เปิดอาณาจักร "จตุรงค์ มกจ๊ก" ฝันบั้นปลายชีวิตเปิด "จตุรงค์ฟาร์ม-ครัวลุงรงค์" ร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ!

ว้าว.. ดูร่มรื่น เย็นสบายมากเลยค่ะ
Sponsored Ad

        ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้มีคนในวงการบันเทิงจำนวนไม่น้อยที่เลือกเบนเข็มชีวิตตัวเองกลับไปใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ทำไร่ ทำนา ปลูกผักทำฟาร์ม และเช่นเดียวกับนักแสดงตลกชื่อดัง "จตุรงค์ มกจ๊ก" 

Sponsored Ad

        ที่แม้ระยะหลังจะมีผลงานเบื้องหน้าให้เห็นกันบ้าง แต่ก็ลดจำนวนลงอย่างเห็นได้ชัด นั่นเป็นเพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในอาณาจักรกลิ่นฟางของตัวเอง นั่นก็คือฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ที่อำเภอโพธาราม ราชบุรีจังหวัดบ้านเกิด 

        ล่าสุดยังขยายอาณาจักรด้วยการสร้าง "ครัวลุงรงค์" ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งเชิญชวนให้คนที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายเข้าไปสัมผัสและลิ้มลองของจริงกันแบบใกล้ชิด แถมอาหารเมนูต่างๆ อร่อยถูกปากลูกค้า ทำเอาเปิดไม่นาน ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า คนหลั่งไหลมาอุดหนุน 

Sponsored Ad

        สำหรับ "จตุรงค์ฟาร์ม" นับเป็นความฝันขั้นแรกของนักแสดงตลกจตุรงค์ มกจ๊ก ที่เคยคิดไว้ตั้งแต่วัยเด็กแล้วว่าตนเองอยากทำเกษตรในพื้นที่บ้านเกิดของตัวเอง และยังคิดว่างานด้านเกษตรนั้นจะเป็นอาชีพระยะยาวสำหรับครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้องของตนเองฟาร์มเกษตรของจตุรงค์จึงมีทั้งเพาะเห็ด เลี้ยงหมู เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ และล่าสุดกับการเปิดร้านอาหารอยู่ในพื้นที่เดียวกันเพื่อให้ได้คอนเซ็ปต์ร้านอาหารบรรยากาศท้องทุ่ง และขุนเขา

        ขนาดพื้นที่ของจตุรงค์ฟาร์มนั้นแรกเริ่มเดิมทีมีเพียง 3 ไร่กว่าๆ แต่ต่อมาเริ่มขยับขยายจนจตุรงค์ มกจ๊กกลายเป็นเจ้าของที่ดินจำนวน 10 ไร่และแบ่งเป็นส่วนเพาะเห็ด เลี้ยงสัตว์อีกหลายชนิด 

Sponsored Ad

        การบริหารงานของจตุรงค์ฟาร์มนั้นดูแลโดยคนในครอบครัวของเขาทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้จากฟาร์มมีทั้งเก็บไว้กินในครอบครัว และเหลือแบ่งขาย อย่างก้อนเชื้อเห็ดทางฟาร์มก็แบ่งขาย ส่วนไข่ไก่จากไก่ที่เลี้ยงไว้ก็นำมาประกอบอาหารในบ้าน

        สำหรับวัตถุดิบที่นำมาใช้ในครัวจตุรงค์ก็เช่นกัน ไม่ต้องหันหน้าไปไหนไกลเพราะมีแหล่งหมู ไก่ ไข่ เห็ดอยู่ใกล้ๆ สามารถนำมาใช้ได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sanook