หญิงพบ "สิ่งลึกลับกว่า 50 ปี" ซ่อนอยู่ที่กำแพงภายในบ้าน หลังรื้อวอลล์เปเปอร์เก่าออก (มีคลิป)

ดูจากหน้าตาก็รู้ว่าเธอดีใจมากแค่ไหน มันมีค่ามากมายสำหรับคนที่อยู่อาศัยจริงๆ
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่เมืองชาร์ลอตต์ทาวน์,ประเทศแคนาดา มีหญิงคนหนึ่งเปิดกำแพงเก่าออก พบข้อความลึกลับกว่า 50 ปี

    โดยหญิงคนนี้ มีชื่อว่า ดอลน่า เฮอร์รี่(Donna Hurry)เธออยู่บ้านหลังนี้มาสักระยะได้แล้ว และอยากที่จะตกแต่งบ้านใหม่ เพราะบ้านเริ่มเก่าและทรุดโทรม นึกไม่ถึงเมื่อรื้อวอลล์เปเปอร์เก่าออก ก็ต้องตกใจ พบข้อความลึึกลับซึ่งมีอายุกว่า 50 ปีซ่อนอยู่ เธอดีใจมากที่ได้เห็นข้อความลึกลับนี้

Sponsored Ad

    เธอบอกว่าที่จริงเธอชอบบ้านสไตล์เก่าๆคลาสสิกแบบนี้มาก แต่เป็นเพราะมีหลายแห่งเริ่มเก่าและทรุดโทรมมาก ทำให้จำเป็นต้องรื้อกำแพงออกเพื่อตกแต่งใหม่ เพราะมันห้ดูไม่สะอาดและเปื้อนง่าย

    โดยดอลน่า เลือกที่จะรื้อวอลล์เปเปอร์เก่าออกก่อน และทำกำแพงใหม่ทั้งหมด แต่ในขณะที่กำลังแกะออกนั้น เธอก็สังเกตเห็นบนฝาผนังมีตัวหนังสือมากมายเขียนไว้บนฝาผนัง โดยเนื้อหาบนนั้นทำให้เธอรู้สึกซึ้งใจมาก โดยมีเนื้อหาดังนี้

    "นี่เป็นคำเบิกความพยานหลักฐานครั้งล่าสุดนี้ ผม ไซริล เบฟเวอร์ลีย์ อาร์มสตรอง(Cyril Beverley Armstrong) ขอประกาศว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่ได้อยู่อาศัยบ้านหลังนี้อย่างมีความสุขมาก  ผมและพ่อของผม HB ,แม่ EG พี่ชายไนเจลและน้องชายไมเคิล, น้องสาวเวนดี้แดฟนีและเฮเทอร์ก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน

พวกเราหวังว่าคนรุ่นต่อ ๆ ไป ที่ได้อยู่ที่นี่ก็จะมีความสุข  เห็นบ้านหลังเก่านี้ที่มีเจ้าของบ้านคนใหม่ซึ่ง ทำให้ผมรู้สึกดีมาก "นี่คือ บ้านแสนอบอุ่น"

Sponsored Ad

    ที่แท้แล้วเจ้าของบ้านคนเก่าที่เคยอาศัยอยู่เมื่อ 50 ปีก่อนได้เขียนข้อความที่ประทับใจบนฝาผนัง ที่พิเศษกว่านั้นคือ เจ้าของบ้านคนเก่าเขียนให้เจ้าของบ้านคนใหม่ และปัจจุบันเจ้าของบ้านหลังนี้ก็คือ ดอลน่านั้นเอง

    ดอลล่าบอกว่าเธอรู้สึกประทับใจอย่างมาก โดยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า "มีคนยอมเสียเวลามากมาย เพื่อเขียนข้อความฝากถึงคนรุ่นต่อไป มันช่างเป็นเรื่องที่น่าประทับใจยิ่งนัก ฉันรู้สึกขอบคุณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเราชอบบ้านหลังนี้มาก"

    "ฉันรู้ว่าคนที่เขียนข้อความไว้บนฝาผนังนี้ ต้องเสียเงินและเสียแรงกายแรงใจมากแค่ไหนในการรักษาบ้านหลังนี้ให้คงสภาพดี ต้องซ่อมแซมมาหลายๆต่อหลายครั้ง เพราะฉะนั้นการที่เขาได้ฝากข้อความผ่านทางผนังนั้น มันทำให้ฉันรู้สึกถึงความหมายที่มีค่า" โดยดอลน่าบอกว่า เธอชอบคำนี้มาก "บ้านแสนอบอุ่น"

Sponsored Ad

    ไซริล เบฟเวอร์ลีย์  อาร์มสตรอง ผู้เขียนข้อความบนฝาผนังแห่งนี้ ปัจจุบันเขาอายุ 65 ปีแล้ว ดอลน่าจึงเชิญไซริลมายังบ้านของเธอ เขาบอกว่า "ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่า จะมีอายุจนถึงวันนี้ วันที่มีโอกาสได้มาดูสิ่งที่ตนเเองได้เขียนบนฝาผนังอีกครั้ง"

    ไซริลบอกว่า ตอนที่เขียนข้อความนี้ตนเองยังหนุ่ม คุณแม่ซื้อวอลล์เปเปอร์ใหม่ โดยเขาก็ช่วยเหลือแม่ในการติดวอลล์เปเปอร์ แต่ก่อนที่จะลงมือติด เขาได้เขียนข้อความนี้ลง เพราะคิดว่าจะต้องทำอะไรบางอย่างกับกำแพงนี้

    เมื่อได้มาอ่านอีกครั้งหลังจากผ่านไป 50 ปี  ไซริลหัวเราะพูดว่า "ลักษณะการเขียนเหล่านี้ล้วนเป็นนิสัยของผมทั้งหมดเลย ผมไม่ได้เซ็นชื่อและเขียนวันที่กำกับไว้"

    สุดท้ายดอลน่ากล่าวว่า "ฉันดีใจมากที่มีข้อความนี้ในบ้านของฉัน ฉันจะเก็บรักษาข้อความเหล่านี้ไว้ตลอดไป" ตัวหนังสือเพียงไม่กี่ประโยค สามารถทำให้คนประทับใจจนมิรู้ลืม อ่านกี่ทีก็รู้สึกอบอุ่นใจเหลือเกิน

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR