หญิงเห็น "ลูกสุนัข" น่ารักดี จึงเอามาเลี้ยงผ่านไป 3 ปี เธอสะดุ้ง! เมื่อเห็นมันกลายเป็นแบบนี้ไปเสียแล้ว!?

ใช่ตัวเดียวกันจริงหรือเนี่ย!?
Sponsored Ad

    หลายคนเวลาเห็นลูกสุนัขก็อยากที่จะรับเลี้ยงมัน หรือเข้าไปลูบหัวมัน เพราะมันน่ารักมาก บางคนก็ชอบเลี้ยงสุนัขที่ตัวเล็กๆ บางคนชอบตัวโตหน่อย

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีวัยรุ่นสาวคนหนึ่งชื่อ ยูมนา ซาลองจี(Yumna Saloojee)เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เธอได้พบสุนัขที่ชื่อ ไทดัส(Tydus)เป็นครั้งแรก และเธอก็หลงรักมันมาก เพราะมันมีรูปร่างเล็ก ขนที่ฟูน่ารักมาก เธอจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงมัน

 

    แต่รูปร่างที่เล็กๆ น่ารักนี้คงอยู่ได้ไม่นานนัก เมื่อเวลาผ่านไปมันกลับตัวโตขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นสุนัขที่ตัวโตมาก มันมีน้ำหนัก 54 กิโลกรัม กลายเป็นสุนัขตัวโตมาก ไม่ได้ตัวเล็กๆเหมือนที่เคยเป็นแล้ว

 

Sponsored Ad

    มันคือ สุนัขพันธุ์ อลาสกา มาลามิวท์ (Alaskan Malamute) ถึงแม้มันจะมีเชื้อสายของพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Husky) แต่ร่างกายของมันจะสามารถโตได้มากกว่า

    ยูมนา บอกว่าที่มันดูตัวโตมากนั้น เป็นเพราะขนของมันที่ยาวเหมือนสิงโตต่างหาก เธอคิดว่าหัวของสุนัขตัวนี้คงไม่โตไปกว่านี้แล้ว แต่ถ้าหากมันจะโตไปกว่านี้จริงๆ ก็เตรียมใจยอมรับไว้แล้ว

Sponsored Ad

    ถึงแม้ว่าสุนัขพันธุ์นี้จะตัวโตมาก แต่ก็มีนิสัยขี้เล่น นิสัยขี้อ้อน เป็นมิตร ซื่อสัตย์ จงรักภักดี

    เมื่อมันยืน 2 ขาตัวมันสูงเกินคนไปแล้ว  สามารถปีนขึ้นตัวของคนได้เลย ตัวที่โตขนาดนี้ทำให้คนไม่สามารถอุ้มมันไหว และตอนนี้ไทดัสก็มี IG เป็นของตนเองเรียบร้อยไปแล้ว มีคนติดตามกว่าแสนคน เพื่อนบ้านต่างพากันชื่นชอบมันมาก

Sponsored Ad

    นอนท่าเดียวกันหน่อย

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR