู้ทีลังแล้วท่านก็เข้าใจและพร้อมที่จะแบ่งปันสูตรการทำอาหารเหล่านี้  อาหารที่ท่านทำแล้วมีชื่อเสียงมากก็คืออาหารทะเลที่มีแป้ง(dosa)ท่านก็มั่นใจและเชื่อมั่นว่าอาหารที่ท่านทำนั้นทุกคนในหมู่บ้านล้วนแต่ชื่นชอบกันทั้งนั้นไม่เพียงแต่ทำให้ทุกคนยอมรับและยกนิ้วให้เท่านั้น ท่านยังเป็นเน็ตไอดอลที่โด่งดังและยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนด้วย สิ่งนี้กำลังบอกเราว่า ไม่ว่าเราจะมีอายุมากเท่าไหร่ ขอเพียงยอมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ก็จะสามารถสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ให้ตัวเองได้แน่นอน!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR