ขอชื่นชม!! "หนิง ปนิตา" ขอโกนหัวบวชชี 13 ต.ค. ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

หนิง-ปณิตาเข้าพิธีบวชปลงผมครั้งแรก ในวันที่ 13 ต.ค. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อมนักบวชหญิงกว่า 239 ชีวิต
Sponsored Ad

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักแสดงชื่อดัง "หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ตัดสินใจเข้าพิธีบวชปลงผมครั้งแรก ในโครงการบวชพุทธสาวิกาศีล 10…199 ชีวิตถวายพ่อ ที่สเถียรธรรมสถาน ในวันที่ 13 ต.ค. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อมนักบวชหญิงกว่า 239 ชีวิต

Sponsored Ad

    โดยประชาสัมพันธ์เสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า "เสถียรธรรมสถานจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ถือเป็นการบวชผู้หญิงครั้งประวัติศาสตร์ที่มีผู้หญิงบวชมากที่สุดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เดิมทีคุณแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ตั้งเป้า 99 คน แต่ ณ วันนี้มีคนสนใจ 239 ชีวิต เข้าร่วมบวชปลงผมในโครงการ บวชพุทธสาวิกาศีล 10…199 ชีวิตถวายพ่อ"

    โดยในวันที่ 13 ต.ค. เวลาบวช 15.52 น. ท่านเจ้าคุณพระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล จากประเทศอินเดีย จะเป็นพระอุปัชฌาชย์ในการบวชครั้งนี้ โดยมีนักแสดงชื่อดัง หนิง-ปณิตา ร่วมบวชด้วย

Sponsored Ad

    "หนิงเพิ่งตัดสินใจเมื่อ 2 วันที่แล้ว ตอนแรกมาถวายบาตร พอมาเห็นผู้มาบวชมากมายเต็มวัดเลยก็เลยรู้สึกปลื้มปิติ ขอคุณแม่ศันสนีย์ ณ วันนั้นเลยว่าขอบวชด้วย มีความตั้งใจมาก หนิงเป็นลูกศิษย์เสถียรมาสิบๆ ปีแล้ว และมาปฏิบัติธรรมบ่อย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หนิงจะบวชปลงผมเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 13-29 ต.ค. เป็นเวลา 7 วัน"

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod