น้องชายไปตลาดนัด "ช้อนปลาทอง" มาได้ ไม่น่าเชื่อผ่านไป 13 ปี กลับมาดูอีกทีกลายเป็นแบบนี้แล้ว!

การตักปลา ช้อนปลา เป็นเกมชนิดหนึ่งที่นิยมมากสมัยเด็กๆ ตามตลาดนัดต่างๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเลี้ยงมาได้ตั้ง 13 ปี ....ตัวโตไม่เบาเลย!
Sponsored Ad

    สมัยเด็กไม่รู้ว่ามีใครเคยเล่นบ้าง? นั้นก็คือ "เกมการตักปลา" หรือที่เรียกกันทั่วไปอีกอย่างว่า "การช้อนปลา" จะมีปลาตัวเล็กๆ สีสันต่างๆ มากมาย หรืออาจจะเป็นสัตว์ชนิดอื่น เช่นกุ้ง เต่า หากเด็กคนไหนสามารถตักหรือช้อนขึ้นมาได้ ก็สามารถเอากลับบ้านไปได้เลย

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

     โดยไม้ที่ตักจะทำจากกระดาษ เพราะฉะนั้นแล้ว ต้องใช้ฝีมือมาก หากกระดาษเป็นรูก็จะหมดสิทธิในการตัก   โดยเกมนี้เริ่มต้นมาจากประเทศญี่ปุ่น  

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้โพสต์ภาพปลาทองที่น้องชายไปตักมาได้ตอนอายุ 3 ขวบลงเพจของตนเอง ซึ่งปัจจุบันมันโตขึ้นเยอะมาก ตลอดเวลา 13 ปี ที่ีเขาเลี้ยงมากลายเป็นความผูกพันไปแล้ว

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เจ้าของโพสต์บอกว่า "วันนี้เจ้าปลาทองได้ตายแล้ว ทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก"

    ผู้ตั้งโพสต์ ตั้งใจที่จะโพสต์บอกน้องชายว่า ปลาทองที่บ้านปู่ย่าได้ตายแล้ว เพราะนี่คือปลาทองที่น้องชายไปช้อนมาได้ตอนอายุ 3 ขวบ มีชีวิตอยู่ได้ 13 ปีก็จากเราไป  ปลาทองตัวนี้มีขนาดลำตัวที่ใหญ่และยาวกว่าขวดน้ำขนาด 500 มิิลลิตร เสียอีก   ทำให้เพื่อนชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ว่ามันมีอายุนานขนาดนี้เลยหรอเนี้ย?

Sponsored Ad

    มีเพื่อนชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นว่า "นี่ต้องเป็นปลาที่คุณย่าเลี้ยงมาแน่ๆเลย  เพราะดูอ้วนสมบรูณ์มาก"....บางว่า "แน่ใจนะว่านี้ไม่ใช่ปลาประหลาดที่หายาก หนีมาซ่อนอยู่ที่นี่ 13 ปี"  และยังมีเพื่อนหลายคนที่ออกมาแบ่งปันความรู้สึกของการที่สัตว์เลี้ยงเสียชีวิตว่ามันเศร้าแค่ไหน!

    มีบางออกมาบอกแนะนำว่า "หากดูแลมันอย่างดี,ระวัง เอาใจใส่ เรื่องน้ำในบ่อ,อุณหภูมิของน้ำ,อาหาร, ปลาทองจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้นานมาก จนกระทั่งมีลำตัวที่ยาวถึง 20 ซม.เลยทีเดียว"

ชมคลิป ย้อนอดีตกันหน่อย!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR