พลโท นันทเดช คิดต่างเชียร์ "ตูน บอดี้สแลม" ลั่น! ไม่อยากให้ตูนวิ่งทันกำหนด !!

พลโท นันทเดช คิดต่างเชียร์ "ตูน บอดี้สแลม" ลั่น! ไม่อยากให้ตูนวิ่งทันกำหนด !!
Sponsored Ad

     พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์  อดีตหัวหนัาศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน โดยระบุว่า.. 

Sponsored Ad

     โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" เป็นการวิ่งระยะไกลถึง 2,191 กม. นั้น ยังไม่เคยมีคนไทยที่ทำสำเร็จมาก่อน นอกจากในหนังเรื่องฟอเรสกั๊มเท่านั้น คนนั้นวิ่งเพราะอกหัก แต่ "ตูน" วิ่งแบบ อกไม่หัก เป้าหมายยอดบริจาคอยู่ที่ 7 ร้อยล้านบาท จากแนวคิดของตูนที่บอกว่า คนไทยประมาณ 70 ล้านคน บริจาคแค่คนละ 10 บาท ก็น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งได้แน่นอน ( ไอ้พวกไม่บริจาคเลยสักบาทเดียวคงมีอยู่ไม่กี่คนหรอกครับ) นอกจากการช่วยเหลือทางการแพทย์แล้ว ผลในทางอ้อมจากการวิ่งของตูน ยังมีอีกมาก เช่น

    (1) ทำให้คนไทยทุกคนรู้จักสามัคคี ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน และเป็นการช่วยตัวเองด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไรเราจะพลาดท่าต้องไปโรงพยาบาล

    (2) ลดความขัดแย้งระหว่างกลุ่มคนชาติเดียวกันให้ลดน้อยลง

    (3) ชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารเงินงบประมาณของ สธ. โดยเฉพาะหน่วยงานที่ได้งบมากที่สุดของ สธ. คือ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ซึ่งมีผู้รู้กล่าวกันว่าปฏิรูปลำบากกว่าการปฏิรูปตำรวจเสียอีก

Sponsored Ad

    (4) ตูน จะทำให้คนไทยวิ่งออกกำลังมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้น โรคก็จะน้อยลง

    (5) ผลดีในการสร้างจิตสำนึกให้คนไทยมีอีกมากมาย หลายสิบเรื่องครับ

    กำหนดการวิ่งเดิมของตูน คือ จะวิ่งติดต่อกัน 4 วันพัก 1 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ถึง 25 ธ.ค. รวมทั้งหมด 55 วัน โดยมีการดูแล สภาพร่างกายอย่างใกล้ชิด จากกลุ่มแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ตูนวิ่งครบ ตามกำหนด ปัจจุบัน ตูนอายุ38ปีแล้ว วิ่งมา12 วัน ได้ระยะทางกว่า 400 กม. อาจช้าไปกว่ากำหนดเล็กน้อย เพราะยังเหลือระยะทางอีกประมาณ 1,700 กว่ากิโลเมตร 

    200 กม.สุดท้ายจะเป็นการวิ่งขึ้นเนินขึ้นเขาตลอดทาง ผมจึงไม่อยากให้มีการวิ่งให้ทันที่กำหนดไว้ คือ 25 ธ.ค.นี้ เพราะตอนนี้ ยังเหลืออีก 43 วัน แต่ตูนจะต้องวิ่งให้ได้วันละประมาณ 40 กม. แต่ถ้าตูนวิ่งไปเรื่อยๆ จนถึงปีใหม่เลยก็น่าจะดี มันยากจริงๆนะครับ ที่จะวิ่งให้ได้ขนาดนี้ โดยไม่พักให้มากขึ้นใครเคยวิ่งคงเข้าใจดี

Sponsored Ad

    ขอให้พวกเราเป็นห่วงเรื่องนี้ ดีกว่าไปเชียร์ให้วิ่งอุุตลุดเพื่อให้ทันกับเวลาที่น้อยมากๆ อย่าลืมว่าเราต้องรักษาคนดีๆคนนี้ไว้ด้วยครับ

.

Sponsored Ad

สุดยอดเลยพี่ตูน

วิ่งต่อไม่เคยท้อ !!

.

ช่องทางการบริจาค (อยู่ด้านล่าง)

บัญชีธนาคาร

ช่องทางการบริจาคด้วยการ ส่ง SMS

     ระยะทางยังอีกไกลมากๆ ซึ่งในการวิ่งครั้งนี้ LIEKR ก็อยากจะให้คนไทยออกมาร่วมด้วยช่วยกัน บริจาคเงินผ่านช่องทางต่างๆ ให้โครงการนี้สำเร็จอย่างที่ ตูน ตั้งใจไว้นะคะ

ข้อมูลและภาพจาก kaijeaw