ขณะกำลังตกปลาอยู่พวกเขาก็เห็น "หัว" ลอยมา มั่นใจไม่ใช่สัตว์น้ำแน่ ก่อนตัดสินใจช่วยมันขึ้นมา!

มาโผล่ที่นี่ได้ยังไง
Sponsored Ad

        ชาวประมงทุกคนล้วนรู้ดีว่า ในน้ำมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆ มหัศจรรย์นานาชนิด และพวกมันก็มักจะทำให้มนุษย์มีความสุขเมื่อได้เห็น สามีภรรยาชาวแคนาดาผู้หนึ่งพาลูกสาวไปตกปลาในทะเลสาบออนแทรีโอ พวกเขาเห็นหัวของตัวอะไรสักอย่างลอยอยู่เหนือน้ำ เมื่อพิจารณามองอย่างละเอียดก็พบว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่ตรงนั้น

Sponsored Ad

        วันนั้น Joe Schmelzinger พาภรรยาและลูกสาวไปตกปลาในทะเลสาบแล้วอยู่ดีๆเขาก็เห็นหัวเล็กๆลอยคออยู่บนผิวน้ำ แม้ว่าจะไม่มั่นใจว่ามันคืออะไร แต่เขาแน่ใจว่ามันไม่ใช่สิ่งมีชีวิตในทะเลสาบแน่ๆ

Sponsored Ad

        เมื่อเอาเรือเข้าไปใกล้ พวกเขาถึงได้รู้ว่ามันคืออะไร… มันคือ "ลูกกวาง" มันไม่ใช่สัตว์น้ำแน่ๆ และไม่สามารถว่ายอยู่ในน้ำได้นานๆด้วย “มันเป็นสิ่งผิดปกติ ทะเลสาบตรงนั้นน่าจะลึกถึง 20 เมตร” Joe เล่า “การที่มันไปอยู่ตรงนั้นต้องเป็นความผิดพลาดอะไรสักอย่าง”

Sponsored Ad

        เจ้าลูกกวางตัวนี้ พยายามยืดหัวให้อยู่เหนือน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ปฏิกิริยาแรกของพวกเราเลยคือ “ต้องช่วยมัน” Annette เล่า จากทริปตกปลากลายเป็น "ภารกิจกู้ภัย” ทันที แล้ว Annette ก็หยิบเอามือถือมาถ่ายไว้ตลอดเวลา

Sponsored Ad

        เมื่อ Joe เอาเรือเข้าไปใกล้ เจ้าลูกกวางขี้ป๊อดก็รีบพยายามว่ายหนีพวกเรา เพราะงั้นไม่ง่ายเลยที่จะจับมันให้ได้ โชคดีที่ขาของมันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้แข่งว่ายน้ำได้ ทำให้ในที่สุด Joe ก็จับมันขึ้นมาบนเรือได้

        เจ้ากวางขี้กลัวว่ายน้ำมานานมาก มันเหนื่อยจนไม่มีแรงต้องนอนนิ่ง “พอมันมีแรงพอจะลุกขึ้นมาได้ มันก็ล้มลงไปบนดาดฟ้าเรือ แล้วก็นอนนิ่งอยู่ตรงนั้นไม่ขยับไปไหน” Joe เล่า “พวกเราเอาผ้าขนหนูไปช่วยห่มให้มันไว้ มันก็เหมือนจะรู้ไม่พยายามหนีเลย”

        พอเรือเข้าถึงฝั่ง คนบนฝั่งก็ตะโกนถามพวกเขาว่าจับอะไรได้บ้าง Joe ก็ตะโกนกลับไปว่า “ได้ลูกกวางมาแค่ตัวเดียว”

        พอขึ้นมาบนฝั่ง Joe ก็รีบขับรถพาเจ้ากวางน้อยกลับไปที่บ้าน Joe เล่าว่า เขาเอาเจ้ากวางไปปล่อยใกล้ๆป่าแถวบ้าน ให้มันเดินเข้าไปเอง ตอนแรกมันทรุดตัวนั่งลงบนหลังรถ ก่อนจะกระโดดเข้าป่าไป

        Guy Peterson เพื่อนของ Joe ที่ไปตกปลาด้วยกันและช่วยเหลือกวางด้วยกันเล่าว่า “ใครจะไปคิดว่าจะเจอกวางในทะเลสาบ เพื่อนหลายๆคนมาล้อผมว่า เมื่อไหร่จะไปตกปลาในป่า”

        แต่ตอนนี้เจ้ากวางน้อยสามารถวิ่งอย่างร่าเริงในป่าได้แล้ว ก็ทำให้คนที่เห็นดีใจไปด้วย แม้ว่าวันนั้น Joe จะจับปลาไม่ได้เลย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีค่ามากพอให้จดจำไปอีกนานแสนนาน

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR