สามีพาฉันกลับไปหาแม่ที่บ้านนอก แต่พอดึกๆ เข้าไปหาอะไรกินในครัว เปิดดูถึงกับตกใจ !

สามีพาฉันกลับไปหาแม่ที่บ้านนอก แต่พอดึกๆ เข้าไปหาอะไรกินในครัว เปิดดูถึงกับตกใจ !
Sponsored Ad

    ฉันและสามีเรารู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ฉันเป็นเด็กที่เกิดและโตมาในเมืองหลวง ส่วนเขาเกิดและโตที่ชนบท สมัยเรียนเขามักจะกลับบ้านที่ชนบทอยู่เสมอ ตอนนั้นเราไม่ได้สนิทกันเท่าไรนัก แต่คิดไม่ถึงเลยว่าเราทั้งคู่จะได้มาเจอกันอีกครั้งในบริษัทเดียวกัน

Sponsored Ad

    พวกเราไม่ได้เจอกันมาหลายปีแล้ว ตอนล่าสุดที่เจอกันเขาเปลี่ยนไปมาก ตอนนี้เขาดูดีขึ้นและกลายเป็นคนมีเสน่ห์ขึ้นมาก ทุกครั้งที่คุยกับเขา ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังถูกพลังงานบางอย่างดูดเข้าไปใกล้ๆตลอด ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมฉันถึงได้เป็นเอามากขนาดนี้

    แม้ว่าเขาจะมาจากชนบท แต่การวางตัวของเขาดีมาก เมื่อก่อนพ่อของสามีทำงานเป็นครู แต่หลังจากเกษียณเขาก็กลับชนบทไปนำไร่ทำนา

    พวกเราคบกันได้ไม่นานเราทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน ปกติแล้วห้องเช่าที่สามีพักอาศัยอยู่นั้นแคบมาก พักได้แค่ 1 คนเท่านั้น ส่วนฉันอยู่บ้านกับพ่อแม่ของฉัน แต่หลังจากที่เราแต่งงานกันได้ 2 ปี สามีจึงตัดสินใจซื้อบ้าน เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกัน

Sponsored Ad

    เนื่องจากงานของเราทั้งคู่ยุ่งมาก จึงมีโอกาสกลับไปเยี่ยมพ่อและแม่ของสามีน้อยมาก แต่พวกท่านคิดถึงเรามาก ท่านมักจะโทรมาคุยกับพวกเราเสมอ แถมยังส่งผลไม้ที่ปลูกในสวนมาให้พวกเรากินอีกด้วย

    โชคดีที่ช่วงนี้บริษัทมีวันหยุดพอดี เราทีั้งคู่จึงใช้โอกาสนี้รีบกลับไปหาพ่อและแม่ของสามีที่ชนบท วันนั้นแม้แต่ข้าวเย็นก็ไม่ได้กิน แถมยังไม่ได้โทรบอกพวกท่านก่อนอีกด้วยว่าพวกเราจะเข้าไปเยี่ยม พอไปถึงฉันและสามีก็ล้มตัวลงนอนลงบนโซฟาด้วยความเหนื่อยล้า

    แต่แล้วฉันกลับตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะหิวจัด ฉันจึงรีบเข้าไปในห้องครัวเพื่อไปหาอะไรกิน พอเปิดฝาชีขึ้นมาฉันก็ได้เจอกับข้าวเหนียวหมูทอดและซุปผักกาดดอง ฉันรู้สึกอบอุ่นใจขึ้นมาทันที แต่พอหันกลับไปดูที่ห้องนอนกลับพบว่าแม่สามีกำลังปูผ้าปูที่นอนให้ฉันอยู่ ทำเอาฉันถึงกับร้องไห้ออกมาทันที

    ไม่กี่ปีมานี้ฉันและสามีเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน จนบางทีชีวิตของเราก็อาจจะหลงลืมใส่ใจคนใกล้ตัวที่รักเราไป ตอนนี้ก็ถือว่าโชคดีแค่ไหนแล้ว ที่มีคนคอยห่วงใยเราแบบนี้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR