พ่อจำเป็นต้อง "สักรูปวาด" นี้ไว้ที่แขน พร้อมร้องไห้อ้อนวอน ขอเป็นคนสักรูปตัวสุดท้ายเอง เพราะ...

น้ำตาไหล ใครเป็นพ่อคน คงจะรู้ว่ามันเจ็บปวดแค่นี้ที่ต้องทำแบบนี้!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่เขตไถหนาน,ไต้หวัน  มีคุณพ่อคนหนึ่ง มีลูกสาววัย 9 ขวบที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ พ่อคนนี้ยังคงอาลัยอาวรณ์ลูกสาวสุดที่รักยังไม่หาย เพราะอายุแค่ 9 ขวบก็ต้องมาจากไป ทำให้เขาตัดสินใจที่จะสักรูปวาดของลูกสาวลงบนแขนของเขา  และในนั้นลูกสาว เขียนคำว่า "หนูรักพ่อคะ" ทำให้คนที่ได้ดูถึงกับน้ำตาไหลพราก

    

Sponsored Ad

    จากแหล่งข่าวท้องถิ่นรายงานว่า ลูกสาววัย 9 ขวบคนนี้เรียนอยู่ชั้นป.3  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก จู่ๆก็เป็นลมล้มลงกับพื้นที่โรงเรียน จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่ทันช่วยชีวิตเด็กน้อยที่น่ารักคนนี้ไว้ได้ ทำให้ต้องจากพ่อแม่ตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว และก่อนที่จะเสีย เด็กคนนี้ยังวาดรูปครอบครัว 2 รูปให้พ่อดู รูปแรก เขียนว่า "หนูรักพ่อคะ" และอีกภาพวาดตอนงานวันเกิดของพ่อ ทำให้พ่อของเด็กคนนี้ยิ่งเสียใจ และทำใจไม่ได้ที่ลูกสาวต้องมาจากไปก่อนวัยอันควร

    เมื่อพ่อนำภาพวาดทั้ง 2 ภาพของลูกไปให้ครูสักเพื่อนำภาพทั้งสองมารวมกัน ไว้ที่แขนของพ่อ และพ่อขอว่าตัวสุดท้ายพ่อขอลงมือสักเอง เห็นภาพพ่อที่ร้องไห้อย่างเสียใจ ไม่ใช่เพราะการสักที่เจ็บเนื้อ แต่เป็นความรักและอาลัยลูกสาวอย่างสุดซึ้ง จนครูสักเองก็อดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว

    

    พ่อของเขาบอกว่า "ที่ทำแบบนี้ เพื่อระลึกถึงลูกสาวคนนี้ตลอดไป ทำให้เมื่อคิดถึงลูกก็ยกแขนขึ้นมาดูภาพวาดของลูกได้"  โดยพ่อของเขายังบอกอีกว่า  "ที่ต้องสักเพราะของทุกอย่างอาจหายไปได้  แต่ถ้าสักภาพวาดนี้จะอยู่กับผมตลอดไป"

    หวังให้พ่อคนนี้จะหายจากความโศกเศร้าเร็ววัน ตอนนี้ลูกสาวได้เป็นทูตสวรรค์น้อยๆมองดูพ่อ ว่าเมื่อไรจะหายจากความโศกเศร้านะ! เป็นกำลังใจให้คุณพ่อ คุณแม่ทุกคนสู้ต่อไป

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR