สารพัดประโยชน์ของ "ลิปมัน" ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน รู้ไหม?!! มันมีประโยชน์มากกว่าใช้ทาปาก!!

สารพัดประโยชน์ของ "ลิปมัน" ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน มันมีประโยชน์มากกว่าใช้ทาปาก!!
Sponsored Ad

    ลิปมัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้หญิงหลายๆ คนขาดไม่ได้ ด้วยวัตถุประสงค์หลักของมันคือการป้องกันไม่ให้ปากแห้ง และป้องกันปากแตกจากสภาพอากาศหนาวเย็น แต่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าลิปมันเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์กว่าที่คุณคิด มาลองดูกันว่า มันจะช่วยอะไรคุณได้บ้าง

    

Sponsored Ad

    1. ป้องกันรองเท้ากัด

    ปัญหาของใครๆ หลายๆ คน เวลาซื้อรองเท้าคู่ใหม่คือ มันจะกัดบริเวณด้านหลังเท้าของคุณให้เป็นแผลพุพองน่ารำคาญ แต่ถ้าคุณมีลิปมันอยู่ในมือล่ะก็ ใช้ทาบริเวณที่ระคายเคือง ก็จะช่วยให้คุณเดินได้สบายมากขึ้น

    2. ช่วยให้คุณถอดแหวนที่คับนิ้ว

    สำหรับการถอดแหวนที่คับติ้ว สิ่งแรกที่เราคิดกันก็คือการใช้น้ำสบู่ แต่ถ้าคุณหาห้องน้ำกับสบู่ไม่ได้ล่ะ จะทำอย่างไร ? ลองใช้ลิปมันที่คุณอาจมีอยู่ในกระเป๋า มาลองทาบริเวณรอบๆ นิ้วที่ติดกับแหวน แล้วคุณจะถอดมันออกได้อย่างง่ายดาย

Sponsored Ad

    3. ช่วยลบรอยขีดข่วนบนรองเท้าหนัง

    หากคุณพบว่า รองเท้าหนังคู่เก่งของคุณมีริ้วรอยเล็กๆ ลองใช้ลิปมันทาลงไปดู นอกจากนั้นมันยังทำให้หนังเงาขึ้น และคุณสามารถใช้ได้ทั้งกระเป๋า เข็มขัด และเฟอร์นิเจอร์หนังอีกด้วย

    4. ช่วยรักษาแผลมีดบาด แมลงกัดต่อย

    ด้วยคุณสมบัติความชุ่มชื้นของลิปมัน จะช่วยบรรเทาอาการคันและเพิ่มความรวดเร็วในการรักษาแผลได้ รวมถึงจะช่วยลดอาการบวมแดงอีกด้วย

Sponsored Ad

    5. ให้เส้นผมเรียบและตรง

    ลิปมันมีความสามารถในการช่วยให้เส้นผมและขนเรียบและตรง เพียงแค่ใช้ลิปมันปริมาณเล็กน้อยทาบริเวณหวีหรือแปรงของคุณ แล้วหวีผมบริเวณปลายผม (หลีกเลี่ยงบริเวณโคนผม) ซึ่งลิปมันที่มีคุณสมบัติเป็นแวกซ์อยู่แล้ว แถมคุณยังนำไปใช้กับคิ้วของคุณได้อีกด้วย

     6. บรรเทาอาการเจ็บจมูก

    ถ้าคุณเคยเป็นหวัดคัดจมูก ต้องสั่งน้ำมูกครั้งแล้วครั้งเล่า จนเกิดระคายเคืองบริเวณผิวจมูกล่ะก็ ลิปมันจะมีความชุ่มชื้นจะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและรักษาผิวของคุณได้ เพียงแค่อย่าใช้ลิปมันที่แบบ 「เมนธอล」 เพราะมันจะทำให้เกิดอาการคันแทน

Sponsored Ad

    7. ใช้เป็นเทียนไข

    ในกรณีฉุกเฉิน ที่คุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่มืดสนิทและไม่มีตัวช่วยใดๆ คุณสามารถใช้เศษไม้เล็กๆ เสียบเข้าไปในลิปมันของคุณ และจุดไฟ เพื่อใช้เป็นเทียนไขได้อีกด้วย

    8. ใช้เป็นเชื้อเพลิงจุดไฟ

    ถ้าคุณต้องการก่อไฟ ลิปมันจะสามารถช่วยคุณได้ เพียงทาลิปมันของคุณลงบนก้อนสำลีและจุดไฟ ซึ่งก้อนสำลีจะทำให้ไฟติดได้ง่าย และน้ำมันที่มาจากลิปมัน จะทำให้ไฟรุนแรงมากขึ้น

    9. ช่วยหล่อลื่นซิปติด

    ลิปมันที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และมันจะเป็นสารหล่อลื่นที่ช่วยแก้ไขซิปที่ติดขัดได้ไม่ยาก

    10. ทำให้น้ำหอมติดทนนาน

    หลังจากที่คุณฉีดน้ำหอมบริเวณข้อมือของคุณไปแล้ว การทาลิปมันลงไปจะช่วยให้น้ำหอมของคุณรุนแรง และมีกลิ่นติดทนนานมากขึ้นกว่าเดิม

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR