ยายวัย 97 ปี ดักรักเจ้าชายแฮร์รี่ หลังเคยเจอเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หวังเพียงเจ้าชายจะจำได้

คุณยายน่ารักมาก แม้ฝนจะตกหนัก แต่คุณยายก็ไม่หวั่น นั่งรอเจ้าชายนานกว่า 7 ชม
Sponsored Ad

เป็นภาพประทับใจที่หลายคนเห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นสุดๆ สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่แห่งเวลส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย เพื่อโปรโมตการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ หรือการแข่งขันสำหรับอดีตทหารผ่านศึกผู้พิการจากทั่วโลก

Sponsored Ad

โดยเจ้าชายแฮร์รี่ได้ออกมาพบปะและจับมือกับประชาชนที่มาเฝ้ารอกลางสายฝนอย่างเป็นกันเอง ไม่กลัวฝันที่กระหน่ำตกลงมา ซึ่งมีทั้งคนที่รอยื่นชาและช็อกโกแลตให้ โดยหนึ่งในนั้นมีคุณยาย Daphane Dunne วัย 97 ปี ที่เคยเจอพระองค์มาก่อน เมื่อเจ้าชายเห็นเธอก็จำได้และเดินเข้ามาทักทายทันที

รายงานกล่าวว่า คุณยายพบเจ้าชายครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อครั้งที่เจ้าชายยังคงทำงานให้กับกองกำลังป้องกันของประเทศออสเตรเลีย ในตอนนั้นเจ้าชายได้เข้าไปทักทายคุณยายและถูกคุณยายจูบทักทายอย่างเป็นมารยาท

Sponsored Ad

สามีคนแรกของคุณยายเสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจากที่ทั้งคู่สมรสกันได้เพียง 1 ปี ขณะนั้นสามีของเธอเพิ่งอายุ 24ปี เพียงเท่านั้น 

.

ครั้งนี้คุณยายนั่งรอเจ้าชายท่ามกลางฝนที่ตกลงมานานกว่า 7 ชั่วโมง เพียงเพราะอยากจะพบกับเจ้าชายอีกครั้งและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเจ้าชายจะจำเธอได้ และคาดไม่ถึงว่าเจ้าชายจะจำคุณยายได้ทันทีที่เห็นและเดินเข้าไปกอด

.

ความรู้ตื่นเต้นและดีใจของทั้งคู่แสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัด กลายเป็นภาพสุดประทับใจที่ทำให้หลายคนรู้สึกซึ้งใจและอบอุ่นไปตามๆกัน

ชมคลิปภาพความประทับใจนี้กันเลย

คุณยายน่ารักมากเรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจ้าชายเลยทีเดียว ด้านเจ้าชายแฮร์รี่เองก็น่ารักมากๆ พระองค์ไม่ได้กลัวฝนแม้แต่น้อย แถมยังปรี่เข้าไปหาคุณยายและประชาชนที่มารอเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิด

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR