ชายพบ "ต้นไม้ประหลาด" ระหว่างหนีตายเหตุไฟไหม้ จึงรีบถ่ายคลิปเก็บไว้ จากนั้นก็วิ่งหนีต่อไป

แปลกมากจริงๆ ใครพอรู้บ้างว่าเพราะอะไร?
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  เหตุไฟป่าใน เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้  ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการอพยพผู้คน 82,000 คนออกจากชุมชนรอบๆภูเขาใน เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย เนื่องจากไฟป่าเริ่มลุกลามเข้าสู่ชุมชน  ซึ่งในตอนนั้นเอง ก็มีชายคนหนึ่ง ชื่อแมทธิว แม็กเดอมอตต์ (Matthew McDermott) ได้ถ่ายคลิปต้นไม้ที่มีเพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านใน

Sponsored Ad

    โดยในตอนนั้นเองแมทธิว กำลังค้นหาทางหนี แต่ในระหว่างทางก็บังเอิญพบต้นไม้ต้นหนึ่งที่มีไฟลุกไหม้จากขด้านใน ซึ่งน่าแปลกมาก ที่ไฟจะลุกจากด้านในออกมา

    ในทันทีที่แมทธิวเห็นเหตุการณ์ประหลาดนี้ ก็อดใจไม่ได้ที่จะหยิบมืิอถือขึ้นมาถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเขาบอกว่า "ตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ที่ต้นไม้จะมีเพลิงลุกจากด้านใน จากนั้นภายในลำต้นก็ว่างเปล่า"

Sponsored Ad

ชมคลิป     ดาเนียล  เบอร์แลานต์(Daniel Berlant) โฆษกแผนกดับเพลิงแคลิฟอร์เนียกล่าวว่า "ในคืนนี้ นักดับเพลิง มีความพยายามอย่างมากในการเตรียมพร้อม สำหรับลมอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้น และพื้นที่ของการดับเพลิงมีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถควบคุมเพลิงได้เป็นส่วนใหญ่แล้ว"

    ตามรายงานล่าสุดของกรมดับเพลิงแคลิฟอร์เนียได้กล่าวว่า "ไฟป่าขนาดใหญ่ครั้งนี้ พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว"

    

Sponsored Ad

    โดยไฟไหม้แคลิฟอร์เนียทั่วภูเขาทั้ง 8 เมืองทางตอนเหนือ ทำให้มีผู้คนเสียใจเป็นอย่างมาก มันเหมือนกับเหตุการณ์ ที่ระเบิดปรมาณู ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่นเลย

    เหตุการณ์ครั้งนี้ได้คร่าชีวิตประชาชนไปกว่า 40 คนแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีกจำนวน 235 คน  โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า นับเป็นเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนีย

ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง อย่าให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นเลย!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR