แม่เหวอโดนปรับ 3,300 บาทแต่ลูกสาวกลับขอให้ปรับเพิ่มอีก 1,600 ผู้พิพากษาจึงถามคำถามสุดท้ายว่า...

เป็นเด็กที่ยุติธรรมมากๆ แม้แต่แม่ของตนเองยังไม่ปราณี!
Sponsored Ad

     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมีนี้ที่รัฐโรดไอแลนด์ ศาลปกครองแห่งสหรัฐอเมริกา ได้มีการบันทึกภาพขั้นตอนการตัดสินในศาล มีคุณแม่คนหนึ่งชื่อ เจนนีส ได้จอดรถในที่ห้ามจอด จนต้องขึ้นศาล และผู้พิพากษาก็เป็นใครอื่นไปไม่ได้ นั้นคือ แฟรงค์  คาปริโอ (Frank Caprio) ผู้มีน้ำใจ วัย 80 ปี  

Sponsored Ad

    ทำหน้าที่เป็นประธานผู้พิพากษารับผิดชอบในการดำเนินการของศาล เพื่อตัดสินกฏหมายเกี่ยวกับการจราจรเพื่อความยุติธรรมในการจัดการการลงโทษการจราจรในแต่ละคดี

    ขณะที่คุณแม่รายนี้ได้จอดรถในทางเท้า ทำให้โดนปรับเป็นเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้พิพากษาได้สังเกตเห็นลูกสาวของเธอที่ยืนอยู่ข้างๆ จึงเรียกขึ้นมายืนข้างๆผู้พิพากษาและเธอถามว่า "โตมาอยากเป็นอะไร?" ลูกตอบว่า "อยากเป็นครูคะ"  และจึงถามว่าจะเลือกปรับเงินเพิ่มตามข้อไหนที่ผู้พิพากษากล่าวมานี้  ลูกสาวเลือกข้อ 3 ปรับเพิ่มอีก  50 ดอลลาร์สหรัฐ (แม่ถึงกับหน้าเหวอ!) เด็กอาจคิดว่าทำผิดก็ต้องได้รับโทษ แต่ก็ไม่กล้าเลือกข้อที่ปรับ  0 ดอลลาร์สหรัฐ

    สุดท้ายเมื่อผู้พิพากษาถามว่าวันนี้กินข้าวเช้าแล้วหรือยัง? ลูกสาวจึงตอบว่า "ยังคะ ตอนนี้หิวมาก"  ผู้พิพากษาจึงให้ลูกสาวของเธอเลือกระหว่าง หากพาเธอไปกินข้าวเช้าก็จะไม่ปรับเงินเพิ่ม 50 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือจะยังคงปรับแม่อีก 50 ดอลลาร์สหรัฐ ? เธอยังลังเลไม่กล้าตอบ ......ไปชมคลิปกันดีกว่า ว่าแม่ของเธอจะโดนปรับเพิ่มอีกหรือไม่?

ชมคลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR