เมื่อ "เจ้าตูบ" รู้ว่าเจ้านายตัวน้อยกำลังจะจากไป พวกมันไม่ยอมลุกหนีไปจากเตียงของนายน้อยเลย!

อ่านแล้วก็รุ้สึกอยากจะร้องไห้ตามไปด้วย..
Sponsored Ad

        มีเด็กทารกหญิงอายุ 4 เดือนที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลโดยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการยื้อชีวิตเอาไว้ ดวงใจของผู้เป็นพ่อและแม่นั้นแทบแตกสลาย และแล้วสุนัขของบ้านนี้ก็ได้เข้ามา โดยพวกมันไม่ได้แค่มาเพื่อปลอบใจเจ้าของเท่านั้น แต่ยังนำพาสิ่งอื่นมาอีกด้วย

Sponsored Ad

        เมื่อทารกน้อย Nora วัย4เดือน มีอาการไม่ปกติจึงเป็นเหตุให้สมองของเธอสูญเสียการทำงานทั้งสองด้าน สมองได้รับความเสียหาย ไม่สามารถรักษาให้กลับเป็นปกติได้

        เธอได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก Minneapolis ในสหรัฐอเมริกา เธอถูกพบว่าเป็นโรคความดันหลอดเลือดปอดสูงpulmonary hypertension ซึ่งโรคที่พบได้น้อยมาก และยังรักษาให้หายขาดได้ยากอีกด้วย เธอสูญเสียความสามารถในการหายใจเองได้ไป จึงจำเป็นต้องพึ่งเครื่องช่วยหายใจในการยื้อชีวิตเอาไว้

Sponsored Ad

        แม้ว่าแพทย์จะทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยเจ้าหญิงตัวน้ออยคนนี้ ซึ่งพ่อแม่ของ Nora JohnและMary ได้ทำใจมากสักพักหนึ่งแล้วว่าพวกเขาสามารถเสียลูกสาวคนนี้ไปได้ทุกเมื่อ

Sponsored Ad

        พ่อแม่ของNora ได้เลี้ยงสุนัขไว้สองตัว Gracie และ Grumpy เมื่อNoraกลับบ้านหลังจากคลอด สุนัขทั้งสองตัวนี้ก็รู้สึกผูกพันและรักเธอมากๆ เพื่อที่ช่วยบรรเทาอาการเครียดของผู้ป่วย และญาติให้ลดลง จึงอนุญาตเป็นพิเศษที่จะให้สุนัขทั้งสองตัวนี้เข้ามาอยู่ในห้องพักเดียวกับเจ้าของของมันได้

Sponsored Ad

        Mary อนุญาตให้สถานีโทรทัศน์ABCเขามาทำข่าวของครอบครัวเธอได้ โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “Gracie เป็นเหมือนแม่คนที่สองของ Nora เมื่อ Nora ร้องไห้ มันก็จะรีบวิ่งมาหาทันที มันชอบที่จะอยู่ข้างๆ Nora หอมเธอ และคอยดูแลเธออยู่ตลอดเวลา” ตลอดเวลาที่อยู่ในโรงพยาบาลพวกมันทั้งสองคอยอยู่ข้างๆ Nora เสมอ จนกระทั่งถึงลมหายใจสุดท้ายของชีวิตเธอ

        Mary พูดต่อว่า “พวกมันทั้งสองสร้างความสบายใจแก่พวกเราเป็นอย่างมาก แต่เมื่อถึงเวลาที่เราตัดสินใจว่า จะปล่อยให้Noraจากไปจากเรา พวกมันได้แสดงอาการหงุดหงิดอย่างผิดปกติออกมาให้เห็น” “ซึ่งโดยปกติแล้วนิสัยของพวกมันทั้งสองตัวนั้นจะร่าเริงสดใส มันคงรับรู้ได้ถึงเหตุการณ์ที่ไม่ถูกต้องกำลังจะเกิดขึ้น” หลังจากมีการแชร์ภาพในโลกโซเชียล ผู้คนที่ได้เห็นภาพที่พวกมันนอนอยู่บนเตียงข้างๆเจ้าของ ต่างก็พากันแสดงความรู้สึกเสียใจต่อความจงรักภักดีของสุนัขทั้งสอง ที่มีต่อเจ้านายที่กำลังจะจากโลกนี้ไปอย่างไม่กลับมา

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR