หนุ่มน้อยไปส่ง "ปู่ย่าขึ้นเครื่อง" นึกไม่ถึงว่าพ่อจะเซอร์ไพรส์เขาด้วยวิธีนี้ ถึงกับบ่อน้ำตาแตกไหลไม่หยุด!

เป็นของขวัญที่วิเศษมากเลย แอดก็อยากได้!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหลานชายคนหนึ่งชื่อฌอน แมคแกรธ(Sean McGrath) วัย 12 ปี ที่เป็นเด็กดีของพ่อแม่ตลอดเวลา  วันนี้เขามาส่งปู่กับย่ามาที่สนามบินเพื่อเตรียมตัวบินไปท่องเที่ยวประเทศสเปน ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ฌอนก็เลยมาส่งที่สนามบินพร้อมกับพ่อแม่  แต่นาทีต่อมาทำเอาหนุ่มน้อยแทบไม่เชื่อสายตาตนเอง นี่คือเรื่องจริงหรอเนี้ย  ไม่ได้ฝันไปนะ?

Sponsored Ad

    โดยคุณพ่อของเขาเป็นพิธีกรรายงานเพลงในช่วงเช้า ช่อง C103 คอลัม แมคแกรธ(Colum McGrath) เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อหลานชายฌอน เดินทางมาส่งปู่กับย่าที่สนามบินของประเทศไอร์แลนด์ ฌอนชื่นชอบแสงอาทิตย์ของประเทศสเปนเป็นอย่างมาก ในใจลึกๆของเขาอยากไปมาก แต่ทุกครั้งก็ได้แต่ไปส่งปู่กับย่าไปเที่ยว ส่วนตนเองไม่มีโอกาสได้ไปเลย จนกระทั่งปีนี้คุณปู่กับคุณย่าและครอบครัวก็เลยจัดเตรียมเซอร์ไพรส์ให้หลานชาย โดยการซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับให้ โดยบอกว่าหลานชายเป็นเด็กดีมาโดยตลอด ถึงแม้อยากไปมาก แต่เขารู้ว่าตั๋วเครื่องบินมีราคาที่แพง จึงไม่ได้รบเร้าให้พ่อแม่ซื้อตั๋วให้ ได้แต่ยิ้มทุกครั้งที่มาส่งปู่กับย่าเท่านั้น

    ซึ่งคราวที่แล้วเขาเองก็เคยมาส่งพ่อแม่ที่สนามบิน เพื่อบินไปเที่ยวสเปน มีเพียงแต่เขาที่ไม่เคยไปสเปน 

เมื่อพ่อขับรถถึงสนามบิน แชนนอน(Shannon Airport)ประเทศไอร์แลนด์ ก็เปิดท้ายรถเพื่อเอาสัมภาระของปู่กับย่าลงมา พ่อเริ่มหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายบันทึกวีดีโอด้วย

Sponsored Ad

    พ่อขอให้ฌอน ช่วยเช็คให้หน่อยว่าตั๋วเครื่องบินและเวลาบินของปู่ย่าถูกต้องไหม?  จากนั้นย่าก็เอามือถือให้ฌอน ตรวจดู "เปิดดูดบัตรขึ้นเครื่อง (Boarding Pass)หน่อยสิว่าจะต้องขึ้นที่ประตูไหน"

    พ่อก็เดินเข้ามสอนวิธีการดูว่าต้องทำอย่างไร?  เมื่อเปิดถึงขั้นตอนสุดท้าย  ฌอนสังเกตเห็นบัตรขึ้นเครื่องใบสุดท้ายเป็นชื่อของเขา วินาทีนั้นเอง เขาเริ่มอึ้งไปสักพัก

    จากนั้นฌอนก็หันหน้ามามองพ่อของเขาพร้อมกับสายตาที่เป็นคำถามว่า "จริงหรือ?"  แล้วก็เดินถอยหลังไป น้ำตาเริ่มคลอเบ้า พ่อแม่และปู่ย่า ต่างพากันหัวเราะอย่างมีความสุข

    ปู่เดินเข้ามาสวมกอดฌอน ตอนนั้นน้ำตาที่คลอเบ้าของเขาก็ไหลลงมา พ่อก็ยื่นพาสปอร์ตของฌอนให้พร้อมกับกระเป๋าเดินทาง 1ใบ 

Sponsored Ad

    ที่แท้คนทั้งบ้านได้จัดเซอร์ไพรส์นี้ให้ตั้งแต่แรกแล้ว และจัดเตรียมเสื้อผ้าให้ฌอนเรียบร้อยแล้วด้วย

    ตอนนั้นเองฌอนรัับพาสปอร์ตมา พร้อมกับตาแดงพูดอะไรไม่ออก พ่อถามว่า "ตื่นเต้นมากไหม? นี่ลูกจะไปสเปนแล้วนะ" หนุ่มน้อยตื่นเต้นจนพูดอะไรไม่ออกเลย   เมื่อได้สติคืนกลับมาฌอนก็ได้แต่พูดคำว่า "ขอบคุณครับ"

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR