สาวโพสต์ภาพเพื่อนอาชีพ "ช่างทำผม" ใครว่าอาชีพนี้สบาย ความจริงแล้วพวกเขาเสี่ยงต่ออันตรายมาก

ภาพลักษณ์ดูสวยมาก แต่พวกเขาต้องเหนื่อยมากมาย
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อคิดถึงอาชีพที่จะส่งผลกระทบไม่ดีต่อสุขภาพ คุณอาจนึกถึงอาชีพคนขุดแร่ถ่านหินหรือนักมวยมืออาชีพเป็นแน่ คุณอาจไม่ได้นึกถึงอาชีพช่างทำผมเลย แต่หลังจากวันนี้ไปแล้ว ได้โปรดคิดถึงเรื่องนี้ - อาชีพช่างทำผม พวกเขาต้องใช้เวลาตลอดทั้งวัน ในการยืนเพื่อทำผมให้ลูกค้า ได้ดมกลิ่นและสัมผัสกับสารเคมี

    Hasth Patel นักบำบัดนวดจากเมืองเลสเตอร์ สหราชอาณาจักร เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้โพสต์ภาพเพื่อนลงบนเฟซบุ๊ํกของเธอ เพื่อแบ่งปันรูปถ่ายภาพแผ่นหลังของเพื่อนที่ทำอาชีพช่างทำผม  เกิดจากความเมื่อยล้าเลือดลมไหลเวียนไม่ดี ทำให้เธอกัวซา ให้เพื่อน  และโดยภาพนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากกว่า 17,000 แชร์ นับตั้งแต่เธอโพสต์ลงไป ...

Sponsored Ad

    Ouch Patel ได้อธิบายสาเหตุที่แผ่นหลังของเธอเป็นแบบนี้ และการกระทำนี้สามารถช่วยให้ลูกค้าได้ ... 

    "คนที่ทำอาชีพนี้ ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการยืนอยู่บนเท้า ต้องไดร์ผมให้ลูกค้าและการบริการอื่นๆอีกมากมาย จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง มันจะทำให้ระบบการพัฒนากล้ามเนื้อของคุณหยุดการทำงาน และเคลื่อนที่ไม่อยู่ในตำแหน่งหรือจุดที่ถูกต้อง"

    "เพื่อเป็นการตั้งค่ากล้ามเนื้อของคุณใหม่ จำเป็นต้อง กัวซา เพื่อยืดกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังของคุณ ให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง หรือคุณทำจะออกกำลังกายโดยการเล่นโยคะควบคู่ จะได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ครั้งต่อไปเมื่อคุณไปทำผม อย่าคิดว่าอาชีพช่างทำผมนั้น จะสวยงามเหมือนภาพที่คุณภายนอก พวกเขาต้องเสียสละสุขภาพของตัวเองเพื่อทำให้เส้นผมของคุณดีขึ้น เป็นงานบริการอีกประเภทหนึ่งที่ดูเหมือนจะสบาย แต่ที่จริงแล้วไม่สบายเลย!

    

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    กัวซาเป็นศาสตร์ที่มีมานานกว่า 2,000 ปี เป็นวิชาหนึ่งในแพทย์แผนจีน ปัจจุบัน โรงพยาบาลในประเทศจีนเริ่มนำศาสตร์นี้มาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลผู้ป่วย ตามหลักทฤษฎีแล้ว วิชากัวซาเป็นศาสตร์ที่เรียนรู้ได้ง่าย ฝึกฝนได้ด้วยตนเอง เห็นผลเร็ว ปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง แต่หากผู้ใช้กัวซาขาดความรู้และประสบการณ์ ศาสตร์กัวซานี้อาจมีผลข้างเคียงและทำให้ผู้ได้รับการกัวซาบาดเจ็บได้เช่นกัน

     1.ไม่ใช้เวลาในการกัวซานานเกินไปและแรงเกินไป 

     2.ไม่กัวซาจนปรากฏรอยซามากเกินไป 

     3.กัวซาเป็นวิธีดูแลตนเองตามอาการ ไม่ใช่การนวด ไม่จำเป็นต้องกัวซาทั้งตัว

     Osteopath Michael Mulholland กล่าวว่า   "การบาดเจ็บประเภทนี้เป็นเรื่องปกติในหมู่ช่างทำผม เป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับทุกคนที่ทำงานด้วยท่าทางซ้ำ ๆกันบ่อยๆ  เช่นอาชีพช่างทำผม,ทันตแพทย์,หรือแม้แต่พนักงานออฟฟิต และคนอื่น ๆ ที่ทำงานกับเครื่องจักรหรืออุปกรณ์"  

    "ท่าทางการโหลดคงที่สร้างความไม่สมดุลบางอย่างในกล้ามเนื้อ  และเราได้รับความเครียดจากการทรงตัว  มักจะรู้สึกไม่สบาย ,เจ็บปวดมากในขณะที่เคลื่อนไหว"  ซึ่งช่างทำผม รู้ปัญหาทั้งหมดนี้เป็นอย่างดี

     กฎข้อห้าม : ห้ามกัวซาในสตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยโรคเลือด ผู้มีผิวแพ้ง่าย หรือบริเวณที่จะกัวซาเกิดบาดแผลภายนอกหรือแผลเปื่อยพุพอง ผู้ป่วยกระดูกหักที่ยังไม่ประสานกันดี ผู้ที่อยู่ในภาวะเมาสุรา หิวเกินไป อิ่มเกินไป กระหายน้ำ หรือร่างกายเหน็ดเหนื่อยเกินไป ผู้ป่วยโรคมะเร็ง  และควรกัวซาด้วยความระมัดระวังในผู้สูงอายุที่มีร่างกายอ่อนแอ ผู้ป่วยด้วยโรคเรื้อรังเพิ่งฟื้นไข้ หรือมีอาการบวมน้ำตามร่างกาย ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ไต และตับ (ไม่ควรใช้เวลากัวซาเกิน 15-30 นาที หรืองดการกัวซา) และห้ามกัวซาในตำแหน่งเต้านมและสะดือ
 ข้อมูลบางส่วน guashathai

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR