หมอโพสต์เตือน 'สามีควรให้เกียรติภรรยา' หลังช่วยชีวิตสาวท้องแก่ไว้ไม่ได้ จากเรื่องดีกลายเป็นเศร้า

หมอโพสต์เตือน 'สามีควรให้เกียรติภรรยา' หลังช่วยชีวิตสาวท้องแก่ไว้ไม่ได้ จากเรื่องดีกลายเป็นเศร้า
Sponsored Ad

        เรื่องเล่าจากเเพทย์ท่านหนึ่งที่ช่วยทำคลอดมาแล้วนักต่อนัก แต่ในครั้งนี้เป็นการทำคลอดที่มีแต่ความเศร้า โดยคุณหมอระบุว่า.. วันนี้เป็นวันที่เศร้าโศกที่สุดในชีวิตของผม ผมเป็นเเพทย์คนหนึ่งที่ได้ทำคลอดให้ผู้หญิงมากมายในห้องคลอด เเละทุกครั้ง ที่ผมทำคลอดผู้หญิงเหล่านั้น ผมจะอ่านดุอาขอพรต่ออัลลอฮ์ทุกครั้ง ให้การทำคลอดปลอดภัยเเละเป็นไปด้วยความราบรื่น

Sponsored Ad

        หญิงสาวหลายคนต้องเผชิญเเละประสบกับความลำบากในการคลอด ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ ความลำบากนี้ไม่รวมไปถึงการได้ตั้งครรภ์ทารกมาระยะเวลา นานถึง 9 เดือน หญิงเหล่านี้ต้องทนความลำบากมากมาย เพื่อให้ลูกน้อยได้เกิดมาลืมตาดูโลกใบนี้

        ในวันนี้ ผมเกิดร้องไห้อย่างเศร้าโศกมากมาย เพราะ เราได้สูญเสียผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเราไม่คาดว่า สิ่งนี้จะเกิดขึ้น เเละเราไม่เคยอยากให้มันเกิดขึ้น เเต่บางครั้ง อัลลอฮ์อาจจะมีเเพลนที่ดีกว่านี้ก็ได้ ทำไมเรื่องของหล่อน จึงเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด? สาเหตุก็เพราะว่า หล่อนเป็นหมันมีบุตรยากมานานมากเเล้วถึง 14 ปี เราได้พยายามทำเด็กหลอดเเก้ว ( IVF) เเละใช้วิธีอื่นๆ อีกมากมาย เเละหล่อนได้ผ่านสิ่งเหล่านี้มากมายในชีวิต

ด้วยความพยายามหลายวิธี สุดท้าย อัลลอฮฺทรงให้เธอตั้งครรภ์ขึ้นมา โดยที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ถึงเเม้ว่า หล่อนมีก้อนซีตส์ที่รังไข่ เเละเนื้องอกขนาดใหญ่ตามมาก็ตาม เเต่โชคดีมากที่เนื้องอกละลายไป เเละทุกอย่างดูเหมือนว่า จะไปด้วยดี เเละเราทราบดีว่า สิ่งนี้มาจากความช่วยเหลือของอัลลอฮ์ ซึ่งพระองค์ จะเเสดงความโปรดปรานออกมาให้ทุกคนรับรู้ถึงความเมตตาของพระองค์

Sponsored Ad

        หลังจากที่หล่อนตั้งครรภ์ครบ 9 เดือน เเละถึงเวลากำหนดคลอด สามีของหล่อนส่งภรรยาของเขาทันที่ไปยังโรงพยาบาล ผมละทิ้งทุกสิ่งที่กำลังทำอยู่ เเละช่วยเหลือทำคลอดเธอทันที่ การทำคลอดใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยที่เดียว หลังจากครบ 7 ชม. ยังไม่มีท่าทีว่า เด็กทารกจะออกมา เราได้ตัดสินใจทำการผ่าคลอด สุดท้าย การผ่าคลอดก็ประสบความสำร็จ เเต่ผู้เป็นเเม่ได้เสียชีวิตไปเเล้ว ส่วนเด็กปลอดภัยดี

        ผมรู้สึกเสียใจอย่างมาก เเต่สุดท้ายก็ต้องไปบอกข่าวให้สามีของเธอได้รับรู้ หลังจากที่สามีของเธอได้ทราบข่าว เขาหุบเข่าลงเป็นลมทันที ความสุขกลายเป็นความเศร้าโศก "เราได้สูญเสียชีวิตในการให้กำเนิดอีกหนึ่งชีวิต"

        ดังนั้น ผู้ชายทั้งหลายควรให้เกียรติผู้หญิง เพราะผู้หญิงเหล่านี้ได้เดินผ่านหุบเขาที่เต็มไปด้วยเหวมรณะเพื่อให้กำเนิดชีวิตใหม่ จงรักภรรยาเเละทำดีกับภรรยาตัวเอง การตั้งครรภ์ 9 เดือนไม่ใช่เรื่องตลก เเละการผ่านการคลอดเป็นชั่วโมงๆ ด้วยความเจ็บปวด เป็นการเสียสละมากมายเเละใหญ่หลวงของผู้ทีเรียกวา " ภรรยา"

        ผมขอดุอาจากอัลลอฮ์ ให้อัลลอฮ์ป้องกันทุกคนที่อ่านบทความนี้ โดยเฉพาะผู้หญิง เเละเราทั้งหลายควรขอดุอาให้เขาทั้งหลายได้รับความดีงามในชีวิตรวมทั้งได้รับความโปรดปรานจากพระผู้เป็นเจ้า

        ถึงบรรดาสามีทั้งหลาย....... จงรักเเละให้เกียรติภรรยาของตัวเอง หล่อนเป็นผู้ที่ให้กำเนิดชีวิตลูกๆ เเละขอดุอาให้หญิงสาวที่ตั้งครรภ์ทุกคนได้รับความปลอดภัยทั้งเเม่ทั้งลูกในการคลอดทารก เเละขอให้มีความง่ายดายในการคลอดโดยที่ไร้ความเจ็บปวดเเละทรมาน...

        อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ตัวคุณหมอเองก็ได้ทำดีที่สุดแล้วเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Matty Ibnufatim Hamadykaijeaw