เจ้าบ่าว "กอดเพื่อนเจ้าสาว" อย่างแน่น เจ้าสาวถึงกับทนดูไม่ไหวตะโกนว่า ไม่แต่งแล้ว!! ทุกคนถึงกับเงิบ

เกิดเรื่องแล้วไหมละ นี่งานแต่งฉัน แต่กลับไปกอดผู้หญิงคนอื่น!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเรื่องราวขึ้นที่งานแต่งงานแห่งหนึ่ง ในมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ขณะที่เจ้าบ่าวกำลังจะผ่านประตูเข้าไปหาเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวหน้าห้องก็ต้องมีเกมต่างๆ รับขวัญเจ้าบ่าวกันหน่อย ถ้าไม่ผ่านก็จะไม่ให้เข้าไปหาเจ้าสาว เป็นประเพณีของที่นี่ แต่เหตุเกิดตรงที่ว่า เกมนี้จะให้เจ้าบ่าวกอดกับเพื่อนเจ้าสาว เพื่อบีบลูกโป่งที่หนีบอยู่ตรงกลางหน้าอกของทั้งสองคนให้แตก ในระหว่างที่เล่นเกมทุกๆคนหัวเราะกันเสียงดังลั่น ประเพณีเล่นเกมพิลึกแบบนี้จะเห็นได้บ่อยที่ประเทศจีน บางครั้งก็เล่นเกินไปจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมก็มีให้เห็นมากมาย

Sponsored Ad

    เจ้าสาวรู้สึกพิลึก ด้วยความสงสัยจึงแอ้มประตูออกมาดูก็พบว่า เจ้าบ่าวกำลังกอดเพื่อนเจ้าสาวอย่างหน้าระรื่น ทำให้เจ้าสาวรู้สึกโกรธมาก ยิ่งดูก็ยิ่งผิดปกติ เพราะทั้งสองกอดกันแน่นขึ้นเรื่อยๆ จนเจ้าสาวเดินออกมาตะโกนว่า "ไม่แต่งแล้ว" จากนั้นก็ร้องไห้ฟูมฟายเดินออกไปทันที

    เสียงหัวเราะที่ดังสนั่นเมื่อกี้ เงียบลงทันที! หน้าตาแต่ละคนเริ่มตึงเครียด ญาติๆรีบเดินไปเกลี้ยกล่อมเจ้าสาว  เจ้าบ่าวก็รีบปล่อยมือจากเพื่อนเจ้าสาว แล้วรีบวิ่งไปง้อเจ้าสาวทันที  เพื่อบอกเหตุผลว่าเป็นเพราะเพื่อนๆต้องการเล่นเกม จึงได้ทำลงไป  หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง เจ้าสาวอารมณ์เย็นลงและเริ่มหายโกรธบ้าง  จึงได้กลับเข้าไปทำพิธีต่างๆต่อ

    เพื่อนชาวเน็ตต่างพากันประณามการกระทำของเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว และยังบอกอีกว่า "ผู้ชายแบบนี้ไม่ต้องไปแต่งด้วยหรอก รู้ทั้งรู้ว่าไม่ดี ยังทำหน้าระรื่นอีก ไม่รู้กาลเทศะเลย"..."เป็นเพื่อนเจ้าสาวได้อย่างไง เรื่องแบบนี้ก็คิดไม่เป็นหรอ เกมอื่นมีเยอะแยะไม่เล่น"....เรื่องราวครั้งนี้ ทำให้ญาติๆของเจ้าสาวเกิดความไม่พอใจเจ้าบ่าวเป็นอย่างมาก แล้วหลังแต่งงานชีวิตคู่จะมีปัญหาไหมเนี้ย??

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR