นักท่องเที่ยวพบ "ปลาประหลาด" โผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำ จู่ๆมันก็ว่ายเข้ามาใกล้ จนต้องวิ่งหนีขึ้นฝั่ง

บนโลกนี้ยังมีสัตว์อีกหลายชนิด ที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน การที่มันว่ายเข้าใกล้ฝั่ง คนโบราณว่าจะ "เกิดภัยพิบัติ"
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้มีคนจับ "ปลาแผ่นดินไหว" หรือ Oarfish ได้อีกราย ปลาชนิดนี้จะอาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก  พบได้ยากมาก และที่ไต้หวันมีชาวประมงจับปลาชนิดนี้ได้  4 ครั้ง ในปีค.ศ. 2016 ทั้งหมด และเป็นที่น่าสังเกตว่า ทุกครั้งที่พบปลาแผ่นดินไหวนี้ ก็จะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวทุกครั้ง ไม่ก่อน ก็หลังจากที่จับปลาชนิดนี้ได้

Sponsored Ad

    เพราะฉะนั้นทุกคนที่เห็นปลาชนิดก็จะทำให้ระแวงว่าจะเกิดแผ่นดินไหวอีกแล้ว ทำให้รู้สึกกลัวมากมาย

(ภาพที่ชาวประมงไต้หวันจับได้)

    ที่ชายหาดเม็กซิโกก็มีคนพบปลาชนิดนี้เหมือนกัน ในตอนแรกนักท่องเที่ยวสังเกตเห็นหัวของปลาชนิดนี้โผล่ออกมาในระยะที่ไกลมาก ทำให้ไม่ได้ตกใจอะไร แต่เมื่อปลาแผ่นดินไหวว่ายเข้ามาใกล้ฝั่งมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวถึงกับตะลึงตกใจมาก พวกเขาวิตกกังวลจนไม่กล้าลงว่ายน้ำ รีบวิ่งขึ้นฝั่ง

Sponsored Ad

    ปลาแผ่นดินไหวนี้มีลักษณะคล้ายกับปลามังกรที่เล่าขานในตำนานมาก ทั้งลำตัวที่ยาวมาก ข้างลำตัวเป็นสีเงิน บริเวณศีรษะมีหนวดสีแดงยาว หน้าตาคล้ายมังกรมาก

    เมื่อชาวประมงรู้เข้าก็พากันล้อมมันไว้ เพื่อจับมันขึ้นมา ปลาแผ่นดินไหวตัวนี้มีความยาว 15.2 เมตร ความยาวของมันทำให้ผู้คนต้องตะลึงมาก นักท่องเที่ยวอดใจไม่ไหวที่จะขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

Sponsored Ad

    คนโบราณมากมายเคยกล่าวไว้ว่า "ปลามังกร" หรือ "งูทะเลยักษ์" และ "ปลาแผ่นดินไหว" หากพบปลาหรือสัตว์แปลกประหลาดเหล่านี้แสดงว่าสิ่งแวดล้อมในทะเลน้ำลึกไม่ปกติ  เพราะสัตว์เหล่านี้ล้วนอาศัยในน้ำลึกมาก 

    บนโลกยังมีสัตว์ที่แปลกประหลาดอีกมากมายที่ไม่เคยเห็น ...

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR