เห็น 'ลุงพาป้าซ้อนมอเตอร์ไซค์' ดูอบอุ่น-น่ารัก แต่พอป้าหันหน้ามาเท่านั้นแหละทำเอาอดขำไม่ได้!

  • 2017-11-01

        เมื่อวันที่ 23 ชาวเนตคนนึงได้แชร์ภาพชุดนึงบนโลกออนไลน์ พร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อวานเราเจอสามีภรรยาคู่หนึ่ง รู้สึกแปลกๆก็เลยถ่ายรูปเอาไว้” สรุปแล้วสามีภรรยาคู่นี้เป็นยังไงถึงได้ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้มากมาย มาดูกัน

        ในภาพจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งกำลังขี่มอเตอร์ไซค์ ด้านหลังเขามีคนซ้อนมาคนนึง ซึ่งน่าจะเป็นภรรยา เพราะว่าด้านหลังดูยังไงก็คือผู้หญิงคนนึง เธอสวมหมวกลายดอกที่มีชายคลุมแดดลงมาถึงกลางหลัง แต่พอพิจารณาดูดีๆก็รู้สึกแปลกๆ

        ตอนนั้นชาวเนตซ้อนมอเตอร์ไซค์อยู่ด้านหลัง แม่ของเขาเป็นคนขี่ ตอนกำลังติดไฟแดง ก็พบว่าข้างๆมีคุณลุงขี่มอเตอร์ไซค์คนนึง เขาสงสัยว่าทำไมคุณลุงต้องเอาคนไปนั่งในถังพลาสติก คนที่นั่งซ้อนด้านหลัง ขยับศีรษะตลอดเวลา แถมไม่ใส่หมวกกันน็อค ก็เลยบอกให้แม่ขับแซงไปด้านหน้าเพื่อดู พูดยังไม่ทันจบ “คน” ที่นั่งซ้อนอยู่ก็หันมา….

        แม้ว่าหน้าของมันจะดำๆมองไม่ค่อยชัด แต่ก็รู้ได้ว่าคุณลุงไม่ได้มากับคุณป้า แต่มากับเจ้าตูบตัวใหญ่ตะหาก คุณลุงขี่มอเตอร์ไซค์มาแบบนี้ ทำเอาคนที่เห็นทั้งตกใจทั้งขำไปตามๆกัน

        รูปภาพสองรูปนี้ถูกแชร์ไปทั่ว แถมมีคนเข้ามาคอมเม้นท์มากมาย “หมวกคุณป้ามีประโยชน์จริงๆ ช่วงนี้แดดแรง เจ้าตูบก็ต้องกันแดดเสียหน่อย~~” ยังมีคนมาคอมเม้นท์อีกว่า “ผมก็นึกว่าทำไมคุณป้าดำจัง 555” ชาวเนตอีกคนมาเขียนว่า เขารู้จักเจ้าตูบตัวนี้ เวลาเลิกงานบางทีจะเจอคุณลุง คุณลุงเจ้าของรักเจ้าตูบมาก หน้าหนาวจะใส่เสื้อผ้าให้มันอย่างดี เพราะกลัวมันจะหนาว

        นับเป็นเรื่องเข้าใจผิดที่น่ารักมาก ไม่มีใครเอาคนไว้ในถัง และก็ไม่ได้ซ้อนมอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อคด้วย มันแค่เกิดจากความสร้างสรรค์ของเจ้าของที่เต็มไปด้วยความรักเท่านั้นเอง

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ