'หนุ่มว่างงาน' ต้องพลาดโอกาสไปสัมภาษณ์งาน เพราะตัดสินใจโดดลงไปช่วยชีวิตคนจากอุบัติเหตุ!

จิตใจคุณสุดยอดจริง ๆ ค่ะ!
Sponsored Ad

        Aaron Tucker เพิ่งถูกปล่อยตัวออกจากคุก เขาพยายามหางานทำ เพราะยังมีภรรยาและลูกชายที่เขาต้องดูแลรับผิดชอบ วันหนึ่งขณะที่เขากำลังนั่งรถเมล์ไปสัมภาษณ์งาน ระหว่างทางเขาเห็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ 

Sponsored Ad

        เดิมทีเขามีนัดสัมภาษณ์งานที่ร้าน Dinosaur Bar-B-Que เขาจึงแต่งตัวอย่างเป็นทางการ ขึ้นรถเมล์ไปโดยมีความหวังที่จะได้งานนี้ เพราะตอนนั้นเขามีเงินแค่ 2 ดอลล่าร์ติดกระเป๋า

Sponsored Ad

        มีรถพลิกคว่ำ โดยมีเพลิงลุกไหม้อยู่ เขาก็ลงจากรถโดยไม่รอช้า วิ่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถยนต์และยังนำเอาถังดับเพลิงมาฉีดดับเพลิงอีกด้วย เขาถอดเสื้อเพื่อนำมาคลุมให้กับคนที่ประสบอุบัติเหตุ ทั้งที่เขามีเสื้อเพียงตัวเดียวเพื่อไปสมัครงาน แต่ ณ วินาทีนั้นเขาไม่สนใจแล้วว่าจะไปสัมภาษณ์งานหรือไม่ เข้าสนใจเพียงต้องการจะช่วยชีวิตคนที่อยู่ตรงหน้า

Sponsored Ad

        ด้วยความช่วยเหลือของเขาทำให้ผู้ประสบอุบัติเหตุ ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที หลังจากนั้นสำนักข่าว CBS News ได้เข้าสัมภาษณ์ และชื่นชมในการกระทำของเขา เขาให้สัมภาษณ์ว่า "เขาคิดว่ายังมีโอกาสหางานทำได้อีก แต่ชีวิตคนนั้นมีค่ามากกว่า และมันมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต"

        หลังจากเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ถูกโพสต์ลงในอินเตอร์เน็ต เขาก็ได้รับความช่วยเหลือ ได้รับเงินบริจาคจากการระดมทุนของเว็บไซต์ GoFundMe ได้มากกว่า 50,000 ดอลลาร์ และได้ยังได้รับการเสนอโอกาสทำงานอีกมากมาย

        น่าชื่นชมความกล้าหาญและมีน้ำใจของเขาจริงๆค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR