เมื่อ "เจ้าตูบ" ถูกสั่งให้ "นั่งรอตรงนี้" พฤติกรรมของมัน ทำเอาคนผ่านไปมาถึงกับอดยิ้มตามไม่ได้!

ก็คุณพ่อบอกไม่ให้ผมไปไหนนิครับ!
Sponsored Ad

        เราอาจเคยเห็นน้องหมาน้องแมวถูกทิ้งไว้ข้างถนน พวกมันจะห้อยป้ายที่เขียนเอาไว้ว่า "วอนผู้ใจบุญช่วยรับมันไปดูแล?" แน่นอนว่าทุกครั้งที่พบเห็นและได้อ่านแล้วก็รู้สึกสลดใจแทนพวกมัน 

Sponsored Ad

        แต่กับเจ้าหมาตัวนี้แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นกลับแตกต่างออกไป.. ถึงแม้ว่าเจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้มีป้ายห้อยเอาไว้อยู่เหมือนกัน แต่ข้อความที่เขียนเอาไว้กลับต้องทำให้คนเดินผ่านไปผ่านมาต้องอมยิ้มให้กับความน่ารักของมัน

เจ้าตูบโกลเด้นนั่งรอเฉยๆ ไม่ยอมขยับไปไหน

        เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2011 เมื่อเจ้าหมาที่ชื่อ Jackson ได้นั่งรออยู่หน้าร้าน Target ในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่ยอมขยับไปไหนเลยแม้แต่นิดเดียวจนทำให้ชาวบ้านรู้สึกสนใจและเดินมาอ่านข้อความที่ห้อยไว้ตรงคอของมัน ข้อความดังกล่าวเขียนเอาไว้ว่า "พ่อผมบอกให้รอตรงนี้ ผมก็รออยู่ครับ" ทุกคนที่ได้เห็นต่างก็รู้สึกเอ็นดูในความใสซื่อของเจ้าหมาทันที

ในขณะที่พ่อกำลังไปทำธุระ

หนูก็จะนั่งรอตรงนี้ตามที่พ่อบอกครับ!

Sponsored Ad

        การที่มันสามารถนั่งรออยู่เฉยๆ อย่างนี้ได้นั่นเป็นเพราะว่า Steve Moore ไปรับมันมาเลี้ยงจากสถานเลี้ยงดูสัตว์เมื่อ 1 เดือนก่อน จากนั้นเขาก็ได้ฝึกให้มันได้มีเทคนิคหรือทักษะพิเศษต่างๆ แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นนักฝึกหมามืออาชีพ แต่อย่างน้อยเขาก็สอนให้มันรู้จักรอโดยไม่ขยับไปไหนเลย แม้จะมีคนเอาขนมมาล่อหรือพยายามฉุดกระชากก็ตาม 

คนที่มาซื้อของที่นี่จะเข้ามาลูบหัวให้กับความน่ารักน่าเอ็นดู

 

แม้เจอสาวๆ ผ่านสายตาไป หนูก็ไม่หวั่นไหวหรอกนะ!

        Steve พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่า "น่าตกใจอย่างมากที่ตอนนี้ทุกคนกลับต้องการพามันกลับไปบ้าน ทั้งๆ ที่ 4 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ไม่มีใครยอมพามันกลับไปเลี้ยงเลย"

ชมคลิป..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb