ปิดความลับ 27 ปี อดีตภรรยา "โจ บอยสเก๊าท์" ยันอีกฝ่ายไม่เคยปฏิเสธการมีตัวตนลูก วอนอย่าประณามปู่-ย่า

ปิดความลับ 27 ปี อดีตภรรยา "โจ บอยสเก๊าท์" ยันอีกฝ่ายไม่เคยปฏิเสธการมีตัวตนลูก วอนอย่าประณามปู่-ย่า
Sponsored Ad

    แฮปปี้ "ปู่สัมฤทธิ์" รับ "ไอซ์ โชคชัย" เป็นหลานแล้ว ดีใจที่ได้ปรับความเข้าใจกัน ด้าน "แม่ไอซ์" โดดป้องพ่อแม่โจ ยันไม่ยุติธรรมกับกระแสสังคมที่โจมตี ชี้ถูกประณามจนเป็นนางมารร้าย เชื่ออีกฝ่ายตั้งหลักไม่ทัน ก่อนยันโจไม่เปิดตัว เป็นเหตุผลส่วนตัว เผยเลิกเพราะไม่พร้อม-อายุยังน้อย และเคยชิน 27 ปีไม่ได้ติดต่อ ย้ำโจไม่เคยปฏิเสธการมีตัวตนของลูก ด้าน "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" เผยไม่ติดใจหลาน แต่ติดใจคนมาไลฟ์สดในงานศพ 

Sponsored Ad

    มีหลายเรื่องที่สร้างความงุนงงให้กับสังคมทั้งกรณีที่ลูก "โจ บอยสเก๊าท์" ธนัท ฉิมท้วม อายุ 27 ปี นาม "ไอซ์ โชคชัย อุชชิน" โผล่มากราบศพคุณพ่อ และประกาศว่าตนเป็นลูกที่เกิดจากคุณแม่ ซึ่งอยู่กินกันก่อนเข้าวงการ จนทำให้เพียงข้ามคืน กระแสดรามาโจมตีพ่อแม่โจ ซึ่งมีท่าทีแคลงใจในตัวไอซ์ ว่าจะใช่หลานจริงหรือไม่ เพราะตลอดระยะเวลา 27 ปี โจไม่เคยปริปากบอกว่ามีลูกมีเมีย รวมไปถึงกรณีที่แม่แท้ๆ โจเสียชีวิต ซึงวันนี้ก็ออกมาเผยว่าแม่ตัวจริง "หญิง เทพี โตสินธุ์" ยังไม่ตาย ที่ผ่านมาแค่แยกกันอยู่กับพ่อเท่านั้น ด้าน "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" เองก็อัดไอซ์ว่าให้มาดูใจพ่อแต่ไม่มา เฉ่งอย่ามาทำลายชื่อเสียงเกียรติยศ พร้อมซัดคนที่มาไลฟ์สดในงาน ว่ามีความสำคัญอะไรในชีวิตไอซ์ถึงได้กล้าทำแบบนี้ 

    แต่ดูเหมือนดรามาที่กรุ่นมาตลอด จะจบลง หลังจากที่ไอซ์มากราบคุณปู่พร้อมคุณแม่ "น้ำ นันทิยา อุชชิน" อดีตภรรยาโจ ซึ่งได้พาลูกชายเข้าไปขออภัย "คุณปู่สัมฤทธิ์" พร้อมยันไม่อยากให้กระแสสังคมประณามอีกฝ่ายเป็นนางมารร้าย เชื่อที่ผ่านมาตั้งหลักไม่ทัน 
    ไอซ์ : "ดีใจที่ได้มาเจอปู่ และได้มาเจอญาติฝ่ายพ่อ เมื่อกี้ได้มีโอกาสได้คุยกับทางคุณปู่แล้ว เป็นการคุยเรื่องทั่วไป ถามสารทุกข์สุขดิบ"

คุณปู่สัมฤทธิ์ : "วันนี้ได้เจอ ได้คุยกันก็ดีใจมาก ดีใจภูมิใจมากๆ ได้มีการปรับความเข้าใจกัน ก็รับอะไรต่ออะไรก็รับ"

    แม่น้ำ : "ก่อนหน้านี้กระแสสังคมทำให้ปู่กับย่าดูไม่ดี วันนี้ก็มาคุยกัน ไม่ได้มีอะไร เราก็มาฝากลูก เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้เราก็จะกลับแล้ว แต่ไอซ์เขาก็จะอยู่จนกว่าพ่อเขาจะเผา ก็ฝากให้ปู่ย่าดูนิดหนึ่ง แต่เมื่อวานไอซ์เขาก็ไม่ถูก ที่เมื่อวานนี้เขามา และคุณพ่อ (คุณปู่) กำลังเสียใจเรื่องของโจอยู่ ยังตั้งหลักไม่ทัน ก็มาเจอเรื่องหลานอีก ซึ่งมันไม่ยุติธรรมกับกระแสสังคมที่ออกมา ซึ่งเราก็ให้ทางไอซ์มาขอโทษคุณปู่แล้ว และก็ฝากลูกให้อยู่กับคุณปู่จนวันจะเผา"

    ไม่แปลกที่ครอบครัวโจจะไม่รู้ เพราะไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นต้องบอกใคร เปิดใจเลิกกันธรรมดา ไม่ได้โกรธเกลียดกัน

Sponsored Ad

    แม่น้ำ : "สื่อเองทราบมั้ยล่ะ 26-27 ปี เพราะมันไม่จำเป็นที่จะต้องไปบอกใคร เพราะเรากับโจก็ติดต่อกันเป็นเพื่อน เพราะว่าเราไม่ได้เลิกแบบโกรธกันอะไรกัน เราก็เลิกกันธรรมดาเท่านั้นเอง"
    "ก่อนหน้านี้เราก็ไม่ได้คุยอะไร คุยกันปกติ ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ชายของลูกก็ให้โจคุยกับลูก เพราะเราเป็นผู้หญิง ก็แค่นั้นเอง ถ้าน้ำเดือดร้อนอะไรก็จะบอก แต่ไม่ได้เดือดร้อนอะไรก็เท่านั้นเอง ไม่ใช่ว่าโจไม่มีความรับผิดชอบไม่เลี้ยงดูลูก แต่เราก็เคยคุยกันมาก่อนแล้ว เราก็เข้าใจ ตอนนั้นเขายังไม่พร้อม อายุยังน้อยอยู่ มันก็เลยเป็นความเคยชินตลอด 27 ปีที่ผ่านมา แล้วก็ไม่ได้ติดต่อ ต่างคนต่างมีชีวิต ต่างมีครอบครัวใหม่เท่านั้นเอง แต่เราก็คุยกันเท่าที่อยากจะคุย แต่อาจจะขาดไปช่วงที่โจเขาไปเมืองนอก แล้วโจก็มีไปหาไอซ์ที่บ้านด้วย ครั้งสุดท้ายตอนที่ไอซ์อายุ 15"

    ยันโจไม่เปิดตัวเป็นเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวปู่-ย่าไม่ยอมรับ ชี้อีกฝ่ายไม่พร้อมเรื่องฐานะ แต่ไม่ได้ปฏิเสธว่าลูกไม่มีตัวตน

    แม่น้ำ:เป็นเรื่องของโจเองมากกว่า เพราะโจก็โตแล้ว โจเขาตัดสินใจเอง แต่ไม่ใช่ว่าปู่กับย่าไม่รับน้อง แต่ถ้ามองในมุมมองของน้ำ โจเขายังไม่พร้อมในเรื่องฐานะ การจะรับรองบุตรหรืออะไรสักอย่างเขาก็ต้องมีมากพอ น้ำมองในตรงนั้นมากกว่า เพราะโจเองก็ไม่ได้ปฎิเสธว่าลูกไม่มีตัวตน เขาก็ไปกินข้าว ไปเที่ยวกันปกติ แต่สังคมอาจจะมองว่าเหมือนพี่น้องกันมากกว่าก็เลยไม่ได้สังเกตกัน

    "บางคนอาจจะมองว่า 27 ปีอยู่ยังไงไม่บอกข่าว มองว่าเราก็คงอยากเปิดตัว อยากดัง อยากอะไร แต่เรามองว่ามันไม่เห็นจะอะไรเลย โจเขาก็มีชีวิตของเขา เราไม่ได้โกรธไม่ได้ว่า เราเพิ่งคุยกับโจเมื่อ 2 - 3 เดือนที่แล้ว ไม่จำเป็นต้องติดต่อกันทุกวัน"

Sponsored Ad

    สงสารปู่-ย่ากลายเป็นนางมารร้าย เปิดใจไม่ได้มาเพราะหวังผลประโยชน์
    "เรื่องกระแสต่อว่า รู้สึกว่าลูกยังไม่มีนะ มีแต่กับปู่กับย่า รู้สึกว่าปู่กับย่าดูเป็นนางมารร้าย ถ้ามาหวังผลประโยชน์ เราออกมาตอนโจออกอัลบั้มแรกไม่ดีกว่าเหรอ เรายังสาวด้วย ภาพคงจะดีกว่านี้ แล้วจะมาตอนนี้ทำไมนึกออกมั้ยคะ"

    ปู่รับตั้งตัวไม่ทัน ดีใจที่เข้าใจกันดี 
ปู่ : "ก็ไม่ว่าอะไร เราตั้งตัวไม่ทัน คิดอะไรไม่ทันเลย เมื่อคืนก็ไม่ได้มีอะไร สบายใจทุกอย่างไม่ได้คิดอะไร เข้าใจกันดี"

    ไอซ์เผยสาเหตุไม่ไปดูใจพ่อ เพราะคิดว่าพ่อแค่เป็นลม ยอมรับเสียดายไม่มีโอกาสไปดูใจพ่อครั้งสุดท้าย 
    ไอซ์ "ตอนนั้นก็ดึกแล้ว และยังไม่ทราบว่าเป็นอะไรมาก รู้แค่ว่าเป็นลมเลยไม่คิดว่าเป็นอะไรมาก พอรู้ข่าวตอนเช้าว่าเสียแล้วเลยรีบมา เสียดายครับ เสียดายโอกาสที่จะได้เจอพ่อ เพราะว่าเป็นครั้งสุดท้าย (ได้คุยกับต๊ะ?) ยังครับ ยังไม่ได้เคลียร์กับใครเลย ตอนที่ทราบข่าวก็โทร. หาแม่ครับ แล้วคุณแม่ก็พยายามติดต่อคุณปู่คุณย่า ส่วนเรื่องบวชยังไม่รู้ ต้องตามพิธีการเขา"

    กังวลกลัวคนเข้าใจย่าผิดๆ ขอโทษปู่ที่มาโดยไม่บอกล่วงหน้า 
    ไอซ์ : "มีเรื่องเดียวคือกลัวคนจะเข้าใจผิดเรื่องย่าเมื่อวาน ถามว่าอยากจะชี้แจงอะไรมั้ย ก็ยังเด็ก เลยไม่รู้ต้องทำตัวยังไง แค่คิดว่าอยากมาไหว้พ่อ อยากมางานศพพ่อก็เลยมา เลยไม่ได้บอกใคร เป็นความตั้งใจของผมเอง ก็ต้องขอโทษคุณปู่ด้วยครับที่มาช้า มาโดยไม่บอก แต่ตอนนี้เข้าใจกันดีแล้ว"

    ปู่ : "(ปู่เปิดรับหลานคนนี้แล้ว?) เข้าใจกันดีแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี"

    ด้าน "ต๊ะ บอยสเก๊าท์」 เผยไม่ติดใจหลาน แต่ติดใจคนที่มาไลฟ์สดมากกว่า ยันไม่โกรธเด็ก คิดว่ามีคนเสี้ยม 
ต๊ะ : "ไม่ติดใจเพราะยังไงเขาก็เป็นหลาน และคงบอกว่าไม่ต้องมาขอโทษเราเพราะเราไม่ติดใจ แต่จะติดใจคนที่มาไลฟ์สดตอนรดน้ำศพมากกว่า แต่การที่ไอซ์บอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็พอเข้าใจได้ เพราะอาจจะคิดไม่ทัน ผมไม่อยากโกรธเด็ก แต่คิดว่าน่าจะมีคนเสี้ยม ซึ่งภาพที่ออกไปไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่"

Sponsored Ad

    "ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง" ยัน 「ต๊ะ บอยสเก๊าท์」 เล่าเรื่องจริงแต่ไม่อยากตอกย้ำ เชื่อหลานอาจช็อก บอกอยากเจอ "ดราก้อน" อยากรู้มาไลฟ์สดในงานศพทำไม
    ปราบต์ปฏล : "ตอนที่ผมคุยกับน้อง ต๊ะก็อยู่ด้วย ผมพูดไปชัดเจนแล้ว ที่ต๊ะเล่าคือพูดจริง แต่เราไม่อยากตอกย้ำ คือยังคิดว่าน้องอาจจะช็อก อาจจะขอไปตั้งสติ แต่เราไม่พอใจเพจอะไรนั้นที่มาไลฟ์ โจไม่ได้มีสมบัติอะไร มีแต่ความน่ารัก วันหนึ่งมีลูกโผล่มาก็น่าจะเป็นเรื่องน่ายินดีจริงๆ น้องอาจจะไม่มีอะไร วันนี้ผมเองหวังว่าจะมาเจอพ่อดราก้อน อยากรู้ว่าทำไปทำไม ฝากทุกคน เรารักโจเหมือนกัน ถือว่าเขาจบความสวยงามกับอาชีพที่เขารักแล้ว ไอซ์ถือว่าเป็นลูกโจ อะไรที่ดูแลกันได้ก็ดูแลไป"


.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก mgronline