สะเทือนใจ! "ลูกม้า" อยู่กับ "ตุ๊กตาหมี" ไม่ยอมห่างไปไหน เพราะปมเบื้องหลังตั้งแต่แรกเกิด!?

ก็นอนกอดมาตั้งนานนี่นา..
Sponsored Ad

        เจ้าลูกม้าป่ากำพร้าตัวนี้ชื่อว่า "Breeze" มันเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะ “เจ้า Button” ตุ๊กตาหมีแม่บุญธรรมตัวนี้  Breeze ถูกแม่ทิ้งตั้งแต่เกิด โชคดีที่มีพนักงานช่วยเหลือไปเจอมันเข้า จากการดูแลอย่างดี และความอบอุ่นจาก Button ทำให้ร่างกายมันกลับมาเป็นปกติ 

Sponsored Ad

        โดย Breeze มักจะนอนแอบอิงอยู่กับเจ้าตุ๊กตาหมีตลอดเวลา 3 ปีต่อมาเมื่อมันเติบโตเป็นม้าหนุ่มหล่อแล้วมีโอกาสได้กลับมาเจอ Button อีกครั้ง มันก็ไม่ต่างกับการได้เจอญาติที่พลัดพรากจากกันมานาน แป็ปเดียวก็จำได้แล้ว

Sponsored Ad

        วันหนึ่งในปี 2013 พนักงานช่วยเหลือไปเจอลูกม้าป่าตัวหนึ่งที่ยังขาสั่นเวลาเดินใน Dartmoor National Park มันพยายามจะดูดนมจากม้าป่าที่ผ่านมา ร่างกายมันขาดน้ำอย่างรุนแรง ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ดูเหมือนว่าจะช็อกได้ในเร็วๆนี้ พนักงานก็เลยพามันไปที่สถานที่ดูแลสัตว์ Mare and Foal Sanctuary ทันที

Sponsored Ad

        ที่สถานดูแล เจ้าลูกม้าป่าคิดถึงแม่มันมาก ทำให้พนักงานดูแลเอาตุ๊กตาหมีนุ่มๆขนาด 1 เมตรไปไว้ให้มันในคอก เพื่อให้มันอิงแอบ “จากนั้นเจ้า Breeze ก็จะอยู่ใกล้ๆตุ๊กตาหมี กอดนอนตลอดเวลา เวลาคนดูแลมันไม่อยู่ ตุ๊กตาหมีก็คือเพื่อนข้างกายมอบความอบอุ่นให้” Syra Bowden ผู้ดูแลเล่า

Sponsored Ad

.

        Breeze ที่เพิ่งเกิดได้ 10 วันชอบกอดตุ๊กตาเวลานอน นับตั้งแต่นั้นมาตุ๊กตาก็กลายเป็นเพื่อนรักของมัน ดูเหมือนว่า Breeze จะคิดว่ามันคือแม่ มันจะคอยคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ นอนหนุน และหลับไป

        Button ไม่เพียงมอบความอบอุ่นให้ Breeze แต่ยังทำให้สุขภาพของเจ้าม้าน้อยดีขึ้นเรื่อยๆ

        ปี 2016 หลังผ่านไป 3 ปี Breeze ในวัย 3 ขวบได้กลับมาเจอ Button อีกครั้ง แม้ว่ามันจะกลายเป็นม้าหนุ่มหล่อแล้ว แต่เพียงแค่มองแว็บเดียวมันก็จำ Button ได้ มีสายใยบางๆ ระหว่างทั้งสอง แม้ว่าจะแยกจากกันเป็นเวลานาน แต่มันก็ดีใจที่ได้กลับมาเจอเพื่อนเก่า


.

        “ตอนที่ฉันให้ Breeze ได้เจอ Button พวกเราดูออกว่ามันดีใจแค่ไหน มันทั้งเข้าไปดมไปเลีย” Nicola Anstey  รองผู้อำนวยการสถานดูแลเล่า “จากนั้น Breeze ก็ตัดสินใจพา Button ไปชมบ้านใหม่ของมันด้วยการพา button ขึ้นหลังวิ่งวนไปรอบๆ”

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR