"ปูติน"ผู้นำรัสเซีย ยิ้มดีใจได้รับของขวัญเป็นลูกหมาน้อย ฉลองวันเกิดวัย 65 ปี

กอดไม่ปล่อยเลยนะท่าน สงสัยจะชอบมากๆ
Sponsored Ad

    อีกหนึ่งโมเม้นท์น่ารักๆ ที่เราคงไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ จากผู้นำรัสเซียอย่าง 『วลาดิเมียร์ ปูติน』 และไม่ว่าพี่ท่านจะทำอะไร มันก็มักจะกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเสมอ

Sponsored Ad

    เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2017 เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพถ่ายจากการเข้าพบกันระหว่างประธานาธิบดีจากเติร์กเมนิสถาน Gurbanguly Berdimuhamedov

    โดยการมาเยือนในครั้งนี้ทางฝั่งผู้นำของเติร์กเมนิสถานก็ได้นำลูกหมาสายพันธุ์ท้องถิ่น 'Alabai' มามอบเป็นของกำนันน่ารักๆ ให้กับปูติน และแน่นอนว่าชายผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลกอย่างปูตินก็ยังยอมแพ้ให้กับความน่ารักของหมาน้อย

    นอกจากนี้นายกูร์บังกูลี แบร์ดูมูฮาเมดอฟ ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน ได้กล่าวว่า "เราทั้งคู่ต่างเป็นเพื่อนกันและในวันนี้ ผมพาอลาไบน้อยมาด้วย" แต่เห็นหิ้วคอแบบนี้ไม่ต้องตกใจไป เพราะการจับหลังคอลูกหมาหรือลูกแมวไม่ได้สร้างความเจ็บปวดใดๆ

    จากนั้นก็เปิดตะกร้าใส่สุนัข จับลูกสุนัขที่หนังคอยกขึ้นมาตัวห้อยต่องแต่ง จนนายปูตินรีบลุกจากที่นั่งไปอุ้มลูกสุนัขมากอด พร้อมหอมหนึ่งครั้ง ก่อนปล่อยลงเดินกับพื้นห้อง และตั้งชื่อสุนัขตัวนี้ว่า แวร์นี เป็นภาษารัสเซียแปลว่า ความศรัทธา

   และที่ดูจะเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์มากที่สุด ก็ต้องยกให้กับใบหน้าของปูตินหลังได้โอบอุ้มเจ้าตูบตัวน้อย 

Sponsored Ad

    จากนั้นชายที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดแห่งรัสเซีย ก็ได้โชว์มุมหวานๆ จุ๊บเจ้าตูบให้สื่อถ่ายภาพซักหน่อย

    สุนัขอลาไบเป็นพันธุ์สุนัขเลี้ยงแกะ มีต้นกำเนิดมาจากทวีปเอเชียกลาง ดูน่ารักในวัยเยาว์แต่เมื่อโตขึ้นจะแกร่งและดุ ไล่สุนัขป่าได้และยังรับมือได้ดีกับคนแปลกหน้า

Sponsored Ad

    ผู้นำเติร์กเมนิสถานยังนำพรมทอมือ และม้าพันธุ์อักคาลเตเก สายพันธุ์โบราณและเป็นมรดกแห่งชาติแก่นายปูตินด้วย การมอบของขวัญนี้ เชื่อว่าจะช่วยฟื้นสัมพันธ์การซื้อขายก๊าซธรรมชาติจากเติร์กเมนิสถานเหมือนเดิม หลังจากที่รัสเซียยุติไปเมื่อปีก่อน เพราะตกลงราคาไม่ได้ จนทำให้จีนกลายเป็นตลาดพลังงานส่งออกสำคัญของเติร์กเมนิสถาน

    ก่อนหน้านี้ นายปูตินได้รับสุนัขเป็นของขวัญเชื่อมสัมพันธไมตรีมาแล้ว ในปี 2553 ชื่อเจ้าบัฟฟี พันธุ์คาราคาชัน สุนัขเลี้ยงแกะ จากประเทศบัลแกเรีย ขณะที่นายปูตินเดินทางไปเยือน

ร่าเริงกับยูเมะและบัฟฟี เมื่อปี 2556

    ต่อมาปี 2555 ได้เจ้ายูเมะ พันธุ์พื้นเมืองจากจังหวัดอากิตะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อขอบคุณที่รัสเซียไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิ

โคนี ตัวนี้รักมากที่สุด

Sponsored Ad

    แต่ในบรรดาสุนัขที่นายปูตินรักมากที่สุด คือเจ้าโคนี พันธุ์ลาบราดอร์ เพศเมีย ได้รับจากนายเซอร์เก ชอยกู รมว.กลาโหมของรัสเซีย และตายจากไปเมื่อปี 2557 เคยติดตามนายปูตินอยู่เสมอ และเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เมื่อครั้งมาทักทายนางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนี โดยไม่รู้ว่านางแมร์เคิลเป็นคนกลัวสุนัข


คลิปการให้ลูกสุนัข ที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก…


มัวแต่จับไม่ยอมยกให้สักที ต้องให้ท่านปูตินลุกขึ้นมารับเองเลยนะ แหม่!!!

    อ๊ะ แต่เห็นแบบนี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่เสียงชื่นชมสักทีเดียวนะ เพราะก็แอบมีดราม่าเบาๆ จากชาวเน็ตเหมือนกัน จากกรณีที่ท่านผู้นำของเติร์กเมนิสถานจับลูกหมาในท่าหิ้วตรงหลังคอนั่นเอง…

    ตามข้อมูลของทางผู้เชี่ยวชาญระบุว่า การจับแบบนี้เป็นธรรมชาติของพ่อแม่สุนัขในการบังคับลูกของตนเองในการเคลื่อนย้ายหรือบังคับให้เชื่อฟัง ซึ่งการคาบตรงหลังคอนี้จะทำให้ลูกสุนัขนิ่งและเชื่อฟังมากขึ้น จะได้ไม่ดิ้นเวลาเคลื่อนย้าย และเมื่อมันถูกจับแบบนี้ มันก็จะนิ่งเป็นสัญชาติญาณนั่นเอง

    แต่แม้จะจับได้ตามธรรมชาติ แต่ก็ต้องระวังเรื่องของวัยและน้ำหนักด้วยเช่นกัน เพราะสุนัข(หรือแมว)วัยเด็กจะสามารถจับได้อย่างไม่มีปัญหา แต่หากเป็นวัยโตหรือมีน้ำหนักตัวมากเป็นพิเศษ การจับแบบนี้ก็จะส่งผลที่ไม่ค่อยดีนักต่อสุนัขด้วยเช่นกัน

ข้อมูลและภาพจาก catdumb