หนุ่มพนง.เซเว่น ยอมก้มลงไปตัด "เล็บเท้า" ให้ชายชรา ซึ้งเมื่อรู้ว่าทำไมเขาต้องทำแบบนี้!?

ย้อนกลับมาคิดว่า ถ้าเป็นตัวเรา เราจะยอมทำแบบนี้ไหมนะ ?
Sponsored Ad

    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวคราวเชิงลบมีให้เห็นในสังคมปัจจุบันมากขึ้น มนุษย์เรารู้จักการให้อภัยกันน้อยลง สังคมแก่งแย่งชิงดีกัน ซึ่งเหล่านี้อาจทำให้หลายคนรู้สึกสิ้นหวัง แต่เมื่อไม่นานมาในไต้หวัน ได้มีการแชร์เรื่องราวดีๆ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าในสังคมเรานี้ยังมีคนดีๆหลงเหลืออยู่ หนุ่มรายนี้ได้ทำให้สังคมของเราดูอบอุ่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

Sponsored Ad

    เป็นภาพที่หลายคนรู้สึกประทับใจในตัวหนุ่มพนักงาน 7-11 รายนี้ เมื่อเขาตัดสินใจคุกเข่าลงไปนั่งตัดเล็บเท้าให้ชายพิการแขนขาดรายหนึ่ง อย่างไม่มีทีท่าว่ารังเกียจเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะรู้ว่าชายพิการไม่สามารถตัดเล็บเท้าของตัวเองได้ 

    เมื่อหญิงสาวผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ชายแก่เดินมานั่งที่โต๊ะด้านหน้าของเธอ พร้อมกับใช้แขนชี้ไปที่กระเป๋าเสื้อของตัวเอง จากนั้นพนักงานหนุ่มร้ายนี้ก็หยิบกรรไกรตัดเล็บออกมาจากกระเป๋าเสื้อเพื่อตัดเล็บเท้าให้กับชายพิการ 

    ภายหลังเธอถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วชายชรารายนี้พิการแขนขาด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และมักจะให้พนักงานหนุ่มช่วยตัดเล็บเท้าให้ ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีท่าทีรังเกียจ แถมยังดูเต็มใจช่วยอีกด้วย

Sponsored Ad

    เธอจึงตัดสินใจถ่ายภาพนี้เอาไว้ พร้อมกับบอกว่า "สิ่งที่พนักงานรายนี้ทำให้ฉันรู้สึกซาบซึ้ง ก็คือการที่เขาก้มลงไปช่วยตัดเล็บเท้าให้ชายชราพิการ ซึ่งในสังคมเราน้อยมากที่จะเห็นคนหนุ่มสาวมีจิตใจที่ดีงามขนาดนี้ แถมไม่รังเกียจ และยินดีช่วยอย่างเต็มใจ กระตุ้นให้คนเห็นคุณค่าของกันและกัน "

    ชาวเน็ตหลายคนต่างก็รู้สึกซาบซึ้งและเข้ามาคอมเม้นต่างๆมากมาย อาทิเช่น "เพราะเขา ทำให้สังคมเราสวยงามและน่าอยู่ขึ้น เขาควรได้รับคำชื่นชม","สาวคนไหนที่ยังโสดรีบเลยๆ เพราะคนแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะ","คนที่ยอมคุกเข่าเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ทำให้เขาดูสูงส่งกว่าใคร" 

    นับว่าเป็นภาพที่ดูสวยงาม และน้อยมากที่เราจะเห็นภาพแบบนี้ในสังคมปัจจุบัน ขอบคุณพนังงานรายนี้ที่ทำให้เรารู้ว่ายังเหลือคนดีๆอยู่ในสังคม น่าชื่นชมมากๆ 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR