นางเอกสู้ชีวิต ! อดีตชีวิตจริงแสนลำบาก พ่อแม่หมดตัว เป็นเสาหลักของครอบครัวมาตั้งแต่เล็ก !

นางเอกสู้ชีวิต ! อดีตชีวิตจริงแสนลำบาก พ่อแม่หมดตัว เป็นเสาหลักของครอบครัวมาตั้งแต่เล็ก !
Sponsored Ad

    เป็นเสาหลักของครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก ๆ สำหรับ นางเอกหน้าหวาน มิว ลักษณ์นารา ที่ตอนนั้นครอบครัวเจอกับปัญหาเศรษฐกิจฟองสบู่แตก ทำให้คุณพ่อกับคุณแม่ต้องออกจากงานทั้งคู่ เธอก็เลยเป็นคนหาเงินเลี้ยงครอบครัวมาตั้งแต่อายุ 15 ปี

Sponsored Ad

    โดยล่าสุด สาวมิว ได้มาเปิดใจในรายการ Mantra Lady ว่า ตนทำงานดูแลครอบครัวมาตั้งแต่อายุ 15 มันเป็นช่วงที่เศรษฐกิจบ้านเราไม่โอเค ทำให้บริษัทต่าง ๆ ปลดพนักงานออกเยอะมาก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ตนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องออกจากบริษัท เท่ากับว่าคุณพ่อกับคุณแม่ต้องตกงานทั้งคู่ แล้วตอนนั้นคนที่พอจะหาเงินได้ก็คือตน เพราะว่าถ่ายโฆษณามาตั้งแต่ 4 ขวบ แล้วก็เป็นเด็กในสังกัดพี่เอ ศุภชัย ก็เลยได้เล่นละครเรื่องแรก วนาลี มันก็เลยทำให้ตนมีเงินเลี้ยงครอบครัว และตั้งแต่นั้นมาตนสัญญากับตัวเองว่าจะดูแลพ่อแม่เอง 

    ทั้งนี้ เจ้าตัวยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ตอนนั้นตนคิดได้อย่างเดียวว่าทำยังไงก็ได้ไม่ให้พ่อกับแม่ร้องไห้ เพราะตอนที่ท่านตกงาน ท่านก็เครียดเพราะตนก็เรียน มีพี่สาวอีกคนที่กำลังเรียนอยู่ ค่าเทอมก็แพง และเพิ่งรู้ความจริงว่าข้าวทุกมื้อที่กินทุกวันคือพ่อกับแม่ไม่ได้กิน ยอมอดเพื่อซื้อให้ลูกกิน 

Sponsored Ad

    และที่ตนกล้าพูดและกล้าเปิดบ้านให้ดูก็เพราะว่า ไม่รู้จะโกหกไปทำไม ตนไม่เห็นประโยชน์ของการโกหก ถ้าวันหนึ่งมีภาพหลุดออกมามันก็คือบ้านเรา ทำไมต้องอายในถิ่นกำเนิดที่เราเกิดมาด้วย

    อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สาวมิวเล่าว่าตนได้สร้างบ้านหลังใหม่บนพื้นที่เดิมให้กับคุณพ่อคุณแม่ โดยเป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง และคุณพ่อเป็นคนลงมือทำใช้เวลาร่วม ๆ 5 ปี เพราะเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

    ดูแล้วก็ต้องบอกเลยว่า เป็นนางเอกอีกคนที่ขึ้นชื่อว่ากตัญญูอย่างมาก แม้ปัจจุบันนี้เธอก็มีงานเข้ามาอย่างมากมาย แต่ก็ไม่เคยลืมตัวตน เห็นแล้ว LIEKR ก็ต้องขอชื่นชม จากใจเลยนะคะ  

ข้อมูลและภาพจาก kapook