เด็ก 5 ขวบแชร์วิธี "ผูกเชือกรองเท้า" แบบง่ายภายใน 2 นาที ยอดคนดูกว่า 20 ล้านครั้ง (คลิป)

การหัดลูกทำอะไรด้วยตนเองบ้างก็เป็นสิ่งที่ีดีเน้อะ ดูสิความคิดสร้างสรรค์มาก!!!
Sponsored Ad

    คุณเชื่อหรือไม่ว่าคลิปการมัดเชือกรองเท้านี้ ทันทีที่ถูกโพสต์ขึ้นบนเฟสบุ๊กก็มีผู้กดเข้าชมมากกว่า 20 ล้านครั้ง สาเหตุเพราะอะไรคุณรู้ไหม?

    หลายครั้งที่เชือกผูกรองเท้าจะคลายตัว หากไม่ระวังก็จะทำให้เราเหยียบโดนและหกล้มได้  และการผูกเชือกรองเท้าก็เป็นสิ่งที่ยากสำหรับเด็ก แต่คลิปในวันนี้ที่ liekr จะมานำเสนอ เป็นเด็กผู้ชายอายุ 5 ขวบที่มาสอนวิธีผูกเชือกรองเท้าที่ง่ายมาก ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แอชลีย์ ลิลลาร์ด(Ashley Lillard)คุณแม่ของเด็กชายวัย 5 ขวบ โคลตัน(Colton)ว่าแล้วเรื่องที่เขาทำนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเด็กคนนี้ถนัดมือซ้าย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะถนัดมือขวามากกว่า

    แต่ทว่าด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา รีเวอร์ ทำให้เมื่อเร็วๆนี้โคลตันได้เรียนรู้วิธีผูกเชือกรองเท้าแบบง่ายด้วยตนเอง และเมื่อโคลตันกลับถึงบ้านก็รีบให้คุณแม่ที่บ้านช่วยถ่ายคลิปให้ โดยวิธีการผูกนั้นใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น

Sponsored Ad

    โดยในช่วงแรกของคลิป โคลตันแนะนำตนเองโดยตอบคำถามของแม่ว่า "ตอนนี้อายุ 5 ขวบแล้ว ฟันซี่หนึ่งของผมเริ่มโยกแล้วด้วย"

    แล้วโคลตันก็ตอบคำถามของแม่อีกว่า "ผมจะแชร์การผูกเชือกรองเท้าในวิธีใหม่"

Sponsored Ad

    รองเท้าในคลิป คือรองเท้าคู่ใจของเขา เหมือนรองเท้านำโชคของเขาเลยก็ว่าได้    

    สุดท้าย คุณแม่ก็ขอบคุณสำหรับวิธีที่ลูกชายนำมาแชร์แบ่งปันในวันนี้ "มันยอดเยี่ยมมาก เจ๋งมาก!" แล้วโคลตันก็ตอบแม่ไปว่า "ด้วยความยินดีครับ!"  แม่บอกรักลูกชาย  โคลตัลก็ตอบว่า "ผมก็รักแม่ เช่นกันครับ"

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปดีดีจากเพจ Love What Matters

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR